Sở Thuế vụ Mỹ thu được 3,5 tỷ đô la tiền điện tử từ tội phạm trong năm 2021

Thị trường tiền điện tử đã sẵn sàng để phục hồi? Santiment đang xem xét các đồng coin vốn hóa lớn bao gồm cả ETH
Fed có thể trở thành NHTW đầu tiên nắm giữ nợ rác bitcoin
Changpeng Zhao cảnh báo về “vụ lừa đảo lớn qua SMS” nhắm vào người dùng Binance

Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã tiết lộ rằng 3,5 tỷ đô la tiền điện tử đã bị thu giữ trong năm tài chính 2021. Con số này đại diện cho 93% tổng số tiền mà đơn vị điều tra tội phạm của họ thu giữ trong cùng khoảng thời gian. Cơ quan này dự kiến ​​sẽ thu giữ thêm hàng tỷ đô la tiền điện tử vào năm tới.

Đơn vị Điều tra Hình sự (CI) của Sở Thuế vụ, chi nhánh thực thi pháp luật của cơ quan đặc nhiệm, đã phát hành Báo cáo Thường niên Điều tra Hình sự năm 2021 vào thứ Năm tuần trước.

Báo cáo nêu chi tiết số liệu thống kê, quan hệ đối tác và các hành động thực thi tội phạm quan trọng từ IRS-CI trong năm tài chính vừa qua, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2020 và kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021. Trong số một số trường hợp bitcoin được nêu bật trong báo cáo là “dịch vụ rửa tiền bitcoin hoạt động lâu nhất trên darknet có tên là Bitcoin Fog”.

Báo cáo Thường niên Điều tra Hình sự dài 49 trang cho biết rằng 3,5 tỷ đô la tiền điện tử đã bị thu giữ trong năm tài chính 2021. Con số này chiếm 93% tổng số vụ tịch thu CI trong thời gian này.

Cơ quan này đã chỉ ra rằng họ dự kiến ​​sẽ thu được thêm hàng tỷ đô la tiền điện tử trong năm tài chính tiếp theo. Giám đốc Điều tra Hình sự IRS Jim Lee cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên hôm thứ Năm:

“Tôi dự đoán xu hướng thu giữ tiền điện tử sẽ tiếp tục khi chúng ta chuyển sang năm tài chính 2022… Chúng ta đang thấy tiền điện tử liên quan ngày càng nhiều đến tội phạm”.

Jarod Koopman, quyền giám đốc điều hành của bộ phận Dịch vụ pháp y và mạng IRS, nhận xét rằng các vụ tịch thu tiền điện tử lớn đã trở thành bình thường mới cho các cuộc điều tra tội phạm của IRS.

“Đó là một con số khổng lồ. Chắc chắn chúng tôi đang thấy sự thay đổi trong công việc điều tra của mình. Tôi tin rằng đơn vị Điều tra Hình sự IRS có thể thu giữ nhiều hơn nữa tiền điện tử trong năm tài chính sắp tới”, ông nói và thêm rằng:

“Chúng tôi kỳ vọng rằng con số sẽ ở trong phạm vi đó, dựa trên một số cuộc điều tra mà chúng tôi hiện đang thực hiện có quy mô và phạm vi khá lớn, nó có thể đạt mức cao mới vào năm sau”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Tôn Quyền

Theo NewsBitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi