SocGen: Kim loại đồng có khả năng giảm mạnh về mốc 7.500$

Các nhà chiến lược tại Société Générale kỳ vọng giá đồng sẽ tiếp tục điều chỉnh cho đến cuối năm nay. Kim loại cơ bản có thể giảm xuống mức thấp nhất là 7.500 đô la.

“Dự báo giảm giá 9.500 USD/tấn của chúng tôi trong giai đoạn hiện tại đã đạt được và chúng tôi kỳ vọng xu hướng giảm sẽ tiếp tục và đạt mức trung bình 7.500 USD/tấn trong 1Q22, trước khi ổn định quanh mức 8.000 USD/tấn”.

“Động lực tăng giá và tâm lý xung quanh việc nói về một siêu chu kỳ, chuyển đổi năng lượng và kích thích tài khóa xanh đang mờ dần. Chúng tôi mong đợi việc thanh lý kéo dài của các nhà quản lý tiền tệ sẽ xảy ra, giúp giá điều chỉnh và tâm trạng thị trường bớt hưng phấn”.

“Bên cạnh đó, tình hình biến thể Delta cũng tạo nên những lo ngại và dẫn đến triển vọng trung hạn đối với đồng có xu hướng giảm”.

“Ví dụ, kịch bản rủi ro giá tăng của chúng tôi, với nhiều cuộc đình công hơn ở Mỹ Latinh, khiến giá đồng tăng 1.500 đô la/tấn so với dự báo trường hợp cơ sở của chúng tôi.”

“Rủi ro giảm giá, sự gián đoạn chuỗi cung ứng tiếp theo do các biến thể mới, sẽ khiến giá giảm 1.000 USD/tấn dưới triển vọng trường hợp cơ sở của chúng tôi”.

Theo FXStreet

SHARE