SoftBank dự kiến ​​đầu tư khoảng 880 tỷ đô la Mỹ vào công nghệ thông qua Quỹ Vision

Dự trữ ngoại hối Việt Nam lập kỷ lục mới
Giá dầu sẽ chỉ còn 10 USD/thùng vì xe điện và Trung Quốc?
Ngân hàng truyền thống hãy dè chừng với "cái bắt tay" này của 2 gã khổng lồ internet Amazon và Google

SoftBank dự định đầu tư khoảng 880 tỷ đô la vào các công ty công nghệ thông qua Quỹ Vision của họ, Giám đốc điều hành Masayoshi Son gần đây đã nói với Nikkei.

Tập đoàn Nhật Bản đã huy động được 100 tỷ đô la vào đầu năm nay. Tuy nhiên, con số khổng lồ này chỉ là “bước đầu tiên”, theo ông Son, ông đang làm việc để thành lập một Quỹ Vision thứ hai trong hai hoặc ba năm tới.

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng mở rộng quy mô,” ông nói với Nikkei. “Quỹ Vision 2, 3 và 4 sẽ được thiết lập mỗi 2-3 năm.”

Son cho biết SoftBank dự định đầu tư vào ít nhất 1.000 công ty công nghệ cao trong các lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo và robotics trong 10 năm tới. Tỷ phú được cho là một tín đồ có tính cách kì quái, nói rằng trí thông minh nhân tạo cuối cùng sẽ nhường chỗ cho những chiếc máy thông minh hơn tất cả nhân loại.

SoftBank đã lôi kéo các công ty như Apple, Qualcomm, và chính phủ Ả rập Xê út để trở lại Quỹ Vision đầu tiên của họ.
 

Ông nói: “Chúng tôi đang tạo ra một cơ chế để tăng khả năng tài chính của chúng tôi từ 10 nghìn tỷ yên lên 20 nghìn tỷ Yên lên 100 nghìn tỷ Yên”. 100 nghìn tỷ Yên tương đương khoảng 880 tỷ USD dựa trên tỷ giá tiền tệ hiện hành.

SoftBank đã đầu tư vào một loạt các công ty trong năm nay, bao gồm Brain Corp, Mailbox, Boston Dynamics, Improbable, Nvidia và Slack. Thành viên hội đồng quản trị Uber, Arianna Huffington, cho biết SoftBank gần đạt 14% đến 20% cổ phần của hãng này.

 

Nguồn: Businessinsider

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi