SOL hình thành death cross đầu tiên – Tiếp theo là gì?

Ngày tồi tệ nhất trong 45 năm niêm yết! Giá trị thị trường của Gap đã bốc hơi 2 tỷ USD
Gionee, hãng smartphone Trung Quốc, chính thức phá sản
Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH Thái Hương: Người lữ hành bền bỉ trên con đường minh bạch thị trường sữa

SOL có vẻ sẵn sàng hình thành death cross đầu tiên trong tuần này, làm dấy lên lo ngại tình trạng bán tháo sẽ tiếp tục kéo dài vào tháng 2.

Đáng chú ý, đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (đường EMA 50 ngày, sóng màu đỏ) sắp đóng dưới đường EMA 200 ngày (sóng màu xanh), báo hiệu death cross (giao cắt tử thần – một tín hiệu giảm giá), thường thôi thúc các trader bán ra.

Biểu đồ giá SOL/USD hàng ngày giao cắt EMA 50-200 | Nguồn: TradingView

Mối đe dọa xuất hiện khi SOL kết thúc tháng 1 với mức lỗ gần 50%. Tính đến ngày cuối cùng của tháng, token đã giảm hơn 2,5% xuống gần 91 đô la, so với gần 180 đô la vào thời điểm bắt đầu. Trong khi đó, các chất xúc tác gây sụp đổ giá vẫn còn nguyên vẹn.

SOL đã giảm trong tháng 1 khi các trader cố gắng đánh giá thời gian Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất chuẩn từ mức gần bằng 0 để chế ngự lạm phát đang bùng nổ và thắt chặt thị trường việc làm. Kết quả là Solana mất một nửa định giá thị trường trong tháng 1 từ 55,19 tỷ đô la xuống 28,79 tỷ đô la sau khi kết thúc năm 2021 với mức lợi nhuận khổng lồ 11.144%.

Điều đó đã khiến một số chuyên gia tài chính dự đoán “mùa đông tiền điện tử” trong thời gian tới. Thuật ngữ này đề cập đến các chu kỳ giảm giá trong thị trường, chẳng hạn như chu kỳ năm 2018, trong đó tổng vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số giảm hơn 80%.

Hiện tại, triển vọng tăng giá tạm thời của SOL vẫn cho thấy khả năng giữ trên 83 đô la – mức hỗ trợ hiện tại. Phá vỡ mức giá sàn nói trên có thể mở đường trượt đến 65 đô la, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá SOL/USD hàng ngày các mục tiêu hỗ trợ tạm thời | Nguồn: TradingView

Cả hai mức hỗ trợ đều là công cụ đưa cặp SOL/USD lên mức cao kỷ lục trên 260 đô la vào năm ngoái.

Philip Gunwhy, đối tác tại Blockasset.co, vẫn lạc quan với SOL trong dài hạn, dựa trên tăng trưởng theo cấp số nhân của mạng trong lĩnh vực DeFi và NFT có xu hướng thúc đẩy nhu cầu token. Tuy nhiên, nhà phân tích lưu ý rằng khả năng SOL phục hồi nhanh chóng trong ngắn hạn phụ thuộc vào hiệu suất của hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn.

“Đối với SOL, việc duy trì mức hỗ trợ vững chắc ở khu vực 65–85 đô la chắc chắn là trọng tâm chính trong tuần trong khi trọng tâm dài hạn hơn là retest mức cao nhất mọi thời đại quanh mốc 260 đô la”, Gunwhy nói.

Không có dữ liệu trước đó cho thấy trader SOL phản ứng như thế nào với death cross vì đây sẽ là giao cắt giảm giá EMA 50–200 ngày đầu tiên của token này cho đến nay. Nhưng xem xét cách họ đã giao dịch Bitcoin trong những năm gần đây, có thể nhận thấy rằng death cross hầu như không ảnh hưởng nhiều.

Ví dụ, giao cắt giữa đường EMA 50-200 ngày trên thị trường Bitcoin vào tháng 6/2021 đã đẩy giá giảm xuống 29.000 đô la. Nhưng một tháng sau, BTC tăng trở lại mạnh mẽ, cuối cùng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào đầu tháng 11/2021.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày các death cross gần đây | Nguồn: TradingView

Tương tự, các death cross trên biểu đồ S&P 500 (SPX) trong thập kỷ qua không mang lại nhiều ý nghĩa do các báo động giảm giá sai. Ví dụ, hai lần giao cắt giảm gần nhất giữa đường EMA 50 ngày và EMA 200 ngày của SPX vào tháng 12/2018 và tháng 3/2020 đã dẫn đến hình thành đáy, sau đó giá phục hồi mạnh mẽ.

Biểu đồ giá S&P 500 hàng ngày các death cross gần đây | Nguồn: TradingView

Điều này làm tăng khả năng death cross của SOL sẽ kích hoạt giá chạm đáy trong các phiên tới, sau đó là đảo chiều tăng vọt. Như vậy, token SOL có thể tiếp cận các mức hỗ trợ/kháng cự trước đây để có động thái phục hồi tiềm năng đến đường EMA 200 ngày.

Biểu đồ giá SOL/USD hàng ngày các kịch bản phục hồi | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối quá bán của giá SOL cũng cho thấy tín hiệu lạc quan vì nó là một tín hiệu mua cổ điển.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi