HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Solana gặp sự cố ngừng hoạt động khiến giá giảm 15%

Kình địch của Ethereum, Solana (SOL), đã giảm 15% giá trị trong 24 giờ qua sau khi mạng lưới Solana (SOL) đã không tạo block mới, ảnh hưởng rất nhiều

Tiền kỹ thuật số Bitcoin ngày 20/5 phục hồi về 40.000 USD
Thị trường coin hôm nay: Giá ETC chuẩn bị tăng 35%
Chuyên gia phản bác lập luận Bitcoin tiêu tốn tiện khi nó giúp tạo việc làm cho công nhân ngành điện

Kình địch của Ethereum, Solana (SOL), đã giảm 15% giá trị trong 24 giờ qua sau khi mạng lưới Solana (SOL) đã không tạo block mới, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của các dự án liên quan.

Solana (SOL) Là Gì? | Binance Academy

Mạng Solana gặp sự cố, toàn bộ blockchain ngừng hoạt động gần 8 tiếng đồng hồ.

Trang Twitter cập nhật trạng thái của Solana thông báo:

“Mainnet của Solana đang gặp sự cố gián đoạn. Đội ngũ kỹ thuật đang điều tra nguyên nhân”.

Nhiều dự án vận hành trên Solana như là ví Phantom cũng thông báo không thể hoạt động vì mất kết nối đến blockchain chính. Solana đang là dự án tiền mã hóa lớn thứ 7 thế giới, với tổng giá trị tài sản đang được lưu giữ trên blockchain này (TVL) đạt 11,47 tỷ USD.

CEO (HN:CEO) Solana Anatoly Yakovenko đã phải đăng Twitter kêu gọi các validator của mạng lưới phải nhanh chóng vào kênh Discord của dự án để thảo luận tình hình.

Sau gần 8 giờ đồng hồ “án binh bất động”, sự cố nghẽn mạng của Solana vẫn chưa được giải quyết thành công. Trang tin trạng thái của Solana đã đăng tải một loạt cập nhật mới, trong đó hé lộ thêm nguyên nhân đằng sau trục trặc hiện tại. Theo đó, mạng Solana đã ghi nhận một làn sóng gia tăng số lượng giao dịch cực lớn, có lúc đạt đỉnh 400.000 giao dịch/giây. Khả năng cao số giao dịch này là do bot spam để tham gia các đợt IDO trên Solana.

Advertisement

khối lượng giao dịch quá lớn, bộ nhớ của các validator trên Solana nhanh chóng bị quá tải, khiến node xử lý giao dịch bị sập và làm tắt điện toàn blockchain. Đội ngũ kỹ sư của Solana đã tìm cách để giải quyết tình hình, nhưng không thành công.

Do đó, cộng đồng Solana đã bỏ phiếu và quyết định tái khởi động lại mainnet, theo kế hoạch và chỉ dẫn được đăng trong kênh Discord của dự án.

Vụ việc đã đánh gục niềm tin vào Solana, khiến cho giá giảm 15% chỉ trong vòng 12 giờ. Trong khi SOL đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại ngày 9 tháng 9 là 215 đô la xuống dưới 175 đô la trước khi sự cố xảy ra, tin tức về việc ngừng hoạt động nhanh chóng khiến giá giảm xuống còn 145 đô la.

Solana không phải là mạng tiền điện tử cao cấp duy nhất phải ngừng hoạt động vào ngày 14 tháng 9, với mạng lưới Arbitrum One cũng đã báo cáo phải ngừng hoạt động trong khoảng 45 phút.

Trong khi Arbitrum One nhấn mạnh rằng tiền của người dùng “không bao giờ có rủi ro”, các giao dịch mới không thể được tạo trong thời gian này. Offchain Labs, nhóm xây dựng Arbitrum One, cũng nhấn mạnh rằng mạng của họ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và cảnh báo rằng “có thể tiếp tục ngừng hoạt động trong những ngày đầu này”.

Nhóm nghiên cứu cho rằng thời gian ngừng hoạt động là do “lỗi khiến trình sắp xếp bị kẹt” sau khi một loạt giao dịch rất lớn được gửi đến trình trình tự Arbitrum trong một khoảng thời gian ngắn.

Theo Investing.com

Advertisement