Sống sót ‘như phép màu’ giữa vùng biển động

Bill Ackman chấm dứt SPAC, hoàn trả 4 tỷ đô cho nhà đầu tư
Chuyên gia Mỹ, WHO: chưa cần tiêm liều 3 vắc xin Covid-19 vì hiệu quả bảo vệ còn cao
Cựu giám đốc FBI kêu gọi dân Mỹ loại ông Trump vào năm 2020

Người đàn ông chưa được công bố danh tính này một mình dong thuyền ra khơi, xuất phát từ tỉnh Kagoshima, tây nam Nhật Bản, để đến đảo nghỉ dưỡng Yakushima. Tuy nhiên, chiều 27/11, ông gọi cho một đồng nghiệp trên đảo Yakushima để thông báo rằng thuyền bị lật giữa vùng biển động dữ dội.

Gần một ngày sau, lực lượng cứu hộ phát hiện ông đang ngồi trên chiếc thuyền đã bị lật úp, tay bám chặt vào chân vịt để không bị sóng cuốn đi.

Video do cảnh sát biển Nhật Bản công bố cho thấy đội cứu hộ tiếp cận ông và hét lên: “Chúng tôi đang đến! Chỉ một chút nữa thôi! Bám chặt lấy!”. Một nhân viên cứu hộ sau đó bơi tới gần, đưa ông lên tàu an toàn.

“Ông ấy đã ở ngoài biển một mình suốt 22 giờ. Tôi vô cùng ngạc nhiên trước kỹ năng sinh tồn của ông ấy”, một quan chức cảnh sát biển Nhật Bản cho hay.

Giới chức cho biết người đàn ông đã dùng một tấm bạt màu xám quấn quanh người để không bị hạ thân nhiệt giữa vùng biển lạnh giá. “Ông ấy sống sót đúng là một phép màu”, quan chức cảnh sát biển nói với truyền thông.

Huyền Lê (Theo AFP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi