Sống sót trên phà bốc cháy ba ngày

Chung cư ở Chernihiv trúng tên lửa
Nữ Ngoại trưởng Đức được trui rèn từ môn nhào lộn
Bitcoin rớt ngưỡng 55,000 USD, giảm 20% so với mức kỷ lục

Lực lượng cứu hộ Hy Lạp hôm nay phát hiện tài xế Belarus 21 tuổi ở đuôi phà Euroferry Olympia khi nó được kéo về cảng sau đám cháy dữ dội. “Hãy nói rằng tôi vẫn còn sống”, tài xế này nói với các nhân viên cứu hộ sau khi trèo thang rời chiếc phà.

Đây là một trong 12 tài xế xe tải mất tích sau vụ cháy phà Euroferry Olympia chở gần 300 người đêm 17/2 khi nó di chuyển từ Igoumenitsa, Hy Lạp, đến Brindisi ở Italy. Lực lượng cứu hộ cứu được 280 người sáng 18/2 và sơ tán họ đến đảo Corfu gần đó.

Giới chức Hy Lạp ban đầu cho biết những người mất tích gồm 7 công dân Bulgaria, ba người Hy Lạp, một người Thổ Nhĩ Kỳ và một công dân Litva. Các tài xế dường như đang ngủ trong xe tải của mình khi ngọn lửa bùng lên.

Cảnh sát biển Hy Lạp hôm nay cho biết đã có nhầm lẫn và người Litva trong danh sách mất tích chính là tài xế Belarus vừa được giải cứu. 11 người còn lại chưa được tìm thấy.

Giới chức Hy Lạp đang điều tra để xác định nguyên nhân vụ cháy. Nhiều chuyên gia đã chỉ trích tình trạng của phà, khi nó được cho là chở theo nhiều xăng dầu và “hàng hóa ăn mòn nguy hiểm”.

Vũ Anh (Theo AFP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi