Sony tăng 18% lợi nhuận trong quý đầu tiên

Vàng thế giới chứng kiến tuần tăng mạnh nhất trong 3 năm
BCC cắt giảm dự báo tăng trưởng năm 2020 của Anh
Warren Buffett: “Nếu được, tôi sẽ truyền máu của Jeff Bezos vào mình!”

baongoaihoi – Tập đoàn Sony Corp của Nhật Bản đã báo cáo lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên tăng 18,4% – vượt qua những kỳ vọng của thị trường nhờ lợi nhuận mạnh mẽ trong kinh doanh cảm biến hình ảnh.

Theo một báo cáo đã được công bố, lợi nhuận hoạt động trong quý đầu năm 2019 của Sony đạt 230,93 tỷ Yên ( ~2,1 tỷ USD), tăng từ mức 195,01 tỷ Yên một năm trước đó.Sony cũng đưa dự báo lợi nhuận cho năm kết thúc vào tháng 3 ở mức 810 tỷ yên.

Sau hai năm lợi nhuận kỷ lục, Sony hiện đang phải đối mặt với những cơn gió ngược trong ngành kinh doanh trò chơi. Các doanh nghiệp trò chơi đang phát triển và hy vọng về một giao diện điều khiển thế hệ tiếp theo mà các nhà phân tích cho rằng sẽ ra mắt vào năm 2020, khi PlayStation không còn là sự lựa chọn được yêu thích.

Nhưng lợi nhuận lớn hơn ở ngành kinh doanh cảm biến hình ảnh, được thúc đẩy bởi nhu cầu về cảm biến hình ảnh kích thước lớn và hệ thống camera nhiều ống kính cho điện thoại thông minh, đã bù đắp những điểm yếu trong kinh doanh trò chơi. Doanh nghiệp bán dẫn, bao gồm các cảm biến hình ảnh, đã công bố lợi nhuận 49,5 tỷ yên, tăng từ 29,1 tỷ yên một năm trước đó. Trong khi đó, doanh thu của ngành kinh doanh trò chơi đạt 73,8 tỷ yên, giảm so với 83,5 tỷ yên một năm trước đó.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi