Sony trở thành đơn vị xuất bản âm nhạc số 1 thế giới với thỏa thuận EMI trị giá 2,3 tỷ USD

Tokyo Motor Show bị hủy bỏ khi Nhật Bản đối mặt với tình trạng khẩn cấp khác
Siêu bão Trà Mi đổ bộ Nhật Bản, đã có 2 trường hợp tử vong
Bài học xây dựng thương hiệu từ Kit Kat Nhật Bản: Tuyệt chiêu biến một sản phẩm ngoại thành biểu tượng của cả đất nước

Sony trở thành đơn vị xuất bản âm nhạc số 1 thế giới với thỏa thuận EMI trị giá 2,3 tỷ USD

 

Tập đoàn Sony cho biết sẽ trả khoảng 2,3 tỷ USD để giành quyền kiểm soát EMI, để trở thành đơn vị xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới.

Hoạt động mua lại, mang lại cho Sony một danh mục hơn 2 triệu bài hát từ các nghệ sĩ như Kanye West, Sam Smith và Sia.

EMI hiện đang nắm trong tay 15% ngành công nghiệp xuất bản âm nhạc, cộng thêm hoạt động kinh doanh Sony ATV hiện tại sẽ khiến gã khổng lồ giải trí và điện tử Nhật Bản trở thành công ty hàng đầu trong ngành với thị phần 26%.

Các công ty lớn khác bao gồm Universal Music Group và Warner Music Group, mặc dù chưa có số liệu chính xác về thị phần của họ vào thời điểm hiện tại.

Theo thỏa thuận này, Sony, hãng nắm quyền điều hành EMI Music Publishing, sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên khoảng 90% từ 30% hiện tại bằng cách mua cổ phần của Mubadala Investment Company.

Yoshida, nhà lãnh đạo mới được bổ nhiệm hồi tháng Tư của Sony, cho biết chiến lược của ông là ưu tiên dòng tiền ổn định trong khi giảm thiểu tác động từ chu kỳ bán hàng biến động của các thiết bị điện tử và máy trò chơi điện tử.

Bởi vậy Sony không đưa ra mục tiêu lợi nhuận cho nhóm thiết bị trò chơi trong kế hoạch kinh doanh ba năm được công ty đã thông báo hôm thứ Ba.

Thay vào đó, công ty cho biết họ đặt mục tiêu tạo ra dòng tiền tổng cộng 2 nghìn tỷ JPY (18 tỷ USD) hoặc nhiều hơn trong ba năm tới, tăng 500 tỷ JPY trong ba năm qua.

Khu vực đóng góp lợi nhuận cao nhất chính là bộ cảm biến hình ảnh và máy chơi game.

Sony nhìn thấy trước lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh bán dẫn của mình, bao gồm cảm biến hình ảnh, tăng lên 160-200 tỷ JPY vào tháng 3 năm 2021, so với dự đoán 100 tỷ JPY trong năm nay.

Nhưng lợi nhuận từ khu vực trò chơi điện tử của hãng dự kiến ​​sẽ giảm xuống khoảng 130 tỷ JPY đến 170 tỷ JPY, giảm so với dự báo 190 tỷ JPY cho năm tài chính này.

Cổ phiếu của Sony giảm 2% do ảnh hưởng một phần bởi triển vọng kinh doanh yếu hơn trong lĩnh vực trò chơi điện tử thế mạnh của hãng.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi