Sotheby’s đấu giá ‘viên kim cương đen’ có 55 mặt cắt

Nhóm hacker Anonymous tấn công Ngân hàng Trung ương Nga, đe dọa tiết lộ 35.000 tài liệu bí mật
Không nên bắt đáy altcoin vào lúc này vì có thể giảm sâu hơn nữa
Hạ viện Mỹ phê duyệt điều khoản thuế tiền ĐT, EU đầu tư 177 tỷ USD vào blockchain

Sotheby’s sẽ bán đấu giá “The Enigma” trong một cuộc đấu giá trực tuyến từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 2. Sản phẩm đấu giá là Viên kim cương đen 555,55 carat và hiện ước tính khoảng 5 triệu bảng Anh. Người ta tin rằng đó là một thiên thạch từ bên ngoài không gian.

“The Enigma” hiện đang trong chuyến lưu diễn, sẽ đến Dubai vào thứ Hai (17/1) sau Los Angeles ở Mỹ. Chuyên gia trang sức Sophie Stevens của Sotheby lưu ý rằng 555,55 carat có ý nghĩa quan trọng đối với viên kim cương vì nó có 55 mặt.

Stevens tiết lộ rằng The Enigma có hình dạng giống vật tổ Trung Đông, bàn tay của Fatima (Khamsa), tượng trưng cho sức mạnh và sự bảo vệ, và Khamsa tượng trưng cho số 5 trong tiếng Ả Rập.

Stevens cho biết viên kim cương đen có khả năng đến từ không gian vũ trụ, có thể là sản phẩm của một thiên thạch va vào Trái đất, hoặc ban đầu là một phần của thiên thạch. Người ta hiểu rằng chỉ có Brazil và Cộng hòa Trung Phi có khoáng sản kim cương đen tự nhiên trên trái đất và số lượng khá hiếm.

Sotheby’s dự kiến ​​viên kim cương sẽ được bán với giá ít nhất 5 triệu bảng Anh và Sotheby’s cũng có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, ether và stablecoin USDC.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Sotheby’s chấp nhận tiền điện tử để mua kim cương. Vào tháng 7 năm 2021, một người mua ẩn danh đã mua một viên kim cương có tên “The Key 10138” ở Hồng Kông với giá 12,3 triệu đô la tiền điện tử. Viên kim cương 101,38 carat quý hiếm, đấu giá kim cương vào thời điểm đó chỉ hỗ trợ Bitcoin và Ethereum, và USDC là một lựa chọn mới lần này.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi