Sotheby’s dự định đăng ký IPO với mức định giá 5 tỷ USD. Phiên đấu giá năm ngoái đã phá kỷ lục

Bitcoin rời khỏi sàn giao dịch có vẻ tăng giá, nhưng thực tế không như bạn nghĩ
JPMorgan Chase cho biết các đợt bán tháo của thợ đào có thể khiến giá Bitcoin khó tăng trở lại
Tại sao ATH mới của LUNA không phản ánh toàn bộ câu chuyện?

Sotheby’s, vốn nổi tiếng với việc bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm. Có lịch sử 277 năm, công ty đã tích cực mở rộng phạm vi kinh doanh trong những năm gần đây.

Các nguồn tin cho biết, Sotheby’s sẽ hợp tác với Goldman Sachs và Morgan Stanley trong một đợt IPO của Mỹ với mức định giá mục tiêu là 5 tỷ USD. Thời gian IPO sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường và phản ứng của nhà đầu tư.

Năm 1977, Sotheby’s lần đầu tiên được niêm yết, năm 1983, Alfred Taubman, một doanh nhân giàu có người Mỹ, đã mua lại Sotheby’s và tư nhân hóa nhà đấu giá này. Năm 1988, Sotheby’s được niêm yết tại New York lần thứ 2. Năm 2019, ông trùm viễn thông người Pháp Patrick Drahi mua lại Sotheby’s với giá 3,7 tỷ USD.

Số liệu cho thấy tổng khối lượng giao dịch của 3 nhà đấu giá lớn nhất thế giới vào năm 2021 sẽ đạt 15 tỷ USD, trong đó Sotheby’s chiếm 7,3 tỷ USD, chiếm gần 50%, mức cao kỷ lục kể từ khi công ty thành lập năm 1744.

Việc Fed sắp tăng lãi suất có nghĩa là nhu cầu của nhà đầu tư sẽ chuyển khỏi cổ phiếu công nghệ, điều này có thể mang lại lợi ích cho IPO của Sotheby. Mặt khác, Sotheby’s đang tiến hành đấu giá các tác phẩm nghệ thuật phi truyền thống, thu hút một lượng lớn các nhà sưu tập trẻ tham gia vào thị trường và doanh thu của công ty đã tăng lên đáng kể.

Max Moore, người đứng đầu bộ phận nghệ thuật đương đại của Sotheby’s tại châu Á và là đồng giám đốc phụ trách nghệ thuật kỹ thuật số toàn cầu cho biết, Sotheby’s là nhà đấu giá đầu tiên ra mắt các tác phẩm nghệ thuật NFT. Một số nhà phân tích tin rằng Sotheby’s đã thu hút sự chú ý của “những người trẻ tuổi trong vòng tròn tiền tệ” và mở rộng thành công cơ sở khách hàng của mình. Những người mua trẻ tuổi này cũng có cơ hội đấu giá cho một số đồ sưu tầm không phải NFT. Trong số khách hàng của Sotheby’s tham gia NFT năm nay, 78% là khách hàng mới, với hơn 50% người mua dưới 40 tuổi.

Kể từ khi Sotheby’s bán đôi giày thể thao Nike của rapper Kanye West với giá 1,8 triệu đô la vào năm ngoái, nó đã bắt đầu định giá một số doanh thu bất thường. Sotheby’s gần đây cũng hợp tác với nền tảng trực tuyến Nifty Gateway để bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số Pak’s NFT của nghệ sĩ Pak’s NFT với giá 16,8 triệu USD.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi