HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

S&P 500 đạt mức cao kỷ lục khi Phố Wall loại bỏ dữ liệu lạm phát cao hơn

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Năm (10/6), với chỉ số S&P 500 đạt mức cao kỷ lục, khi các nhà đầu tư nghi ngờ liệu giá tiêu dùng tháng 5 tăng đột biế

Facebook đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD sau khi thẩm phán bác bỏ khiếu nại chống độc quyền
Vingroup đã bán khớp lệnh hơn 100 triệu cp Vinhomes
Chứng khoán trong nước ngày 9/7 chịu áp lực bán mạnh

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Năm (10/6), với chỉ số S&P 500 đạt mức cao kỷ lục, khi các nhà đầu tư nghi ngờ liệu giá tiêu dùng tháng 5 tăng đột biến có thúc đẩy chính sách thắt chặt sớm của Cục Dự trữ Liên bang hay không.

Bộ Lao động cho biết chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,6% trong tháng trước sau khi tăng 0,8% trong tháng 4. Trong 12 tháng đến hết tháng 5, CPI tăng 5,0%, mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ tháng 8 năm 2008.

Sự nhảy vọt phần nào phản ánh sự sụt giảm các chỉ số yếu kém của mùa xuân năm ngoái từ tính toán. Những cái gọi là hiệu ứng cơ bản này dự kiến ​​sẽ chững lại vào tháng 6.

Mark Grant, chiến lược gia toàn cầu của B. Riley Financial cho biết: “Các con số này cao hơn một chút so với dự kiến, nhưng không nằm ngoài phạm vi … Tôi không nghĩ điều này sẽ thay đổi quan điểm của Fed về việc giữ lãi suất ở mức rất thấp”. 

Bây giờ sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tuần tới để có thêm manh mối về lập trường của Ngân hàng Trung ương trong việc giảm bớt kích thích lớn của mình.

Thị trường lao động và lạm phát là hai yếu tố chính để Fed xem xét thắt chặt, và trong khi lạm phát tăng, dữ liệu về bảng lương gần đây vẫn ở mức thấp.

Một báo cáo riêng vào thứ Năm từ Bộ Lao động cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp giảm ít hơn dự kiến ​​trong tuần trước.

Scott Brown, nhà kinh tế trưởng của Raymond James ở St.Petersburg, Florida, cho biết: “Khi nền kinh tế tiếp tục cải thiện, nhiều áp lực cổ chai sẽ bắt đầu giảm bớt. Tôi không nghĩ có lý do gì khiến Fed phải hoảng sợ”.

Advertisement

Vào lúc 9:48 sáng theo giờ ET, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 230,84 điểm, tương đương 0,67%, lên 34.677,98, S&P 500 tăng 27,27 điểm, tương đương 0,65%, lên 4.246,82. Nasdaq Composite tăng 109,64 điểm, tương đương 0,79%, lên 14.021,39.

Những cổ phiếu được gọi là “meme”, đã thống trị khối lượng giao dịch trong những tuần gần đây, lại biến động trong thời gian đầu giao dịch, với một số được ưa thích gần đây bao gồm Clover Health và AMC.

GameStop Corp (NYSE: GME), cổ phiếu gắn liền nhất với cơn sốt mua bán lẻ trong năm nay, giảm 9,1% sau khi công ty cho biết họ có thể bán cổ phiếu mới. Nhà bán lẻ trò chơi điện tử này cũng cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã yêu cầu các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra về cuộc biểu tình Reddit khiến cổ phiếu của họ tăng 1.600% vào tháng 1.

Boeing (NYSE: BA) tăng 2,0% sau khi các nguồn tin nói với Reuters United Airlines đang đàm phán để đặt hàng trị giá hàng tỷ đô la cho máy bay phản lực một lối đi có khả năng phân chia giữa Boeing và Airbus của châu Âu.

Ocugen (NASDAQ: OCGN) Inc sụt giảm 15,5% sau khi nhà sản xuất thuốc cho biết họ sẽ không theo đuổi giấy phép sử dụng khẩn cấp cho ứng cử viên vắc xin COVID-19 của mình và thay vào đó sẽ hướng đến việc nộp đơn xin được sự chấp thuận đầy đủ của Hoa Kỳ đối với mũi tiêm.

Trọng tâm cũng là một dự luật chi tiêu cho cơ sở hạ tầng lớn, các cuộc đàm phán về vấn đề này đã gặp bế tắc tại Thượng viện.

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 2,55 trên 1 trên NYSE và tỷ lệ 2,17 trên 1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P ghi nhận 38 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 58 mức cao mới và 6 mức thấp mới.

Theo Reuters

Advertisement