S&P 500 đi từng bước nhỏ lên đỉnh. FAANG chuẩn bị bùng nổ trong mùa hè

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 04/05
Chứng khoán phái sinh Ngày 29/09/2021: Test lại trendline giảm ngắn hạn
‘Start up’ Fintech của Brazil nhận được tấm vé thúc đẩy từ Berkshire Hathaway

Chỉ số S&P 500 đã vượt qua mức suy yếu vào đầu ngày thứ Hai trên thị trường chứng khoán châu Á và đóng cửa trong sắc xanh, phiên giao dịch tích cực thứ tư trong số năm phiên giao dịch gần nhất. Mặc dù phải dùng kính lúp để xem các mức tăng 0,1% và 0,2% này, nhưng điều quan trọng nhất là chỉ số tiếp tục phát triển lên các vị trí cao hơn.

SP 500 Daily Chart

Như sự thật thị trường đã mòn mỏi nói với chúng ta, cổ phiếu đi lên bằng thang bộ và đi xuống bằng thang máy. Những khoản lợi nhuận cá nhân này có vẻ nhỏ nhặt, nhưng sự tích lũy sẽ mang lại một mức lợi nhuận lo lớn và nó chính là con đường để S&P 500 dần chinh phục các đỉnh kỷ lục.

Có rất nhiều lý do để không thích cổ phiếu ở mức giá này, nhưng hầu hết các nhà đầu tư đã nghe đến xu hướng đầu tư trong thời kỳ lạm phát và họ vẫn không quan tâm.

Không nghi ngờ gì nữa, thị trường tăng giá này sẽ chết giống như tất cả các thị trường khác trước đó. Nhưng nó sẽ đạt mức 4.300 và thậm chí có thể là 4.400 trước khi điều đó xảy ra.

Hãy gắn bó với những gì đã và đang được giữ ở mức giá cao hơn. Giao dịch hiếm khi dễ dàng như vậy. Nhưng khi nó xảy ra, điều cuối cùng chúng ta nên làm là chiến đấu với nó. Hãy chấp nhận và bắt đầu hốt bạc!

Trong khi chỉ số này tăng khiêm tốn 0,18%, các cổ phiếu FAANG tăng 1% và 2% !!! Sự vượt trội này là hoàn toàn đáng chú ý. Trong nhiều tháng, những cổ phiếu được cho là tốt nhất này đã bị tụt lại phía sau và hoạt động kém hiệu quả của chúng đã kìm hãm toàn bộ thị trường.

Mặc dù một ngày nào đó không tạo ra xu hướng mới, nhưng chúng ta đã thấy những luồng sức mạnh nổi lên trên bề mặt. Alphabet (NASDAQ: GOOG) đã giao dịch tốt trong một thời gian. Facebook (NASDAQ: FB) đã trở lại mức cao. Ngay cả Apple (NASDAQ: AAPL) và Netflix (NASDAQ: NFLX) cũng đã lấy lại tinh thần của họ. Và người đi sau của nhóm, NFLX, đã tìm ra những gì có vẻ như nó có thể là cơ sở nếu cổ phiếu giữ trên mức hỗ trợ 500 đô la.

Các chỉ số đã vật lộn trong mùa xuân này mà không có sự dẫn dắt của FAANG. Nhưng nếu thủy triều thay đổi, những cổ phiếu này có thể bắt đầu đẩy toàn bộ thị trường lên cao hơn. Nếu các chỉ số và cổ phiếu FAANG bắt đầu giao dịch lại với nhau, thì đó sẽ là một mùa hè rất tốt cho những người không bán trong tháng 5.

Theo Investing – Jani Ziedins

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi