S&P 500 Futures chao đảo quanh đỉnh kỷ lục trong bối cảnh phiên giao dịch chậm chạp

S&P 500 Futures vẫn đứng ngoài quanh mức cao nhất mọi thời đại trên 4.500, tăng 0,05% gần 4,527 vào đầu ngày thứ Ba. Việc giảm bớt các trường hợp nhiễm trùng ống dẫn trứng giúp phong vũ biểu duy trì mức tích cực trong một phiên giao dịch mờ nhạt. Tuy nhiên, những lo ngại kinh tế xuất phát từ Trung Quốc và những tai ương địa chính trị từ Trung Đông cùng với nỗi lo trước NFP thách thức những người lạc quan.

Không chỉ một bước lùi của việc lây nhiễm Aussie từ mức cao nhất mọi thời đại xuất hiện vào ngày hôm trước mà sự sụt giảm số lượng ca nhiễm hàng ngày của Vương quốc Anh xuống mức thấp nhất trong hai tuần cũng khiến người mua hy vọng.

Cũng tích cực cho thị trường chứng khoán là dữ liệu lạc quan gần đây từ Mỹ và Trung Quốc. Trong khi số liệu thị trường nhà ở Mỹ và thước đo Sản xuất của Fed Dallas giảm vào ngày hôm trước, thì số liệu hoạt động chính thức của Trung Quốc cho thấy sự cần thiết của chính sách tiền tệ dễ dàng vào thời điểm báo chí.

Advertisement

Trong một diễn biến khác, sự trở lại của quân đội Mỹ từ Afghanistan và các cuộc tranh chấp Trung-Mỹ cố gắng thăm dò phe bò. Ngoài ra, tâm trạng thận trọng của thị trường trước Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) tuần này bổ sung vào các bộ lọc giao dịch.

Điều đáng chú ý là Phố Wall đóng cửa hỗn hợp vào thứ Hai với S&P 500 và Nasdaq đạt mức cao kỷ lục mới nhưng Dow Jones đã đánh dấu mức giảm nhẹ trong một ngày.

Điều đó nói rằng, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp để làm mới mức thấp hàng tuần trong khi Chỉ số US Dollar Index (DXY) không giữ được đà phục hồi của ngày hôm trước từ mức thấp nhất trong hai tuần trong bối cảnh một phiên giao dịch chậm chạp.

Tiếp tục, dữ liệu / sự kiện cấp hai từ Mỹ có thể khiến các nhà đầu tư thích thú nhưng sự chú ý lớn sẽ được đưa ra vào báo cáo việc làm hôm thứ Sáu sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra những bình luận lạc quan thận trọng tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Những kiến thức tài chính cơ bản mà các nhà đầu tư nên nắm rõ

Advertisement