HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

S&P 500 Futures làm mới mức cao hàng tháng trên 4.200

S&P 500 Futures lấy lại đà tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng trong phiên giao dịch châu Á trầm lắng. Canada c

JPMorgan mua nền tảng đầu tư Nutmeg cho kế hoạch tấn công thi trường Anh
Chứng khoán châu Âu (10/9) kết thúc tuần suy yếu
Chứng khoán trong nước (14/9): VN-Index tăng nhẹ ở một số cổ phiếu trụ cột

  • S&P 500 Futures lấy lại đà tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng trong phiên giao dịch châu Á trầm lắng.
  • Canada chuẩn bị cho việc mở khóa sớm, Vương quốc Anh đấu tranh với thời hạn ngày 21 tháng 6.
  • Các cuộc đàm phán về cơ sở hạ tầng của Mỹ, kỳ vọng lạm phát và các tiêu đề liên quan đến Trung Quốc cũng cố gắng giải trí cho các nhà giao dịch.

S&P 500 Futures tăng cao hơn, sau khi làm mới mức đỉnh một tháng, khoảng 4.230, tăng 0,13% trong ngày, vào đầu ngày thứ Ba. Phong vũ biểu rủi ro đã giảm bớt vào ngày hôm trước trong bối cảnh bàn tán trái chiều về các động thái tiếp theo của Fed trước khi lấy lại sức mạnh tăng giá, mặc dù chỉ là nhẹ, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về phục hồi kinh tế từ đại dịch và các biện pháp mở khóa ở phương Tây, đừng quên các tiêu đề kích thích của Mỹ.

Advertisement

Báo cáo việc làm thất vọng của Mỹ hôm thứ Sáu đã tiếp thêm sức mạnh trong việc bác bỏ những lo ngại về việc giảm nhẹ, cũng là những tai ương đang giảm dần của Fed. Mặc dù vậy, những bình luận khó hiểu về động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã thăm dò người mua vào ngày hôm trước.

Tuy nhiên, mức thấp nhất trong sáu tuần so với kỳ vọng lạm phát của Mỹ, theo dữ liệu của Fed tại St. Louis, góp phần gây tranh cãi về chi tiêu cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ Joe Biden, có lợi cho những con bò đực vào cuối năm. Cũng trên dòng tương tự là sự sẵn sàng của chính phủ Canada trong việc giảm bớt các hạn chế biên giới và mở khóa Ontario trước thời hạn.

Điều đáng chú ý là phương Tây gặp khó khăn với Trung Quốc và Vương quốc Anh trong cuộc đấu tranh với các chủng virus gây nguy hiểm cho thời hạn mở khóa ngày 21 tháng 6, thăm dò sự lạc quan của thị trường. Ngoài ra, tâm lý thận trọng trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ hôm thứ Năm và ECB là những bộ lọc bổ sung cho tâm trạng rủi ro.

Giữa những vở kịch, 10 năm lãi suất trái phiếu Mỹ thất bại trong việc mở rộng pullback khắc phục ngày hôm trước khoảng 1,56% trong khi Mỹ chỉ số đô la (DXY) bám kéo dài hai ngày giảm vào thời điểm báo chí.

Do thiếu dữ liệu/sự kiện lớn, các thị trường toàn cầu có khả năng vẫn đứng ngoài lề trước các sự kiện quan trọng của thứ Năm này. Tuy nhiên, những nghi ngờ về quá trình chỉnh sửa và giảm dần có thể khiến tâm lý lạc quan hơn.