S&P 500 giảm mạnh do các cổ phiếu công nghệ

0

Chỉ số S&P 500 suy yếu trong phiên New York tối thứ Ba (3/3), nguyên nhân được cho là do sự yếu kém trong lĩnh vực công nghệ, cùng với sự sụt giảm của cổ phiếu bán dẫn, mặc dù giá vật liệu tăng dẫn đến thiệt hại sâu hơn trên thị trường sau khi tăng mạnh một ngày trước đó.

S&P 500 Slips on Tech Tumble After Monday's Rally

S&P 500 giảm 0,78%, Dow Jones giảm 0,46%, tương đương 145 điểm, Nasdaq giảm 1,69%. Chỉ số S&P 500 tăng 2,4% vào thứ Hai, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ tháng Sáu.

Công nghệ đã giảm phần lớn mức tăng của nó một ngày trước đó khi các nhà đầu tư chốt lời, với một số suy đoán về việc điều chỉnh thêm vẫn có thể hoạt động trên các thị trường sau đợt chao đảo vào cuối tháng 2.

Apple, Microsoft, Amazon.com, Facebook và Alphabet không có nhiều thay đổi. Cổ phiếu bán dẫn giảm 2% cũng gây áp lực lên ngành công nghệ.

“Thị trường Mỹ đang trong chu kỳ mở rộng của sự ổn định trên cơ sở dài hạn – nhưng vẫn mở rộng trong ngắn hạn. Tiếp tục theo dõi sự điều chỉnh lớn hơn trong tương lai (tăng 10-15%)”, Janney Montgomery Scott chia sẻ.

Zoom Video Communications đã từ bỏ mức tăng đầu ngày, khép phiên giảm 9% mặc dù báo cáo kết quả quý IV tốt hơn mong đợi và dự báo hiệu suất tích cực trong năm tới. “Zoom đã báo cáo một kết quả tốt khác trong quý IV, kết thúc năm 2020 thành công”.

Sự tùy ý của người tiêu dùng hướng đến những cổ phiếu giảm mạnh nhất, dẫn đầu là sự sụt giảm của Target.

Target giảm hơn 6%, trong khi đó, giá năng lượng giảm do giá dầu suy yếu trong bối cảnh căng thẳng giữa Arabia Saudi và Nga về việc liệu có bám sát hay xoay chuyển việc cắt giảm sản lượng được thực hiện vào năm ngoái hay không, còn nhiều ngày nữa mới đến cuộc họp giữa các nhà sản xuất dầu lớn vào thứ Năm.

Trong triển vọng cung cầu mới nhất được trình bày trước cuộc họp kỹ thuật, OPEC báo cáo dự báo tồn kho dầu thô sẽ giảm khoảng 400 triệu thùng vào năm 2021.

Vật liệu là một trong số ít lĩnh vực tăng điểm, được củng cố bởi lợi nhuận của Newmont Goldcorp (NYSE: NEM), Mosaic (NYSE: MOS) và Dow Inc (NYSE: DOW).

Dow Inc đã tăng lên mức cao kỷ lục sau khi Wells Fargo (NYSE: WFC) nâng hạng đánh giá về công ty và nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên 77 USD từ 60 USD, với kỳ vọng tăng thu nhập trong năm nay từ nhu cầu lớn và nguồn cung giảm mạnh do thời tiết lạnh giá gây gián đoạn sản xuất.

Về mặt kích thích, Lãnh đạo Đa số Thượng viện – Chuck Schumer cho biết Thượng viện sẽ bắt đầu đánh giá dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Biden “sớm nhất là vào ngày mai”, nhấn mạnh rằng Đảng Dân chủ sẽ có số phiếu cần thiết để thông qua dự luật.

Trong một tin tức khác, Rocket Companies (NYSE: RKT) tăng 72%, với một số nhà phân tích cho rằng nguyên nhân xuất phát từ các nhà đầu tư của Reddit vì cổ phiếu có một số lượng lớn đặt cược giảm giá hoặc ngắn hạn.

Theo Investing.com

SHARE