S&P 500 và Nasdaq Composite chứng kiến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2022

Sau Fitch Ratings, S&P gán nhãn “vỡ nợ có chọn lọc” cho Evergrande
Trung Quốc phong tỏa Thâm Quyến
Ukraine nói chiến sự bước vào ‘giai đoạn ba’

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Finnews24.com – S&P 500 và Nasdaq Composite chứng kiến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2022

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Sáu (16/9), khi Phố Wall khép lại tuần tồi tệ nhất trong nhiều tháng và nhà đầu tư phản ứng với cảnh báo lợi nhuận tiêu cực từ FedEx về nền kinh tế toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones rớt 139.40 điểm (tương đương 0.45%) xuống 30,822.42 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 0.72% xuống 3,873.33 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.90% còn 11,448.40 điểm. Đó là tuần giảm mạnh nhất đối với S&P 500 và Nasdaq Composite kể từ tháng 6/2022.

Cổ phiếu FedEx bốc hơi 21.4%, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất từ trước đến nay, sau khi công ty vận chuyển này thu hồi dự báo cả năm và cho biết sẽ thực hiện các sáng kiến cắt giảm chi phí để đối phó với khối lượng vận chuyển toàn cầu giảm khi nền kinh tế toàn cầu “xấu đi đáng kể”.

Nhóm cổ phiếu vận tải thường được xem là một chỉ báo dẫn đầu cho thị trường chứng khoán cũng như nền kinh tế, và FedEx đã chỉ ra sự suy thoái ở châu Á là một trong những lý do chính dẫn đến triển vọng tiêu cực của công ty. Cổ phiếu các công ty vận chuyển đối thủ UPS và XPO Logistics lần lượt giảm 4.5% và 4.7%, và cổ phiếu Amazon (NASDAQ:AMZN) mất 2.1%.

Thông báo của FedEx được đưa ra ngay sau báo cáo lạm phát nóng hơn dự báo của Mỹ vào ngày 13/9, làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ buộc phải gây ra suy thoái để hạ nhiệt lạm phát. Dữ liệu đó đã khiến Dow Jones bốc hơi hơn 1,200 điểm.

Callie Cox, Chuyên gia phân tích đầu tư Mỹ tại eToro, nhận định: “Hiện có rất nhiều lo lắng về việc nền kinh tế toàn cầu có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ như thế nào, trong khi nền kinh tế Mỹ đang phải đối phó với một loạt vấn đề rất nghiêm trọng của riêng mình. Tôi nghĩ rằng sự năng động là những gì mọi người đã nhận ra”.

Cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận tuần sụt giảm thứ 4 trong 5 tuần, và đà phục hồi mùa hè ngày càng giống như đợt phục hồi của thị trường giá xuống. Dow Jones mất 4.1% trong tuần này. S&P 500 giảm 4.8% và Nasdaq Composite sụt 5.5%.

An Trần (theo CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi