HomeTin tài chính

S&P Global Inc. mua lại IHS Markit: Sự tích hợp tuyệt vời của ngành dịch vụ thông tin tài chính

Thương vụ mua lại IHS Markit Ltd trị giá 44 tỷ USD của S&P Global Inc. sẽ nhận được sự phê duyệt của EU, một động thái giúp gã khổng lồ thông

Nhà Trắng yêu cầu các công ty dầu khí của Mỹ giúp giảm chi phí nhiên liệu
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
Giá đồng thế giới hôm nay (20/9): Hỗ trợ gần hơn với DMA 200

S&P Global Ratings revises outlook on Romania to stable from negative, affirms ratings at BBB-/

Thương vụ mua lại IHS Markit Ltd trị giá 44 tỷ USD của S&P Global Inc. sẽ nhận được sự phê duyệt của EU, một động thái giúp gã khổng lồ thông tin và dữ liệu kinh doanh này nâng vị thế trên thị phần quốc tế.

Escin Huamai là nhà cung cấp thông tin có trụ sở chính tại London, hình thành bởi sự hợp nhất của IHS và Markit Ltd. vào năm 2016. Vào ngày 30 tháng 11 năm 2020, S&P Global và Escin Huamai đã công bố thông tin về một giao dịch toàn bộ chứng khoán rõ ràng với số tiền giao dịch xấp xỉ 44 tỷ đô la Mỹ.

Theo dữ liệu của Dealogic, đây là giao dịch lớn nhất thế giới vào năm 2020. Giao dịch của S&P Global phản ánh sự hội nhập của ngành trong lĩnh vực dịch vụ thông tin tài chính. Các nền tảng thông tin doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào trí tuệ nhân tạo và máy học, đồng thời đang chạy đua để tạo ra nền tảng một cửa để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Sau khi Reuters báo cáo rằng giao dịch có thể được chấp thuận, S&P Global đã đảo ngược đà giảm trước đó và tăng 1% vào giữa buổi sáng, trong khi giá cổ phiếu của Esson Huamais tăng và giá giao dịch tăng 1,3%. Tính đến 4 giờ chiều thứ Ba, giờ miền Tây, giá cổ phiếu toàn cầu của Standard & Poor tăng 2,11, tương đương 0,49%, lên 430,67; giá cổ phiếu của Exin Huamai tăng 0,94, tương đương 0,79%, lên 119,22.

Advertisement

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, S&P Global đã giải quyết được những lo ngại về “độc quyền” của Ủy ban châu Âu khi họ đề nghị bán các doanh nghiệp của Cơ quan định giá dầu Hoa Kỳ IHS Markit (OPIS) và PetroChem Wire. Ngoài ra, S&P Global đã đạt được thỏa thuận trị giá 1,15 tỷ USD với công ty truyền thông News Corp vào tháng 8, nhưng thỏa thuận này sẽ phụ thuộc vào việc hoàn tất thương vụ mua lại Eschen Huamai.

Cơ quan Thực thi Cạnh tranh EU dự kiến ​​sẽ kết thúc quá trình đánh giá sơ bộ các giao dịch IHS vào ngày 22 tháng 10 và cơ quan này hiện từ chối bình luận. S&P Global và Escin Huamai cũng từ chối bình luận. Cơ quan cạnh tranh của Anh cũng đang điều tra giao dịch và sẽ đưa ra quyết định trước ngày 19/10.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Burton-Taylor, xếp hạng doanh thu hàng năm toàn cầu của S&P thua xa Bloomberg và Refinitiv. Mặc dù việc mua lại Exin Huamai, công ty đứng thứ tám trên thế giới về báo chí, sẽ không thay đổi thứ hạng, nhưng nó sẽ làm tăng đáng kể thị phần toàn cầu của S&P.

Giao dịch sẽ kết hợp xếp hạng tín dụng của S&P, hoạt động kinh doanh thông minh thị trường cũng như tiêu chuẩn chứng khoán và năng lượng với chỉ số và tiêu chuẩn thu nhập cố định của Eschen Huamai, định giá trái phiếu và dữ liệu tham chiếu cũng như thông tin trong các lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên, ô tô và kỹ thuật. Điều này cho phép các sản phẩm và dịch vụ của Eschen Huamai được phân phối tốt hơn cho các nhóm người dùng toàn cầu của S&P.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0