HomeTin tức chứng khoán

S&P500 đóng cửa tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ phục hồi

Theo Yasin Ebrahim Finnews24.com – Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu công nghệ giá rẻ sau đà

Cổ phiếu WeWork tăng vọt khi ra mắt sau hai năm chật vật để được niêm yết trên sàn chứng khoán
Phân tích kỹ thuật phiên chiều 11/11: VN-Index phục hồi sau khi về test mức hỗ trợ
3 cổ phiếu SaaS tốt nhất để mua vào tháng 5
Advertisement

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu công nghệ giá rẻ sau đà suy yếu đầu phiên, trong bối cảnh lo ngại về lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

S&P 500 tăng 0,23%, nhưng đã có lúc giảm gần 1% trong ngày. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,03, tương đương 9 điểm và NASDAQ Composite tăng 0,44%.

Ngành Công nghệ chuyển biến tích cực để giúp thị trường rộng lớn cắt giảm lỗ sau khi bắt đầu phiên giao dịch bằng đà suy giảm khi một loạt dữ liệu kinh tế tích cực và các dấu hiệu lạm phát liên tục gia tăng làm dấy lên lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang có hành động chính sách tiền tệ sớm hơn.

Chỉ số giá Chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, đã tăng 0,6% vào tháng 10, thấp hơn mức 0,7% dự kiến, nhưng cao hơn mức 0,4% của tháng trước, đưa tỷ lệ tăng hàng năm cho tháng 10 lên 5%, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed.

Thị trường lao động tiếp tục cho thấy sự tiến bộ đối với mục tiêu việc làm tối đa của Fed khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969.

Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Tư rằng 199.000 người đã nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp, giảm 71.000 người so với 271.000 người được điều chỉnh tăng lên của tuần trước. Con số đó thấp hơn nhiều so với dự báo mức giảm xuống còn 260.000.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế đã bác bỏ sự sụt giảm mạnh mẽ trong số đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Dữ liệu “đã bị đẩy xuống bởi một sự bất thường về điều chỉnh theo mùa,” Pantheon Macroeconomics cho biết. “Nó sẽ đảo ngược đáng kể vào tuần tới, với mức phục hồi trở lại khoảng 250 nghìn.”

Các cổ phiếu năng lượng đã tăng thêm gần đây khi giá dầu giảm sau khi dữ liệu cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô.

Devon Energy (NYSE:DVN) , Diamondback Energy (NASDAQ:FANG) , Marathon Oil  (NYSE:MRO) nằm trong số những mã tăng mạnh nhất.

Giá dầu sẽ vẫn là trọng tâm vào tuần tới trước cuộc họp OPEC + sau khi một số thành viên đe dọa trì hoãn kế hoạch tăng sản lượng sau khi Mỹ và các quốc gia sản xuất dầu lớn khác cho biết họ sẽ khai thác dầu dự trữ khẩn cấp để kiềm chế giá.

“OPEC + thậm chí có thể tạm dừng kế hoạch tăng sản lượng trong hai tháng rưỡi mà không gây ra bất kỳ sự thiếu hụt nào trên thị trường dầu.” Commerzbank cho biết trong một ghi chú. “Cuộc họp vào tuần tới sẽ tiết lộ liệu OPEC + bây giờ có thực sự tăng sản lượng của mình ở một mức độ thấp hơn hay không, như các đại biểu đã nói.”

Trong khi đó, Tesla (NASDAQ:TSLA) đã rời mức thấp nhất trong phiên, giúp các cổ phiếu tiêu dùng tùy ý giảm bớt lỗ sau một đợt trượt giá do ngành bán lẻ dẫn đầu.

Gap (NYSE:GPS) giảm 24% sau khi nhà bán lẻ này cắt giảm triển vọng cả năm của mình sau kết quả quý III không đạt so với ước tính của Phố Wall do chi phí gia tăng và những vấn đề liên quan đến các nhà cung cấp.

Nordstrom (NYSE:JWN) cũng báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý kém hơn mong đợi do chi phí lao động tăng ảnh hưởng đến lợi nhuận, khiến giá cổ phiếu của công ty giảm 29%.

Về mặt chính sách tiền tệ, biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed cho thấy một số nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang ủng hộ tốc độ giảm mua trái phiếu nhanh hơn để cung cấp cho ngân hàng trung ương nhiều dư địa để tăng lãi suất trong bối cảnh lo ngại về áp lực lạm phát.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy các thành viên Fed đang ngày càng lo ngại về lạm phát, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, Mary Daly hôm thứ Tư cho biết bà sẽ sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ cắt giảm mua trái phiếu của Fed nếu lạm phát vẫn tăng và tăng trưởng việc làm vẫn mạnh mẽ.

COMMENTS