S&P500 gần đạt kỷ lục khi cổ phiếu công nghệ tăng mạnh nhất kể từ tháng 3

Chứng khoán châu Á ngày 3/8 trượt giá khi dịch bệnh vẫn gây hoang mang
Nhật Bản thu hồi 1,63 triệu liều vắc xin Modena pha dị vật
Chứng khoán châu Á (15/11) tăng khi dữ liệu của Trung Quốc cao hơn dự báo

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Chỉ số S&P 500 đã có phiên tăng giá lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 3 vào thứ Ba, khi Apple đạt kỷ lục và lợi nhuận mạnh mẽ của Intel đã kích hoạt đà tăng trong lĩnh vực công nghệ để giúp thị trường rộng lớn hơn một lần nữa hướng tới mức cao kỷ lục.

S&P 500 tăng 2% và hiện chỉ thấp hơn khoảng 1% so với mức cao nhất mọi thời đại, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1,4%, tương đương 492 điểm, chỉ số NASDAQ Composite tăng 3%.

Cổ phiếu Công nghệ tăng 4% khi Apple (NASDAQ: AAPL) tăng vọt lên mức cao kỷ lục sau khi Morgan Stanley tăng mục tiêu giá của công ty khổng lồ về công nghệ lên 200 Đô la từ 164 Đô la.

Theo Morgan Stanley, sự đột phá của Apple vào các sản phẩm mới bao gồm thực tế tăng cường và thực tế ảo, những thứ sẽ củng cố giá trị của nó nhưng vẫn chưa được định giá vào cổ phiếu.

Cổ phiếu chip cũng được hỗ trợ, được củng cố bởi sự gia tăng của Intel (NASDAQ:INTC) khi nhà sản xuất chip lên kế hoạch chi tiết để đưa Mobileye, mảng kinh doanh xe hơi tự lái của mình ra công chúng vào năm 2022. Các báo cáo cho thấy ngành kinh doanh xe tự lái có thể đạt được mức định giá khoảng 50 tỷ USD, nhưng một số người ở Phố Wall cho rằng điều đó có thể hơi quá lạc quan.

Wedbush nói trong một ghi chú: “Chúng tôi gặp khó khăn phần nào để hiểu tại sao Mobileye (F:0ME) nên định giá mức 50 tỷ Đô la”.

Mặc dù động thái này là tích cực đối với Intel, nhưng giao dịch này không được cho là sẽ thay đổi quỹ đạo rộng lớn hơn của công ty vì họ “đấu tranh để duy trì thị phần trong các hoạt động cốt lõi của mình”, Wedbush nói thêm.

Niềm tin vào công nghệ cũng được củng cố bởi sự gia tăng của các cổ phiếu liên quan đến điện toán đám mây sau đợt tăng 20% ​​ở MongoDB  (NASDAQ:MDB) khi công ty về cơ sở dữ liệu báo cáo mức lỗ ít hơn dự kiến.

Amazon (NASDAQ:AMZN) , trong khi đó, giữ phần lớn lợi nhuận của mình khi công ty khổng lồ về thương mại điện tử cho biết họ đã xác định được nguyên nhân của các sự cố ngừng hoạt động các dịch vụ, bao gồm Disney Plus và Netflix.

Các cổ phiếu theo chu kỳ của thị trường như năng lượng và tài chính đạt được mức tăng khi các nhà đầu tư hoan nghênh các cập nhật tích cực trên Omicron.

Biến thể mới “gần như chắc chắn không nghiêm trọng hơn [biến thể] Delta,” Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden cho biết hôm thứ Ba.

Trong một diễn biến tích cực khác, GlaxoSmithKline (NYSE:GSK) cho biết phương pháp điều trị kháng thể đơn dòng của họ có hiệu quả chống lại biến thể Omicron bị đột biến nặng. Trong khi đó, Pfizer  (NYSE:PFE) tăng 1% sau khi dữ liệu từ Nam Phi cho thấy vắc xin của công ty cung cấp khả năng bảo vệ một phần chống lại biến thể omicron, Bloomberg đưa tin.

Năng lượng theo sau giá dầu cao hơn khi các cập nhật tích cực về Omicron và kỳ vọng rằng nguồn cung dầu thô Iran không có khả năng đến “sớm” trong bối cảnh có sự khác biệt đáng kể về các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran, ngân hàng Commerzbank cho biết trong một lưu ý.

Tesla (NASDAQ:TSLA) đã tăng hơn 4% sau khi UBS nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên 1.000 Đô la từ mức 725 Đô la, cho rằng nhà sản xuất ô tô điện là “nhà lãnh đạo không thể tranh cãi.”

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử bao gồm Coinbase Global (NASDAQ:COIN) , Marathon Digital (NASDAQ:MARA) và Riot Blockchain (NASDAQ:RIOT) đã được đẩy lên cao hơn nhờ sự phục hồi của bitcoin sau đà sụt giảm gần đây của nó.

Về chính trị, Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện đảng Cộng hòa Mitch McConnell cho biết ông đã đạt được thỏa thuận với Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện đảng Dân chủ Chuck Schumer về mức trần nợ, mở đường cho đảng Dân chủ nâng giới hạn trong một cuộc bỏ phiếu theo thủ tục, Bloomberg đưa tin.

COMMENTS