S&P500 giảm điểm khi cổ phiếu công nghệ mất đà

CK Châu Á giảm, thị trường vẫn bị ảnh hưởng bởi lo ngại lạm phát
Đơn vị liên quan đến Chủ tịch trở thành cổ đông lớn tại KOS
Phân tích kỹ thuật phiên chiều 06/01: VN-Index test lại ngưỡng Fibonacci Projection 61.8%

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm điểm vào thứ Năm, do đà bán tháo cổ phiếu công nghệ đã tiếp tục quay trở lại sau khi đã phần nào phục hồi vào đầu tuần này.

S&P 500 giảm 1,4%, Dow Jones giảm 0,5%, tương đương 174 điểm, NASDAQ Composite mất 2,5%.

Meta, trước đây là Facebook (NASDAQ: FB), Apple (NASDAQ: AAPL), Alphabet Inc Class A (NASDAQ: GOOGL), Amazon (NASDAQ:AMZN) và Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) nằm trong màu đỏ. Microsoft giảm hơn 4%.

Tuy nhiên, một số người ở Phố Wall nhận thấy tiềm năng tăng trưởng của Microsoft vì chi tiêu mạnh mẽ cho mảng điện toán đám mây của các doanh nghiệp có thể sẽ mang lại lợi ích cho mảng kinh doanh đám mây Azure của công ty.

Wedbush cho biết: “Biến động trong quý tháng 12 của Microsoft đã cho thấy sức mạnh có thể gia tăng khi câu chuyện về đám mây Azure đang đạt được mức tăng trưởng tiếp theo,” Wedbush nói.

Cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng trong vòng sáu đến chín tháng tới “mặc dù trong bối cảnh Fed thắt chặt […] vì thị trường dường như vẫn đang đánh giá thấp câu chuyện tăng trưởng cơ bản của Microsoft,” Wedbush nói thêm.

Trong khi đó, Snap (NYSE:SNAP) giảm 10% sau khi Cowen hạ cấp cổ phiếu, với lý do những thách thức đang diễn ra từ việc Apple thay đổi các quy tắc về quyền riêng tư.

PPI đã tăng 0,2% trong tháng 12, thấp hơn nhiều so với mức tăng 0,4% dự kiến ​​và chậm hơn mức tăng 1,0% trong tháng 11.

Trên thị trường lao động, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần bất ngờ tăng 23.000, với các nhà kinh tế trích dẫn tác động của biến thể Omicron.

Tuy nhiên, sự gián đoạn liên quan đến Omicron được cho là sẽ “tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng chúng sẽ tạo ra một số biến động trong vài tuần tới,” Jefferies cho biết trong một ghi chú.

Chăm sóc sức khỏe cũng tạo áp lực giảm lên thị trường rộng lớn hơn, với tốc độ giảm hơn 5% ở Moderna  (NASDAQ:MRNA) ngay cả khi công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ báo cáo dữ liệu từ các thử nghiệm vắc xin Covid-19 của họ đối với trẻ em từ 2 đến 5 tuổi vào tháng 3.

Ở những nơi khác, Tòa án Tối cao đã chặn quy tắc xét nghiệm hoặc tiêm vắc-xin của Tổng thống Joe Biden. Quy định này yêu cầu các doanh nghiệp có ít nhất 100 nhân viên phải tiêm vắc-xin hoặc xét nghiệm hàng tuần Covid.

Các cổ phiếu công nghiệp kết thúc ngày cao hơn, vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn, được củng cố bởi sự phục hồi của cổ phiếu hàng không sau kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi từ Delta Air Lines khi nhu cầu đi lại tiếp tục cải thiện.

American Airlines (NASDAQ:AAL) tăng 4%, United Airlines tăng 3%, trong khi Delta Air Lines (NYSE:DAL) tăng hơn 1%.

Cổ phiếu tiêu dùng và tiện ích cũng tăng lên khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn.

COMMENTS