S&P500 tăng trở lại khi các cổ phiếu chu kì và công nghệ tăng

DRG muốn hạ sở hữu tại DRI xuống còn 36%
Nhịp đập Thị trường 24/11: Chứng khoán bay cao, thị trường hứng khởi
HCM dự kiến chào bán hơn 152 triệu cổ phiếu để tăng vốn 50%

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Chỉ số S&P 500 tăng hôm thứ Hai, dẫn dắt bởi sự gia tăng của các cổ phiếu theo chu kỳ và công nghệ khi các cập nhật tích cực về biến thể Omicron đã làm mới nhà đầu tư lạc quan về sự phục hồi kinh tế.

S&P 500 tăng 1,5%, Chỉ số Dow Jones tăng 2,2%, tương đương 744 điểm, NASDAQ Composite tăng 1,1%.

Các cập nhật mới nhất về biến thể Omicron cho thấy chủng virus coronavirus mới ít gây chết người hơn lo ngại, làm giảm bớt sự lo lắng của nhà đầu tư về khả năng suy thoái kinh tế.

“Mặc dù còn quá sớm để đưa ra bất kỳ tuyên bố dứt khoát nào về nó, nhưng cho đến nay có vẻ như không có mức độ nghiêm trọng đối với nó”, Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, cho biết trên CNN hôm Chủ nhật. .

Sự lạc quan về đà phục hồi đã đẩy các cổ phiếu chu kỳ bao gồm tài chính và năng lượng lên cao hơn.

Các ngành tài chính, chủ yếu là ngân hàng, cũng được thúc đẩy nhờ sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ sau một chu kỳ giảm tuần trước, với lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ tăng trên 1,4%.

Ngân hàng First Republic (NYSE:FRC) , State Street (NYSE:STT) và Wells Fargo (NYSE:WFC) đã tăng mạnh hơn 3% khi lợi tức kho bạc tăng làm tăng biên lãi ròng của các ngân hàng.

Cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, Wells Fargo đã được thúc đẩy bởi sự nâng cấp từ Morgan Stanley.

Morgan Stanley đã nâng cấp Wells Fargo lên mức nên mua từ mức cân bằng trong bối cảnh kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhanh hơn.

Trong khi đó, cổ phiếu năng lượng bị đẩy lên cao hơn do giá dầu tăng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá bán dầu xuất khẩu cho các khách hàng Mỹ và châu Á.

Ngân hàng Commerzbank cho biết trong một lưu ý: “Sự tăng giá hôm nay được tạo ra bởi việc Ả Rập Xê-út nâng giá bán chính thức của mình vào cuối tuần”. “Nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới sẽ tính phí giao hàng dầu đến châu Á vào tháng Giêng cao hơn so với tháng trước.”

Các lĩnh vực mở cửa trở lại của thị trường bao gồm hàng không, du lịch và khách sạn đang trong thời kỳ thịnh vượng.

American Airlines (NASDAQ:AAL) , Carnival (NYSE:CCL) và Wynn Resorts (NASDAQ:WYNN) tăng mạnh.

Công nghệ tăng vọt, làm tăng thêm sự tan chảy của thị trường rộng lớn hơn khi các nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu công nghệ lớn.

Tuy nhiên, cổ phiếu bán dẫn lại đè nặng lên công nghệ khi Nvidia (NASDAQ:NVDA) giảm khoảng 3% cộng thêm những khoản lỗ gần đây.

Micron Technology Inc (NASDAQ:MU) đã tăng hơn 1% Cowen đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu này lên 99 Đô la từ 80 Đô la, vì nhu cầu bộ nhớ ngày càng tăng và nguồn cung khan hiếm dự kiến ​​sẽ thúc đẩy hoạt động của nhà sản xuất chip.

Trong các cổ phiếu xe điện, Tesla (NASDAQ:TSLA) và Lucid (NASDAQ:LCID) nằm trong số những cổ phiếu giảm mạnh nhất sau những rắc rối về quy định.

Lucid Group đã giảm 4% sau khi nhận được trát hầu tòa từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch liên quan đến thương vụ sáp nhập công ty với Churchill Capital Corp.

Tesla đã giảm 1% sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tiến hành một cuộc điều tra về những tuyên bố cáo buộc rằng công ty đã không thông báo cho các cổ đông của mình về các lỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời, Reuters đưa tin, trích dẫn một bức thư từ cơ quan này.

COMMENTS