SSI và VND bác tin đồn UBCK không cho tăng vốn

MGG chuẩn bị trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20%
Bách hóa Xanh báo doanh thu tháng 11/2021 khoảng 1,800 tỷ đồng
Cổ tức tuần 13-17/12: Một doanh nghiệp chốt quyền chia cổ tức tỷ lệ 250%

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Giám đốc Tài chính SSI, Bộ Tài chính và UBCKNN luôn khuyến khích SSI phát triển chứ không có chủ trương tạm ngưng cấp phép tăng vốn như tin đồn. Vì vậy, những đồn đại về việc Công ty bị tạm ngưng cấp phép tăng vốn là không có căn cứ.

Gần đây, ĐHĐCĐ lấy ý kiến bằng văn bản của SSI đã thông qua phương án tăng vốn lên 14,921 tỷ đồng. Hiện tại, Công ty đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ tăng vốn để trình UBCKNN phê duyệt theo quy trình.

Bà Hà cho rằng UBCKNN vẫn luôn ủng hộ các công ty chứng khoán thực hiện các biện pháp tích cực và minh bạch để nâng cao tiềm lực tài chính, mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, phục vụ nhu cầu của khách hàng, nhà đầu tư được hiệu quả và lâu dài, góp phần phát triển thị trường chứng khoán bền vững.

Giám đốc Tài chính SSI cũng chia sẻ năm 2021, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Công ty ước đạt 3,350 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch 1,870 tỷ đồng và hơn gấp đôi kết quả 1,558 tỷ đồng năm 2020. Đây là mức kỷ lục về lợi nhuận trong 21 năm hoạt động.

Tương tự, Chứng khoán VNDirect cũng lên tiếng bác bỏ tin đồn trên. Việc chào bán cổ phiếu ra công chúng của VND đã được Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 06/12/2021 thông qua, dự kiến tăng vốn lên trên 12,200 tỷ đồng. Công ty cho biết hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng đã được nộp cho UBCKNN từ ngày 19/12/2021. Sau đó, Công ty cũng đã nộp bổ sung hồ sơ/tài liệu theo yêu cầu của UBCKNN.

Hiện nay, hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng của VND vẫn đang được UBCKNN xem xét để cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng. Công ty không nhận được bất cứ văn bản nào của UBCKNN về việc từ chối cấp Giấy chứng nhận.

Về kết quả kinh doanh, VND cho biết trong quý 4/2021, VNDirect ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt mức 912 tỷ đồng, tăng 199% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế cả năm là 2,734 tỷ đồng, tăng 217% so với năm trước.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi