Staking là gì? Tìm hiểu toàn tập về Staking Coin

Điểm tin thị trường tài chính ngày 26/5/2020
Phân tích GBP/USD (31/8): Động thái tích cực trong ngày chững lại
Đồng tiền tiếp theo bùng nổ là Ethereum, đây là lý do tại sao – Frank Holmes

Staking là gì?

Vậy Staking là gì? Staking là việc giữ 1 lượng tiền điện tử trong tương lai tại ví điện tử của 1 hệ thống chuỗi Blockchain trong 1 khoảng thời gian dài để nhận bonus (lãi suất hoặc thưởng lợi nhuận). Phần Bonus mà những nhà đầu cơ được nhận phụ thuộc vào lượng Coin stake và thời lượng stake.

Staking Coin là gì?

Staking Coin là gì?

Trên hệ thống Blockchain đều  một điểm chung đó là những giao dịch mua bán trên sàn điện tử BTC cần được xác thực trong khi thực hiện những lệnh buy/sell. Ví dụ, đồng BTC thực hiện điều này trong một giai đoạn được gọi là khẩn hoang (đào coin) và tiêu tốn rất nhiều điện năng (Proof-of-Work).

Mặc dù vậy, có những cơ chế đồng thuận khác được dùng để công nhận trong trao đổi BTC. Proof-of-Stake (PoS) là 1 trong những cơ chế đồng thuận mang 1 số biến thể của riêng nó, cũng như 1 số mô phỏng kết hợp.

Để đơn giản hóa vấn đề này, Finnews24 sẽ gọi những việc làm đó là Staking. Staking Coin đem lại cho người nắm giữ tiền tệ một số quyền quyết định trên mạng lướt Blockchain.

Bằng cơ chế Staking Coin,  bạn có thể dễ dàng tham gia vào và tạo thu nhập thụ động. Việc làm này giống như bạn đang gửi tiền tiết kiệm trong bank và các ngân hàng này sẽ mang tiền bạn đi đầu tư đồng thời trả lãi định kỳ cho bạn.

>>>>(Finnews24) Sideway là gì? những thiên hướng Sideway phổ biến
>>>>(Finnews24) MACD là gì? tri thức về đường chỉ báo MACD bạn phải biết

Ích lợi của Staking Coin

Lợi ích của việc Staking Coin là gì?- Có nên Staking Coin không?

Lợi ích của việc Staking Coin là gì?- Có nên Staking Coin không?

Một trong các ứng dụng chính của việc Staking Coin là nó không cần tốn chi phí để sắm những phần cứng đắt tiền và giảm sự tiêu tốn điện. Hệ thống mang lại lợi nhuận được bảo đảm và một nguồn thu nhập  thể ước tính được.

Hệ thống này không giống như hệ thống bằng chứng việc làm, nơi các đồng tiền mã hoá trả lãi theo một quy trình toán học và lợi nhuận không cao.

1 ưu điểm khác là giá trị của những đồng tiền Staking ko bị bear giá như ASIC và phần cứng đào coin khác. Vốn tiền cổ phần chỉ chịu tác động của những xu hướng tăng giảm giá trị trên thị trường.

Phương thức hoạt động của Staking Coin

Staking là 1 biện pháp thay thế cho việc đào tiền ảo. Nó bao gồm việc giữ tiền mã hoá trong ví tiền kỹ thuật số để hỗ trợ bảo mật và hoạt động của một mạng blockchain cụ thể. Bằng phương pháp ‘khóa’ hoặc từ bỏ coin này, người dùng có thể nhận được lãi Staking.

Staking Coin được hoạt động trên ví crypto

Trong toàn bộ những trường hợp, việc Staking Coin hoàn toàn có thể tiến hành trên ví tiền kỹ thuật số của bạn, đồng thời bạn cũng có thể thực hiện việc này qua các dịch vụ được cung cấp trên hệ thống sàn giao dịch crypto.

Ví dụ minh hoạ, sàn giao dịch Cryptocurrency lớn nhất thế giới hiện nay là Binance đang cung cấp tính năng Staking cho phép người tiêu dùng kiếm phần lợi nhuận theo bí quyết đơn giản – chỉ việc giữ các đồng coin của mình tại sàn giao dịch Binance thì lãi suất sẽ được cộng cho bạn.

Để hiểu thêm về Staking là gìphần mềm hỗ trợ Staking đang được sử dụng tốt nhất, bạn hiểu về cách thức hoạt động của Proof of Stake (PoS). PoS là một cơ chế đồng thuận cho phép các blockchain hoạt động hiệu quả nhưng có thể tiết kiệm được điện tiêu thụ đồng thời thân thiện với môi trường trong lúc vẫn duy trì mức độ phân quyền của chúng (ít nhất về mặt lý thuyết). Hãy xem PoS là gì và phương pháp Staking hoạt động kỹ hơn.

PoS là một cơ chế đồng thuận cho phép những blockchain hoạt động hiệu quả hơn trong sàn mua bán Bitcoin

PoS là một cơ chế đồng thuận cho phép blockchain hoạt động hiệu quả hơn trong sàn mua bán Coin

Giữ tiền trong ví hoặc Smart Contract (hợp đồng thông minh)

Phương pháp cơ bản nhất để Staking thường là giữ tiền trong ví ảo của bạn hoặc khóa chúng trong một hợp đồng thông minh.

Một số Coin đã thêm tính ngẫu nhiên vào quá trình Staking và bỏ thăm để các người chơi không đẹp gặp khó khăn trong việc thao túng kết quả. Công đoạn này na ná như việc chơi xổ số, khi đó lượng Coin mà nhà đầu tư đang hold gần với một lượng vé Vietlot nhất định.

Phương pháp giữ tiền trong ví ảo hoặc khoá chúng trong một hợp đồng thông minh

Hệ thống cố định cho phép nhà đầu tư uỷ quyền trong việc biểu quyết và tìm kiếm thu nhập bằng cách uỷ thác cho bên thứ ba. Những người được nhận uỷ thác này sẽ hưởng toàn bộ phần lãi suất từ việc xác nhận khối và trả lợi tức cho những Investor (nhà đầu tư, người uỷ thác) của họ để đổi lấy sự tín nhiệm hợp tác lâu dài.

Phân biệt Staking và Yield Farming (đào coin, khai thác coin)

Staking và Yield Farming với định nghĩa hao hao nhau nhưng về bản chất thì lại khác nhau. Việc Staking liên quan tới những quy trình chuẩn xác để khóa tiền của họ dựa trên thuật toán đồng thuận PoS.

Yield Farming (khai thác thanh khoản) tự hào về đội ngũ cho vay cho phép người nắm giữ mã thông báo tạo ra thu nhập thụ động để đổi lấy lãi suất. Khi so sánh nên lựa chọn hình thức đầu tư Staking hoặc Yield Farming, thì nên ưu tiên vào Staking bởi rủi ro từ hình thức này tương đối thấp khi giao dịch crypto.

Proof of Stake

Proof of Stake (PoS) là 1 thuật toán đồng thuận cho các mạng blockchain dựa trên những trình xác thực random trong cộng đồng khách hàngcác người “Staking” những mã thông tin hoặc đồng coin của mạng gốc bằng cách Lock (khoá) chúng vào chuỗi khối (Blockchain).

Việc làm này nhằm để cung cấp và phê chuẩn các khối BTC. Người sử dụng đóng vai trò là người xác thực được thưởng dựa trên tổng số tiền Staking của họ, khuyến khích những nút chấp thuận của mạng lưới dựa trên lợi tức từ việc đầu cơ (ROI).

PoS được coi là phiên bản sạch hơn và có tiềm năng mở rộng sự đồng thuận Proof of Work (PoW) sơ khai được ứng dụng trong chuỗi khối của BTC. Hình thức này không dựa vào tính toán ngẫu nhiên nhiều như PoW.

Thay vì giải các câu đố toán học phức tạp để giữ an toàn cho mạng, cơ chế PoS khuyến khích (hoặc kích thích) khách hàng tham gia xây dựng nên mạng lưới blockchain để đổi lấy phần lợi tức dưới dạng tiền mã hoá. Phần thưởng này cũng đóng vai trò là tiền lãi. Cơ chế PoS cho phép người dùng tạo thu nhập thụ động chỉ bằng phương pháp giữ tiền ảo để kiếm tiền ảo.

Trong các hoàn cảnh bình thường, người xác nhận được chọn để tạo ra khối tiếp theo dựa trên kích thước và khoảng thời gian trung bình mà khối này nắm giữ cổ phần của họ. Mặc dù mang những chức năng khác để ngăn chặn sự đồng thuận chạy trước, nhưng 1 khoản tiền lớn hơn thường mang về cho người tiêu dùng cơ hội cao hơn để tạo ra khối tiếp theo của Blockchain.

Các khối được đề xuất bởi người xác nhận sau đó sẽ được phân chia cho phần còn lại của nhóm, những người xác minh và thêm khối đã được phê chuẩn của blockchain.

DPoS (bằng chứng cổ phần được ủy quyền)

Bằng chứng cổ phần được giao cho (DPoS) là 1 thuật toán đồng thuận khác mở rộng trên các định nghĩa căn bản của chứng cứ cổ phần. Được tăng trưởng bởi Daniel Larimer, người sáng lập BitShares, Steemit và EOS vào năm 2014, nó khác  những cơ chế đồng thuận truyền thống.

Không giống như cơ chế Proof of Stake (PoS), trong đấy người xác thức được chọn random và dựa trên quy mô cổ phần của họ, theo cơ chế DPoS – người  tiền xu bỏ thăm cho “đại biểu”, người này chịu trách nhiệm xác thực giao dịch và duy trì chuỗi khối. DPoS là 1 giải pháp thay thế cho mô phỏng Proof-of-Stake (PoS) thường được biết tới đa dạng hơn, vì nó bắt buộc những bên ảnh hưởng chọn ra những gì được gọi là bằng chứng.

DPoS là một biện pháp thay thế cho mô phỏng Proof-of-Stake (PoS)

DPoS là một biện pháp thay thế cho mô phỏng Proof-of-Stake (PoS)

Nhân chứng DPoS

Các nhân chứng này có bổn phận và được thưởng cho việc tạo thêm các khối vào blockchain. Mỗi bên can hệ chỉ được phép  1 phiếu bầu cho mỗi nhân chứng, người có nhiều lá phiếu hơn sẽ trở thành người đại diện được chọn. Các bên liên quan  thể bỏ phiếu cho bao nhiêu nhân chứng tùy thích, miễn sao chí ít 50% các bên ảnh hưởng tin rằng đã đạt được sự phân cấp đa số thông qua số lượng nhân chứng được bầu.

Việc bỏ thăm cho các nhân chứng là một quá trình đang diễn ra. Điều này tạo động lực cho các nhân chứng thực hiện chức năng của họ theo tiêu chuẩn cao nhất hoặc với nguy cơ bị mất vị trí của họ. Với 1 hệ thống chấm điểm cho danh tiếng được tích hợp trong hệ thống để tương trợ những bên liên đới rà soát chất lượng nhân chứng tối ưu hơn.

Khi 1 đồng tiền mã hoá dựa trên sự đồng thuận DPO, 1 team được lựa chọn của nhân chứng được thay thế. Việc này có thể diễn ra vào mỗi thời điểm cố định hoặc mỗi ngày 1 lần hoặc mỗi tuần 1 lần. Điều ấy để đảm bảo mỗi nhân chứng nhận được 1 lượt để xây dựng một khối.

Giả dụ họ không làm như vậy trong thời gian được phân bổ, điều này thường dẫn đến việc một nhân chứng bị bỏ qua và tác động xấu đến điểm danh tiếng của họ.

Người tham gia

Không những thế, những người tham gia được gọi là “đại biểu” và họ hoàn toàn có thể được bầu chọn tương tự như một nhân chứng. Họ chịu trách nhiệm duy trì mạng và có thể đề xuất các thay đổi có thể biểu quyết.

Lúc các ý tưởng này đã được đệ trình, những người liên quan trong mạng lưới này có thể bỏ phiếu một cách dân chủ để phê chuẩn hoặc không. Việc có hay không một hệ thống khuyến khích bonus cho các đại biểu sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc triển khai cơ chế đồng thuận DPoS.

Ngoài ra, cơ chế DPoS đề nghị người tiêu dùng cũng bỏ thăm cho một đội ngũ đại biểu giám sát quản trị blockchain. Dù rằng những đại biểu không đóng 1 vai trò nào trong việc kiểm soát giao dịch, nhưng họ có thể đề nghị thay đổi quy mô của khối và số tiền mà 1 nhân chứng phải trả để đổi lại việc xác thực 1 khối. Người sử dụng của blockchain sau ấy có thể bỏ phiếu cho các thay đổi được đề xuất.

Phân loại Staking

Hiện tại có 2 phương thức Staking phổ thông được hầu hết các nhà đầu tư biết tới là Staking Cold và Staking Pool. Vậy đặc điểm và cách thức thức thực hành của 02 phương thức này là gì?

Staking Cold

Có nhiều phương pháp phổ thông khác nhau để Staking Coin và một trong số đấy là Staking Cold. Staking Cold bao gồm Staking Coin các đồng tiền mã hoá được lưu trữ ngoại tuyến, thường trong ví phần cứng. Điều này hầu như được thực hiện vì lý do bảo mật do ví phần cứng khó bị hack hơn ví của sàn giao dịch trên Website.

Staking Cold là cách để Staking Coin đảm bảo tính bảo mật và có thể lưu trữ tiền xu ngoại tuyến

Staking Cold là cách để Staking Coin đảm bảo tính bảo mật và có thể lưu trữ tiền xu ngoại tuyến

Sở hữu việc Staking Cold, người sử dụng được yêu cầu giữ tiền điện tử của họ trong ví ngoại tuyến được chỉ định để kiếm lợi nhuận. Chuyển tiền tới một địa chỉ mới sẽ dẫn đến việc người tham dự mất phần thưởng Staking.

Staking Pool

Phần lớn những blockchain chạy trên cơ chế PoS đều cho phép bạn Staking tài sản của riêng mình. Bên cạnh đó, đôi lúc điều này  thể làm cho bạn không tận dụng được mọi nguồn Staking của mình.

Những nhà điều hành Stake Pool điều hành 1 hàng ngũ Staking. Và đây là các người tham dự mạng sở hữu kỹ năng và phần cứng để đảm bảo thời gian hoạt động nhất quán của một nút một cách đáng tin cậy, điều này hết sức đề cấp thiết trong việc đảm bảo sự thành công của giao thức PoS và mạng blockchain.

Để tận dụng gần triệt để những tiện ích mà Staking mang lại, bạn cần luôn kết nối  mạng 24/7. Ngay cả 1 sự kết nối sai trong thời gian ngắn cũng sẽ làm cho ngắt quãng tiềm năng kiếm lời của bạn. Vì thế việc tham gia một nhóm Staking có thể cung cấp một cách giải quyết vấn đề này.

Những đội ngũ Staking có cách để Staking Coin mà không cần bắt buộc chạy nó trên phần cứng của bạn hoặc nhà cung cấp VPS. Một đội ngũ Staking chạy một nút chính trên một máy chủ có kết nối tốc độ cao với internet và luôn phục vụ chuỗi khối.

Ưu điểm và nhược điểm của việc Staking

Staking là 1 công đoạn bao gồm tìm và giữ tiền điện tử trong ví của bạn và kiếm lợi nhuận từ nó. khái quát, nó ko mang bất kỳ nhược điểm nào mang thể ngăn cản bạn nỗ lực. Nó ko sở hữu lại bất kỳ rủi ro nào vì bạn chỉ cho người chuẩn xác thuê số tiền của mình nhưng vẫn  toàn quyền kiểm soát và quyền  đối  chúng.

Ưu điểm và nhược điểm của việc Staking

Staking là một quá trình bao gồm mua và giữ tiền điện tử trong ví của bạn và kiếm lợi nhuận từ nó. Nói chung, nó không có bất kỳ nhược điểm nào có thể ngăn cản bạn cố gắng. Nó không mang lại bất kỳ rủi ro nào vì bạn chỉ cho người xác thực thuê số tiền của mình nhưng vẫn có toàn quyền kiểm soát và quyền sở hữu đối với chúng.

Ưu điểm của Staking

Những lợi thế chính của việc Staking Coin là tạo ra thu nhập thụ động và gia nhập thấp. Nếu bạn sử dụng nhóm Staking hoặc dịch vụ trực tuyến, việc Staking có thể đơn giản và dễ thực hiện. Nó cũng tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với khai thác và ít rủi ro hơn so với giao dịch.

Nhược điểm của Staking

Hạn chế duy nhất đến từ lợi nhuận dự kiến ​​vì một số đồng xu nổi tiếng là dễ bay hơi hoặc có tỷ lệ lạm phát rất cao. Giá trị của đồng xu có thể giảm đi cũng có thể làm giảm giá trị mà bạn kiếm được.

Bất cứ khi nào bạn Staking một đồng xu, bạn cần phải xem xét ứng dụng trong thế giới thực của nó. Nhiều đồng tiền Staking được tạo ra chỉ để Staking.

Điều này không mang lại cho họ bất kỳ lợi thế cụ thể nào như một phương tiện thanh toán hoặc bảo hiểm rủi ro. Tỷ lệ phần thưởng có thể cao, nhưng tiềm năng sử dụng thấp, có nghĩa là bạn có thể nhận được những đồng tiền có giá trị thấp hoặc không có giá trị trong tương lai.

Staking có mang lợi nhuận không?

Staking Coin ngày càng trở nên phổ quátsở hữu rộng rãi người dùng miêu tả nó ‘sinh lợi’ như đào Coin. Ngoài rakhông giống như đào Coin, Staking sẽ không tiêu tốn quá nhiều điện.

Số tiền bạn kiếm được lúc Staking phụ thuộc vào nhiều nhân tốchẳng hạn như phần thưởng khối, số lượng nguồn cung bị khóa, quy mô của hàng ngũ Staking và phần thưởng cao nhất sở hữu thể, trong số các yếu tố khác. tổng thể, bạn giữ (Staking) tiền càng lâu, khoản thanh toán sẽ càng cao.

Làm cho thế nào để uỷ quyền phần thưởng Staking?

Việc ủy ​​quyền phần thưởng Staking đổi thay tùy theo từng loại Coin. Một số  thể bắt buộc bạn truy cập trang tổng quan của đồng tiền hoặc Công trình tương ứng và nhập ví của bạn vào MetaMask (hoặc kết nối ví phần cứng của bạn sở hữu MetaMask) để ủy quyền cho nhà quản lý.

Lúc bạn đã nhập số lượng xu bạn muốn ủy quyền, bạn yêu cầu chỉ định liên hệ người thụ hưởng hoặc Phần thưởng. Phần thưởng của bạn trong khoảng việc đặt tiền xu sẽ được gửi sau khi được tạo ra bằng phương pháp Staking vào hoạt động trên mạng.

Các quy tắc cho việc Staking Coin là gì?

Khi bạn Staking Coin, bạn đề xuất coi xét các điều khoản và lệ luật của lực lượng Staking và blockchain tương ứng. Một số cho phép Staking Coin trực tuyến và ngoại tuyến, trong khi các người khác thì không. Nếu bạn muốn Staking ngoại tuyến, bạn sẽ phải sử dụng PC của mình làm nút Staking.

Đôi lúc được gọi là nút trình công nhận hoặc nút đại biểu. Tùy thuộc vào blockchain , những Dự án khác nhau đề nghị những nút khác nhau. 1 số đồng tiền tương trợ PoS bắt buộc nút bạn tiêu dùng đáp ứng các buộc phải kỹ thuật tối thiểu để giữ chất lượng hoạt động của mạng cao.

Trước khi bạn sở hữu thể bắt đầu Staking, điều quan trọng là bạn cần rà soát xem blockchain sở hữu sử dụng cơ chế Proof-of-Stake hay khôngmang một số điều kiện chung nên tuân thủ khi dùng nhà cung cấp Staking và các điều kiện khác nếu bạn Staking riêng lẻ:

 • Ví phải trực tuyến 24/7 (trừ lúc bạn tiêu dùng tính năng Staking Cold).
 • Ví cần tương trợ Staking.
 • Các đồng coin cần đáo hạn trong vài ngày trước lúc bạn nhận được phần thưởng Staking.
 •  thể mang 1 số tiền tối thiểu.
 • Mỗi blockchain  các lệ luật khác nhau cho đồng tiền của nó. bởi thế, bạn đề nghị sắm hiểu cụ thể đối mang từng đồng bạc mà các tránh được ứng dụng.

Làm thế nào để đặt coin?

Để khởi đầu Staking Coin, bạn bắt buộc làm cho theo năm bước sau:

 • Chọn đồng tiền để Staking: Đọc các đồng bạc PoS mang sẵn và chọn đồng bạc bạn muốn Staking.
 • Chuyển xuống ví1 mẫu ví phần mềm là điều đề nghị thiết để đặt tiền vào đó. Nó là nơi bạn lưu trữ số tiền được tiêu dùng để Staking. Sau lúc bạn tìm mẫu tiền điện tử thích hợp của mình, hãy chuyển đến ví tương ứng của nó và chuyên chở xuống ví.
 • Xác định các bắt buộc tối thiểu1 số đồng tiền mang số lượng đồng xu tối thiểu nên thiết để Staking. Dash yêu cầu 1000 DASH, trong lúc Ethereum với kế hoạch bắt đầu với 32 ETH. với những đồng bạc PoS như PIVX, NEO và PART ko với đề nghị tối thiểu nhưng cần phải được xác minh trước.
 • Quyết định phần cứng sẽ tiêu dùngtất cả những cơ chế PoS đề nghị kết nối mạng 24/7 và truy cập internet ko bị gián đoạn. Bạn sở hữu thể dùng 1 máy tính để bàn tiêu chuẩn nhưng bắt buộc nên  1 nhà phân phối Internet đáng tin cậy. Raspberry Pi cũng  thể thực hiện công tác này và mang thể hà nhân thể điện. Bạn cũng mang thể sử dụng máy chủ riêng ảo (VPS) để giảm thiểu rắc rối trong việc bảo trì.
 • bắt đầu Staking: Sau khi thiết lập ví, bạn với thể khởi đầu thời kỳ Staking. Sẽ có ích giả dụ bạn luôn kết nối mang Internet trừ lúc bạn đang dùng VPS.

Mã Crypto phổ thông trong Staking Coin

nhiều mẫu tiền điện tử tiêu dùng cơ chế PoS và danh sách này nâng cao lên hàng năm. hiện tạinhững đồng tiền phổ quát nhất để Staking là: Chúng tôi đã nêu bật một số đồng tiền Staking phổ biến bên dưới. Lãi suất được áp dụng hàng năm và với thể thay đổi:

 • Tezos (lãi suất ~ 7%)
 • Cosmos (lãi suất ~ 7,2%)
 • Komodo (lãi suất ~ 5%)
 • QTUM (lãi suất ~ 4%)
 • Decred (lãi suất ~ 9%)
 • ICON (lãi suất ~ 19%)
 • ZCoin (lãi suất ~ 14%)
 • PIVX (lãi suất ~ 9%)
 • NOW Token (lãi suất lên tới 25%)
 • Ethereum (sắp phát hành Ethereum 2.0 )

Các ví tiền điện tử uy tín để Staking Coin

các ví tiền điện tử uy tín để Staking Coin

Đặt tiền điện tử ở đâu ở đâu?

Bạn với thể Staking Coin trực tuyến và ngoại tuyến. Sẽ sở hữu rộng rãi lựa tậu khác nhau trường hợp bạn dùng Staking trực tuyến – sử dụng đội ngũ Staking, nhà sản xuất trực tuyến hoặc đại lý phân phối.

Mỗi cách thức Staking sở hữu các buộc phải và điều khoản khác nhau, do vậy hãy nhớ rà soát chúng trước khi bạn khởi đầu Staking.

Ví dụ: một sàn giao dịch có thể đề nghị bạn giữ đầy đủ các đồng PoS của mình trên đó hoặc nên chịu 1 số khoản tổn phí hoặc lấy chúng đi. Bạn với thể thử Staking trên TrustWallet .

Giao dịch tiền điện tử là gì – Số tiền Staking tốt nhất năm 2021

Bạn mang thể Staking vào những đồng tiền khác nhau. Nhưng để giảm bớt công việc của bạn, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách những đồng tiền Staking rẻ nhất cho năm 2021.

Tezos (XTZ)

Tezos (XTZ) là 1 mạng lưới blockchain được liên kết mang 1 mã thông báo công nghệ số được gọi là tez hoặc tezzie. Tezos ko dựa trên việc khai phá tez. Thay vào đấy, chủ với mã thông tin nhận được phần thưởng khi tham dự vào cơ chế đồng thuận chứng cớ cổ phần.

Để Staking Tezos, bạn nên  khoảng 8.000 XTZ, được gọi là đầy đủ XTZ. Người sử dụng cũng cần chạy nút phần nhiều của riêng họ. Vì điều này tương đối khó đối sở hữu số đông người, phổ quát nhà phân phối bên vật dụng ba đã tăng trưởng, cho phép người dùng đầu tư XTZ của họ và nhận phần thưởng.

Đổi lại, thợ làm bánh bên vật dụng ba nhận từ 0% tới 25% phần thưởng Staking. Tùy thuộc vào nền móng Staking bạn dùng, bạn với thể mong chờ lợi nhuận từ 5% đến 6% hàng năm.

Ethereum 2.0

Ethereum là <span class='marker'>nền móng</span> <span class='marker'>hoàn hảo</span> để <span class='marker'>những</span> nhà đầu tư Staking Coin thu lại lợi nhuận hấp dẫn

Ethereum là nền móng xuất sắc để những nhà đầu tư Staking Coin thu lại lợi nhuận hấp dẫn

Ethereum 2.0 là 1 bản nâng cấp cho chuỗi khối Ethereum được tiêu dùng rộng rãi. Việc nâng cấp nhằm cải thiện tốc độ, hiệu quả và khả năng mở rộng của mạng Ethereum để xử lý đa dạng giao tế hơn và tránh tắc nghẽn. Bản cập nhật ethereum hai.0 dự định ​​sẽ tăng giới hạn giao thiệp từ 15 mỗi giây lên 100.000 giao du mỗi giây.

Đấy là lý do vì sao ethereum và ethereum 2.0 được coi là những đồng tiền  trị giá để Staking. Để Staking vào ETH 2.0, bạn cần sở hữu tối thiểu 32 ETH, cũng như máy khách mạng chính Eth1.

Phần lớn sự tăng trưởng của Ethereum 2.0 được cho là do phần thưởng tiềm năng khổng lồ với lại các giao thức canh tác hoạt động như mã thông tin ERC20 cung ứng. Tỷ lệ phần thưởng hàng năm hiện tại cho việc Staking Ethereum 2.0 là 11,0%.

NEO

NEO là 1 nền tảng phân quyền blockchain mã nguồn mở được có mặt trên thị trường vào năm 2014 bởi Da HongFei và Erik Zhang. Công trình Antshares vào năm 2017, tầm nhìn của Dự án là hiện thực hóa 1 “nền kinh tế thông minh” bằng bí quyết dùng khoa học blockchain và hiệp đồng hợp lý để phát hành và quản lý tài sản số hóa.

Để Staking NEO, không sở hữu số tiền buộc phải tối thiểu. Lợi nhuận dự kiến là khoảng 2-5% mỗi năm và được tính sổ bằng mã thông báo Gas.

NEO là một nền tảng phân quyền blockchain mã nguồn mở cung cấp Staking Coin và lợi nhuận nhận được bằng Gas

NEO là một nền tảng phân quyền blockchain mã nguồn mở cung cấp Staking Coin và lợi nhuận nhận được bằng Gas

Cosmos

Cosmos là 1 màng lưới những mạng blockchain và được những nhà lớn mạnh gọi khái niệm này là “Internet của các Blockchains”. Công trình này nhằm tiêu chí cho phép những blockchains riêng biệt giao du sở hữu nhau 1 bí quyết liền mạch.

ATOM là tiền điện tử gốc của mạng Cosmos. 1 trong những chức năng chính của nó là nó được dùng để thực hiện các giao kèo thông minh và hoàn tất các giao dịch. ATOM mới được tạo ra khiến phần thưởng cho người chính xác mạng mỗi khi một khối giao tế nhận được sự hài lòng.

COSMOS là nền tảng tuyệt vời nhất để Staking Coin

COSMOS là nền tảng tuyệt vời nhất để Staking Coin

Đấy là lý do tại sao COSMOS là 1 trong các tiền điện tử phải chăng nhất để Staking. Tỷ lệ phần thưởng hàng năm hiện nay cho việc Staking ATOM là 9,23%, mang 63,7% số mã thông báo đủ điều kiện hiện đang được Staking.

VeChain

VeChain là một nền tảng dựa trên blockchain ghi lại sự thật về các gì xảy ra ở rất nhiều giai đoạn của chuỗi cung cấpnhắc phương pháp khác, nó được tiêu dùng để tăng cường điều hành chuỗi cung ứng và trật tự buôn bán. Nó nhằm tối ưu hóa các thứ tự và luồng dữ liệu này cho các chuỗi chế tạo phức tạp bằng phương pháp dùng công nghệ sổ dòng phân tán (DLT).

mục tiêu chính của VeChain là ngăn chặn ăn gian và tăng tính sáng tỏ bằng cách hài hòa theo dõi vật lý mang giấy má blockchain để theo dõi những sản phẩm trong thế giới từ thực chế tạo đến giao hàng. Bạn  thể Staking đồng xu này và được thanh toán tùy thuộc vào số tiền bạn nắm giữ trong mã thông báo VeThor (VTHO).

Synthetix

Synthetix (SNX) là một Dự án dựa trên Ethereum cốt yếu được tiêu dùng để tạo tài sản tổng hợp được kết liên  giá trị của 1 số của nả khác. những của cải tổng hợp này  thể dựa trên hàng hóa vật chất, tiền tệ fiat, cổ phiếu, trái phiếunhững loại tiền điện tử khác hoặc bất kỳ đồ vật gì với giá trị. Mỗi của nả tổng hợp được tạo là 1 cấu trúc ERC-20 và được hỗ trợ bởi Mã thông báo mạng Synthetix (SNX).

Đặt Synths mới là một thời kỳ diễn ra cương trực và được thực hiện bằng cách khóa mã thông tin SNX trong một giao kèo logic làm cho tài sản thế chấp. Tỷ lệ thế chấp 750% đã được đặt để cho phép biến động giá trị của SNX và Synths. Bất kỳ khi nào tỷ lệ thế chấp giảm xuống dưới 750%, người tiêu dùng ko thể thu phí do các giao tế Synth tạo ra, do đấy khuyến khích người dùng duy trì tỷ lệ thế chấp tối thiểu 750%.

Staking là một trong những cách rẻ nhất để kiếm thu nhập bị động mang tiền điện tử. Staking tố cũng giống đang khai phá ngoài việc thuận lợi hơn và giá cả tốt. Khi Staking, bạn giữ và khóa 1 lượng tiền của mình và xác thực những thương lượng. Bạn khóa càng nhiều xu, cơ hội bạn được chọn để nhận phần thưởng càng to.

Số lượng phần thưởng phụ thuộc vào đồng xu, số tiền bạn khóa, thời gian bạn chỉ định và thậm chí rộng rãi khía cạnh khác. bởi thếkhông mang bất kỳ Con số chính xác nào để nhắc. Bạn mang thể Staking các đồng tiền khác nhau. Ở đây, chúng tôi đã gợi ý 7 đồng bạc thấp nhất với tiềm năng thu lợi nhuận dài hạn rẻ nhất.

>>>>(Finnews24) WACC Là Gì?- Công Thức Tính Weighted Average Cost Of Capital
>>>>(Finnews24) Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì? những Điều Cần Biết Về Lưu Ký CK

Điểm cốt lõi Staking

Proof of Stake và Staking đã mở ra ngành tiền điện tử cho phổ thông người tham dự hơn, các người ko với năng lực phần cứng hoặc bí quyết khoa học để khẩn hoang hoặc giao tiếp tiền điện tử. Staking Coin với sẵn cho hầu như bất kỳ ai muốn tham dự vào sự đồng thuận và quản trị của những blockchain.

Hơn nữa, đấy là 1 cách thức đơn thuần để kiếm thu nhập bị động chỉ bằng cách nắm giữ tiền xu. khi các rào cản gia nhập vào hệ sinh thái blockchain càng ngày càng tốt, việc Staking càng ngày càng trở thành thả phanh hơn, tiện lợi hơn và giá cả phải chăng hơn.

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là Staking không yêu cầu là 1 kế hoạch ‘làm giàu nhanh chóng’ và lợi nhuận bạn mang thể trông mong rẻ hơn đáng nói so  việc bạn giao dịch tiền điện tử chẳng hạnngoài ra còn với liên tiếp các rủi ro sở hữu thể gặp cần lúc đàm phán tiền điện tử trên sàn Bitcoin.

Staking ko  lại rủi ro xúc tiến đến khẩn hoang vì nó không buộc phải thiết lập thiết bị hoặc cài đặt phức tạp. thỉnh thoảngnhững đồng tiền cổ phần mang thể khuyến mạivì thế điều nên thiết là phải tậu luôn tiện ích ít biến động hơn và trong toàn cầu thực. Staking là 1 bí quyết tốt hơn và ít rủi ro hơn để tham gia vào quy trình xác thực của mạng blockchain và kiếm tiền điện tử cho nó.

Tổng kết

Trên đây là phần đông thông báo kiến thức giúp người đọc giải đáp được câu hỏi Staking là gì? Staking Coin là gì? các cách và nền tảng để Staking Coin hiệu quả đã được bài viết cung cấp khôn cùng rất nhiều và chi tiết. Finnews24.com hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc yêu thích vốn đầu tư và tiền điện tử. Chúc bạn đọc thực hiện Staking Coin trong các giao tiếp tiền điện tử thành công.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi