Standard Chartered bị điều tra giúp khách hàng trốn thuế

Tính bán thuốc kê đơn, Amazon sắp tạo ra cuộc cách mạng trên thị trường dược phẩm Mỹ?
Chứng khoán chiều 9/10: Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đuối sức
Bitcoin vượt mốc 5k$ một lần nữa!

Một khoản tiền 1,4 tỷ USD đã được chuyển đi khỏi Guernsey ngay khi nơi này bắt đầu thực hiện quy định nghiêm ngặt về thuế.

Các cơ quan giám sát tài chính tại Châu Âu và Châu Á đang tiến hành công tác điều tra ngân hàng Standard Chartered, sau khi ngân hàng này nhận được một khoản tiền trị giá 1,4 tỷ USD của một khách hàng gửi từ một ngân hàng tư nhân tại Guernsey tới Singapore ngay trước các quy định nghiêm ngặt về thuế mới.

Cơ quan tiền tệ của Singapore (MAS) vùng với Ủy ban dịch vụ tài chính Guernsey đang điều tra đường đi của khối tài sản này vào cuối năm 2015 ngay trước khi quần đảo Eo biển (Channel Islands) thông qua bộ quy tắc trong trao đổi thông tin thuế.

Trong bộ luật, các bên nhất trí chia sẻ các báo cáo hàng năm về các tài khoản thuộc về những đối tượng chịu thuế ở mỗi nước thành viên.

Anh, đảo Guernsey và Singapore đều đã ký vào hiệp định nhưng Guernsey đã bắt đầu thực thi các quy tắc trước Singapore.

Các bên liên quan đã từ chối bình luận về vụ việc này.

Bloomberg trích dẫn từ các nguồn ẩn danh rằng ngân hàng Standard Chartered đã tự báo cáo vấn đề này cho các nhà quản lý. Theo các nguồn tin, các nhà quản lý đang xem xét các quy trình của Standard, nhưng không đề cập đến vấn đề ngân hàng đã thông đồng với khách hàng để trốn thuế.

Guernsey là một đảo quốc thuộc eo biển Channel, của Anh. Đảo Guernsey được coi là một thiên đường thuế do tại đây, doanh nghiệp không phải chịu thuế đối với tài sản, kinh doanh, và thặng dư vốn.

 

Nguồn: Theleader

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi