HomeTin tài chínhTin tức chứng khoán

‘Start up’ Fintech của Brazil nhận được tấm vé thúc đẩy từ Berkshire Hathaway

Trong động thái mới nhất, công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett (NYSE: BRKa) đã đầu tư 500 triệu USD vào Nubank của Brazil, mang lại cho finte

Hiện tại, ông Trump mới là người giải cứu thị trường chứng khoán
Chứng khoán châu Âu (30/8) tăng nhẹ, dự kiến ​​sẽ tăng trong 7 tháng liên tiếp
Chứng khoán Châu Âu giảm; Unicredit quan tâm đến Commerzbank

Trong động thái mới nhất, công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett (NYSE: BRKa) đã đầu tư 500 triệu USD vào Nubank của Brazil, mang lại cho fintech đang phát triển nhanh chóng một lá phiếu tín nhiệm lớn khi họ đang tìm cách mở rộng dấu chân của mình trên khắp châu Mỹ Latinh.

Advertisement

Nubank, được biết đến với tư cách là công ty phát hành thẻ tín dụng, cũng cho biết họ đã huy động được thêm 250 triệu USD từ một loạt các nhà đầu tư khác.

Các khoản đầu tư mới mang lại cho Nubank mức định giá 30 tỷ USD, tăng từ 25 tỷ USD vào thời điểm gây quỹ trước đó, theo một nguồn tin quen thuộc. Điều đó sẽ khiến giá trị của ngân hàng mới nổi chỉ thấp hơn một chút so với Banco Santander (MC: SAN) Brasil SA, ngân hàng số 3 của Brazil, với hơn 2.000 chi nhánh.

Giao dịch này cũng đưa Nubank trở thành vị trí cấp cao của fintech trên toàn thế giới, ngang bằng với startup môi giới Robinhood Markets Inc và Lufax của Trung Quốc nhưng vẫn kém xa Ant Group.

Nubank, công ty có 40 triệu khách hàng, cho biết trong một tuyên bố, họ có kế hoạch sử dụng số tiền thu được để tài trợ cho việc mở rộng hoạt động quốc tế sang Mexico và Colombia, tung ra các sản phẩm, dịch vụ mới và thuê thêm nhân viên.

Sự xuất hiện của những nhà đầu tư nổi tiếng như vậy, những người thường đầu tư vào các công ty giao dịch công khai, mang lại gợi ý về mức độ phổ biến của Nubank với việc niêm yết.

Đầu tháng 4, Reuters báo cáo rằng Nubank đã bắt đầu chuẩn bị cho việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và có thể đến sớm nhất là trong năm nay, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Nubank là lần đặt cược thứ hai của Warren Buffett vào một công ty khởi nghiệp tài chính Brazil. Berkshire Hathaway của ông cũng đã mua lại cổ phần của công ty thanh toán StoneCo Ltd gần ba năm trước, khi nó được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Một thị trường tài chính tập trung cao độ, trong đó năm nhà cho vay hàng đầu nắm giữ gần 78% tổng tài sản của đất nước, Brazil đã trở thành một điểm nóng cho sự tăng trưởng fintech. Ngân hàng trực tuyến đã giảm chi phí cho những người mới tham gia và Ngân hàng Trung ương đã tạo ra các quy tắc mới để khuyến khích cạnh tranh, nhằm mục đích giảm phí và lãi suất cho người tiêu dùng.

Vòng gọi vốn mới trị giá 750 triệu đô la của Nubank là một phần của vòng gây quỹ chuỗi G, với tổng trị giá 1,15 tỷ đô la. Một phần đầu tiên của vòng G series đã được công bố vào tháng 1.

Những người tham gia khác trong vòng bao gồm Sands Capital, Canada Pension Plan Investment Board, MSA Capital, Advent’s Sunley House Capital và các nhà quản lý tài sản Brazil Verde Asset Management và Absoluto Partners.

Theo Reuters