HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Stellar công bố khoản đầu tư 15 triệu USD vào ví kỹ thuật số Mexico

Quỹ Phát triển Stellar đã đầu tư 15 triệu USD vào ví kỹ thuật số Airtm của Mexico, cung cấp tài khoản USD được liên kết toàn cầu cho người tiêu dùng v

Chính quyền Carabobo bất ngờ ngừng cung cấp điện cho các CT khai thác tiền điện tử
Ukraine chuẩn bị hợp pháp hóa tiền điện tử
Tin tức tiền ảo Bitcoin: SEC buộc tội 1 người đàn ông vi phạm rửa tiền Bitcoin

Quỹ Phát triển Stellar đã đầu tư 15 triệu USD vào ví kỹ thuật số Airtm của Mexico, cung cấp tài khoản USD được liên kết toàn cầu cho người tiêu dùngdoanh nghiệp ở Mỹ Latinh và các thị trường mới nổi khác.

Airtm là một ví kỹ thuật số và nền tảng giao dịch ngang hàng (P2P) được kết nối với chuỗi khối và ngân hàng Mexico. Thông cáo báo chí cho biết họ sẽ sử dụng số tiền thu được vào năm tới để phát triển nền tảng của mình thông qua tích hợp với Stellar. Stellar sẽ hỗ trợ Airtm bằng cách làm cho dịch vụ thanh toán của nó liền mạch hơn, tiết kiệm chi phí và an toàn hơn.

Mỹ Latinh là nền kinh tế chủ yếu dựa vào tiền mặt, tính đến năm 2020, 91% giao dịch của Mexico được hoàn thành bằng tiền mặt. Tuy nhiên, Mỹ Latinh đang nhanh chóng số hóa và 13 triệu chủ thẻ trong khu vực sẽ thực hiện thanh toán kỹ thuật số đầu tiên của họ trong đại dịch COVID-19 năm 2020.

Giám đốc điều hành Airtm Ruben Galindo Steckel cho biết: Công ty của chúng tôi tồn tại bởi vì toàn bộ hệ thống tài chính của các quốc gia đang phát triển không thể đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng toàn cầu của người dân. Thông qua khoản đầu tư này và sự tích hợp của chúng tôi với mạng lưới Stellar, công ty sẽ tiếp tục hoàn thành sứ mệnh giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp ở các nước đang phát triển có được một loại tiền tệ có giá trị và ổn định, đồng thời tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình”.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý đối với các nhà đầu tư là Ủy ban ổn định và phát triển tài chính của Quốc vụ viện Trung Quốc đã họp lần thứ 51 vào ngày 21/5 để nghiên cứu và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực tài chính trong giai đoạn tiếp theo. Cuộc họp do Liu He, Ủy viên Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện, Giám đốc Ủy ban Tài chính chủ trì. Các đồng chí có trách nhiệm liên quan từ các đơn vị thành viên của Ủy ban Tài chính đã tham dự cuộc họp.

Advertisement

Cuộc họp đã đề cập đến việc chúng ta phải kiên quyết phòng ngừa và kiểm soát rủi ro tài chính. Tuân theo tư duy mấu chốt, tăng cường quét toàn diện và cảnh báo sớm các rủi ro tài chính, thúc đẩy cải cách các tổ chức tài chính vừa và nhỏ, tập trung vào giảm rủi ro tín dụng, tăng cường giám sát các hoạt động tài chính của các doanh nghiệp nền tảng, trấn áp hoạt động khai thác Bitcoin và hành vi buôn bán, đồng thời kiên quyết ngăn chặn việc lây lan rủi ro của cá nhân đối với lĩnh vực xã hội.

Nền tảng khai thác tiền điện tử của Trung Quốc Sức mạnh tính toán Dairy Cow cũng đã đề cập trong tuyên bố với khách hàng rằng họ sẽ tạm ngừng hoạt động kinh doanh mua máy bitcoin mới. Đối với những máy đã được đặt hàng nhưng chưa được giao, họ có thể yêu cầu hoàn lại toàn bộ bất kỳ lúc nào trước khi giao hàng. Sức mạnh tính toán của Dairy Cow sở hữu các mỏ ở Tứ Xuyên, Tân Cương và các tỉnh khác.

Huobi Mall đã đề cập trong tuyên bố vào tối ngày 23/5 rằng họ đã đình chỉ tất cả các máy khai thác dưới sự ủy thác của mình và sẽ hoạt động trở lại sau khi chính sách tiếp theo trở nên rõ ràng. Ngoài ra, Jiang Zhuoer, người sáng lập Lebit Mining Pool đã chỉ ra trên Sina Weibo rằng hoạt động kinh doanh khai thác chung sẽ không còn mở cửa cho Trung Quốc, nhấn mạnh rằng các mỏ hiện đang được triển khai ở Bắc Mỹ.

Huobi.com là một sàn giao dịch Bitcoin đã thu được hàng chục triệu RMB đầu tư vào Series A của Zhen Fund, Dai Zhikang và Sequoia Capital. Huobi thực hiện quản lý rủi ro nghiêm ngặt và hoạt động ổn định. Tính đến cuối năm 2016, khối lượng giao dịch tích lũy của Huobi đạt 2 nghìn tỷ NDT.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng đã đề cập trong một thông báo rằng giá trị thị trường của tiền điện tử đã tăng lên 2 nghìn tỷ USD. Tiền điện tử tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm trốn thuế và tạo thành một vấn đề phát hiện lớn. 

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: