STEPN (GMT) sa thải 100 nhân viên sau 3 tháng ngừng dịch vụ tại Trung Quốc

Cá voi Bitcoin tích lũy khi mức sàn của thị trường gấu được thiết lập, theo Glassnode
Cá voi di chuyển hơn 327 triệu đô la giá trị Bitcoin đến Coinbase giữa bão thị trường
Trung Quốc tiếp tục chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tiền ảo

Theo WuBlockchain, nền tảng Move-to-earn STEPN (GMT) sẽ sa thải hơn 100 nhân viên của mình, bao gồm cả MOD và đại sứ thương hiệu.

The famous blockchain game STEPN began to lay off staff in the bear market. It will mainly lay off more than 100 MODs, ambassadors, etc., and will reduce investment in STEPN, and some development progress has been delayed. According to community sources.

— Wu Blockchain (@WuBlockchain) October 12, 2022

Công ty mẹ của STEPN, Find Satoshi Lab, cũng sẽ giảm đầu tư vào STEPN để tập trung vào các dự án mới sắp tới, một trong số đó là nền tảng giao dịch NFT.

Cũng theo Wu Blockchain, phần lớn GMT cũng sẽ được mở khóa vào tháng 3 năm 2023.

STEPN lấy lý do thị trường downtrend hiện tại đã bắt buộc công ty phải sa thải nhân sự. Mặc dù trước đó họ báo cáo đã được 112,5 triệu đô la lợi nhuận từ phí nền tảng vào tháng 7, nhưng token GMT gần đây đã biến động khá mạnh.

Biểu đồ giá GMT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Vào tháng 5, STEPN đã thông báo rằng họ sẽ ngừng các dịch vụ của mình tại Trung Quốc đại lục vào tháng 7 năm 2022 do những lo ngại về quy định, sau thông báo đó, giá GMT giảm tới 40%.

Tuy nhiên, GMT đã tăng đột biến ba ngày sau đó và trở thành một trong ba token hàng đầu dẫn đầu sự phục hồi tiền điện tử. Nhưng niềm vui không kéo dài, vì token GMT lại tiếp tục giảm kể từ đó về sau.

Trước đó, vào tháng 6, GMT đã mất 98% giá trị trong hai tháng, làm dấy lên câu hỏi liệu mô hình Move-to-earn đã chết hay chưa.

Tại thời điểm viết bài, STEPN được giao dịch ở mức 0,612 đô la, giảm lần lượt 4% trong 24 giờ và 2% trong 7 ngày qua. Mặt khác, sự thay đổi giá trong 30 ngày qua cho thấy mức giảm tới 17%.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, nền tảng STEPN đã ghi nhận 5.058 người dùng hoạt động trong 24 giờ qua và 22.506 người dùng hoạt động trong bảy ngày qua.

Nhiều công ty tiền điện tử đã sa thải nhân viên và chọn giảm quy mô do điều kiện thị trường xấu kể từ những ngày đầu của thị trường gấu.

Gemini là công ty đầu tiên thông báo sẽ sa thải 10% nhân viên vào ngày 2 tháng 6 và 15% khác vào ngày 19 tháng 7. Coinbase đã theo chân bằng cách hủy tuyển dụng nhân viên mới vào ngày 4 tháng 6. Crypto.com, Robinhood, Bitmex, và BlockFi đến tiếp theo, mỗi bên sa thải một phần nhân viên của họ, với tỷ lệ lên đến 25%.

Xu hướng sa thải lan rộng đến mức Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính Hoa Kỳ (FINRA) đã thông báo rằng họ hoan nghênh những người có kiến ​​thức về tiền điện tử, những người gần đây đã bị sa thải khỏi các công ty tiền điện tử.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Thạch Sanh

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi