Sự bùng nổ của Bitcoin cho thấy lý do tại sao nền kinh tế Úc sẽ trở nên tồi tệ

Nhận định về các đồng tiền ảo BTC, ETH, DOGE
Nhận định từ ngân hàng Thụy Sĩ: Giá Bitcoin có thể giảm xuống bằng 0
BA: Mark Cuba: “ Không có cơ hội” để Bitcoin trở thành một loại tiền tệ đáng tin cậy.

Tin tức về tiền ảo Bitcoin

Tin tức về tiền ảo, sự bùng nổ của giá Bitcoin cho thấy lý do tại sao nền kinh tế Úc sẽ trở nên tồi tệ. Nền kinh tế vốn đã mỏng manh của chúng ta đã bị biến dạng bởi tình hình dịch bệnh và nhiều kịch bản chỉ ra rằng mọi thứ có thể không thể quay về như trước đây.

Tất cả những gì tôi đang nghĩ là Bitcoin. Giá Bitcoin hiện là hơn 50.000 AUD trong một hoặc hai ngày vào cuối tuần. Chắc chắn khi giá Bitcoin vượt quá 50.000 AUD, đó là dấu hiệu của sự điên rồ trong đầu tư. Ý tôi là, Bitcoin không thực sự hữu ích, không hề. Đây là một thị trường bong bóng.

Và nó không chỉ là Bitcoin. Thế giới dường như đã trở nên điên loạn, bởi vì nếu bạn nhìn vào các thị trường chứng khoán trên khắp thế giới, chúng cũng đang đạt được những kỷ lục mới.

Và tất cả những điều này đang xảy ra khi tình hình Covid-19 trở nên tồi tệ hơn. Ở Úc, chúng tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ phục hồi tốt đẹp. Nhưng ở Bắc bán cầu, nơi quy tụ phần lớn nền kinh tế của thế giới, xác chết chất đống và tình hình kinh doanh đang suy thoái.

Chúng ta có quá hy vọng vào khả năng thế giới thoát khỏi cuộc khủng hoảng này không?

Ngân hàng Thế giới vừa loại bỏ cảnh báo về chủ nghĩa tối ưu quá mức. Họ nói rằng chủ nghĩa kỳ vọng quá mức là một đặc điểm thường thấy trong giai đoạn phục hồi của các cuộc suy thoái. Chúng ta tin tưởng rằng rồi chúng ta sẽ phục hồi lại những gì đã mất nhưng điều đó thường không đúng. Thực tế hóa ra tồi tệ hơn rất nhiều so với những gì người ta nghĩ.

“Sau cuộc suy thoái toàn cầu cuối cùng vào năm 2009, nền kinh tế toàn cầu đã phục hồi vào năm 2010 nhưng trong những năm tiếp theo, các dự báo tăng trưởng dài hạn đã liên tục bị hạ thấp. Họ lập luận rằng phải mất một năm để mọi người nhận ra tăng trưởng kinh tế dài hạn sẽ không trở lại như cũ. Sau đó, bạn sẽ có một thập kỷ rất tồi tệ”.

“Dựa trên kinh nghiệm sau những cuộc suy thoái trước đây, nền kinh tế toàn cầu đang bước vào một thập kỷ bị bao vây bởi tăng trưởng chậm và những thất vọng về tăng trưởng lặp đi lặp lại”, các tác giả từ Ngân hàng Thế giới nhận định.

Một thế kỷ tồi tệ ở phía trước

Điều này rất quan trọng đối với Úc vì tỷ lệ thất nghiệp và tiền lương đều phụ thuộc vào nền kinh tế. Nếu tăng trưởng kinh tế yếu, tình trạng thiếu việc làm gia tăng và tăng trưởng tiền lương thâm hụt, tất cả chúng ta sẽ bị tổn thương.

Chúng tôi đã thấy điều này sau GFC, thị trường tăng mạnh vào năm 2009 nhưng sau đó giảm trong ba năm tiếp theo vì thực tế diễn ra khá tệ so với kỳ vọng.

Phải đến năm 2019, các thị trường mới trở lại đỉnh cao trước GFC. Không chỉ các thị trường mất nhiều thời gian để phục hồi. Hoạt động kinh tế yếu kém sau suy thoái ảnh hưởng đến cuộc sống thực. Tình trạng thiếu việc làm không bao giờ trở lại như trước GFC.

Ngay cả sau một thập kỷ tương đối ổn định, thị trường việc làm Úc vẫn chưa bao giờ giống như vậy sau GFC.

Nếu bạn đang mắc kẹt trong một công việc không mang lại cho bạn nhiều lợi ích như mong muốn, bạn có thể đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn ở Mỹ 2007-08 và cuộc suy thoái toàn cầu sau đó. Thật không may, đại dịch có khả năng làm cho mọi thứ tồi tệ hơn một lần nữa.

Từ năm 2010 đến năm 2020, nền kinh tế của Úc khá bình thường. Tăng lương thấp, tình trạng thiếu việc làm gia tăng, cảm giác chung là mọi thứ không ổn.

Nếu những nỗ lực kinh tế từ Ngân hàng Thế giới là đúng, giai đoạn như vậy có thể sẽ lặp lại. Thập kỷ từ năm 2021 đến năm 2031 có thể là một thập kỷ mà nền kinh tế toàn cầu của chúng ta thiếu sự hỗ trợ và mức sống của chúng ta không được cải thiện nhiều.

Đại dịch đè bẹp tăng trưởng kinh tế theo hai cách chính. Nó ngăn các công ty đầu tư vào tương lai. Các công ty thường xây dựng nhà máy và cửa hàng, mua xe tải và xây dựng phần mềm mới. Tất cả những thứ này họ gọi là đầu tư vốn và đầu tư vốn cho phép nền kinh tế lớn mạnh hơn trong tương lai, thuê nhiều người hơn làm việc trong các nhà máy đó, lái xe tải. Nhưng trong những thời điểm tồi tệ này, họ đầu tư vốn chậm hơn.

Cách thứ hai là đại dịch nghiền nát vốn con người. Những người mất việc làm mất đi các kỹ năng đã luyện tập và nó cũng làm gián đoạn giáo dục. Đại dịch đã gây ra cái mà Liên Hợp Quốc gọi là “sự gián đoạn lớn nhất của hệ thống giáo dục trong lịch sử”.

Trên khắp thế giới, những người đã có bằng cấp thì không đủ tiêu chuẩn. Điều đó làm chậm tốc độ tăng trưởng toàn cầu và có nghĩa là tất cả các quốc gia mà Úc giao dịch sẽ phát triển chậm hơn và nghèo hơn so với những quốc gia khác.

Hiện tại, có rất ít dấu hiệu cho thấy mọi người mong đợi mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Câu hỏi đặt ra là – nếu chúng ta chuyển đổi từ chủ nghĩa đánh giá quá cao sang nhận thức mọi thứ là rác rưởi, thì điều đó sẽ xảy ra khi nào? Bởi vì khi nó xảy ra, bạn có thể mong đợi thị trường giảm. Không chỉ Bitcoin, mà nhiều thị trường lớn – bao gồm cả những thị trường mà chúng ta đầu tư vào quỹ hưu bổng. Khi quá trình chuyển đổi sang chủ nghĩa bi quan xảy ra, có thể mất một thập kỷ để đảo ngược.

News.com.au

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi