Sự chèn ép kép giữa Đức và Trung Quốc đe dọa tình hình kinh doanh của Tesla

0

Cái tên Tesla sẽ phải chịu đòn phạt từ chính phủ sau Alibaba

Sau tập đoàn Alibaba của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma bị phạt nặng vì vi phạm chống độc quyền, chính phủ Trung Quốc hiện đã nhắm đến gã khổng lồ sản xuất xe điện Tesla.

Trung Quốc đã đưa ra một đánh giá mới về độ an toàn của xe điện và dịch vụ khách hàng của Tesla, trong khi Đức liên tục trì hoãn việc cấp giấy phép môi trường cho Tesla. Cuộc tấn công kép đã khiến dây chuyền sản xuất của nhà máy mới của Tesla bị đình trệ.

Musk rõ ràng nhận ra rằng Trung Quốc là thị trường xe điện lớn nhất thế giới và Tesla cần phải đối mặt và giải quyết các vấn đề với các cơ quan quản lý Trung Quốc.

vnfxtodaytintucforextesla

Reuters dẫn lời những người trong ngành cho biết Tesla đã thay đổi chiến lược để tham gia nhiều hơn vào các tương tác hậu trường với các nhà ra quyết định của chính quyền Bắc Kinh, trong khi tương đối ít tương tác với nhau trước đây, cho thấy Tesla rất nghiêm túc với việc kiểm duyệt của Trung Quốc.

Trung Quốc hiện đang kiểm duyệt một số công ty công nghệ lớn và các công ty tư nhân hùng mạnh, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, và lo ngại về vị trí thống lĩnh thị trường của họ.

Tờ Financial Times tiết lộ rằng Jack Ma đã thuê Cui Shufeng, cựu Phó Cục trưởng Cục Chống độc quyền thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc, làm cố vấn chính sách cạnh tranh thị trường để đề phòng việc Tập đoàn Alibaba bị các cơ quan quản lý Trung Quốc phạt một lần nữa.

Theo hai quảng cáo việc làm của Tesla được đăng trên tài khoản WeChat của công ty vào tháng 4, Tesla đang thuê các nhà quản lý để cập nhật cơ sở dữ liệu chính sách, duy trì quan hệ với chính phủ và các hiệp hội ngành, đồng thời thiết lập một môi trường bên ngoài hài hòa để hỗ trợ sự phát triển kinh doanh của Tesla tại thị trường khu vực. Hiện tại, vẫn chưa rõ Tesla có kế hoạch thuê bao nhiêu nhà quản lý cho các mối quan hệ với chính phủ.

Trung Quốc sẽ cấm sử dụng xe điện Tesla?

Tờ Wall Street Journal đưa tin vào tuần trước rằng quân đội Trung Quốc, các cơ quan chính phủ và nhân viên của các doanh nghiệp nhà nước nhạy cảm bị cấm lái xe điện Tesla. Báo cáo chỉ ra rằng Trung Quốc lo ngại rằng các camera bên ngoài của Tesla sẽ liên tục ghi lại các cảnh quay và gửi các hình ảnh thu thập được trở lại Hoa Kỳ. Musk cũng nhấn mạnh vào tháng 3 rằng nếu hoạt động kinh doanh ô tô của Tesla được sử dụng cho hoạt động gián điệp, công ty sẽ sớm phá sản.

Quân đội Trung Quốc tuyên bố cấm các phương tiện Tesla đi vào tập đoàn xây dựng, đồng thời bày tỏ lo ngại về các camera do Tesla lắp trên xe điện. Tao Lin, phó chủ tịch Tesla, tuyên bố rằng công ty phủ nhận việc thu thập dữ liệu từ Trung Quốc và vận chuyển ra nước ngoài, hứa sẽ chia sẻ kiến ​​thức bảo vệ dữ liệu với chính phủ Trung Quốc và nhắc lại rằng họ tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và quy định của Trung Quốc. Tao Lin đã tuyên bố tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh rằng Tesla, với tư cách là một nhà sản xuất ô tô kinh doanh tại Trung Quốc, có khả năng bảo vệ dữ liệu công ty rất tốt và tất cả dữ liệu Trung Quốc thu được đều được lưu trữ tại Trung Quốc.

Những người quen thuộc với vấn đề này chỉ ra rằng trong vài tuần qua, các giám đốc điều hành Tesla hiếm khi tham gia ít nhất 4 cuộc thảo luận chính sách về các chủ đề như lưu trữ dữ liệu ô tô, công nghệ truyền thông cơ sở hạ tầng ô tô, tái chế ô tô và khí thải carbon. Một số nguồn tin còn cho biết Tesla đang mở rộng đội ngũ liên quan đến chính phủ Trung Quốc.

Áp lực đang đè nặng lên Elon Musk

Trước sức ép quy định của Trung Quốc, Musk hiện đang gặp phải trở ngại từ chính phủ Đức, dây chuyền sản xuất xe điện mới được thành lập của Tesla tại Đức có thể sẽ bị trì hoãn 6 tháng, ban đầu dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào tháng 7. Nhưng sau khi gặp trở ngại trong việc xin giấy phép xây dựng và môi trường cần thiết, họ sẽ buộc phải hoãn ngày sản xuất ban đầu.

Tờ báo công nghiệp ô tô của Đức Automobilwoche chỉ ra rằng Tesla đang phải đối mặt với những cáo buộc từ các nhà bảo vệ môi trường và phản đối việc Tesla chuyển động vật để phá rừng, và hiện đang tích cực đàm phán các vấn đề với các công ty cấp nước của tập đoàn. Musk cho biết tại cuộc họp rằng công ty đang bắt kịp quá trình xây dựng càng sớm càng tốt, đồng thời nhấn mạnh rằng các cơ sở ở Berlin và Texas đang tiến triển thuận lợi.

Tuy nhiên, các báo cáo tiết lộ rằng việc không xin phép chính phủ Đức là vấn đề mà Tesla cần phải giải quyết gấp. Các dự án sản xuất mà họ bắt đầu phải được ủy quyền và phê duyệt càng sớm càng tốt, nếu không sẽ không thể bắt đầu sản xuất suôn sẻ trong bất kỳ trường hợp nào. Tesla đã thông báo với các nhà chức trách Đức rằng họ sẽ thực hiện các thay đổi đối với kế hoạch của mình để đáp ứng đủ điều kiện được phê duyệt.

Gigafactory ở Berlin là một phần quan trọng trong kế hoạch của Tesla nhằm tập trung đưa xe điện Model Y đến châu Âu. Truyền thông Đức Electrek chỉ ra rằng nhà máy của Tesla ở Berlin dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong vài năm tới và đẩy nhanh việc sử dụng xe điện ở châu Âu. Tuy nhiên, Gigafactory hiện cũng đang phải đối mặt với sự chậm trễ trong xây dựng và cần phải chờ sự chấp thuận của các cơ quan chức năng của Đức rồi mới có thể tiếp tục.

Theo FX168

SHARE