Sự chênh lệch giàu nghèo ở Mỹ lớn thế nào?

Nhận định chứng khoán ngày 20/10: “Rung lắc còn xuất hiện”
Tin rằng Grab, Uber chưa thể chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, hàng loạt quỹ đã “ôm hận” với khoản đầu tư vào Vinasun
SoftBank dự kiến ​​đầu tư khoảng 880 tỷ đô la Mỹ vào công nghệ thông qua Quỹ Vision

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, người sáng lập hãng Amazon, Jeff Bezos và Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, Warren Buffett giàu hơn 160 triệu người Mỹ nghèo nhất, hoặc một nửa dân số của Hoa Kỳ.

Đó là theo một báo cáo mới từ Viện Nghiên cứu Chính sách của Washington, D.C. Báo cáo, được xuất bản hôm thứ tư, kêu gọi sự chú ý đến sự bất bình đẳng về sự giàu có ở Hoa Kỳ.

25 tỷ phú giàu nhất có hơn 1 nghìn tỷ đô la tài sản, tương đương với sự giàu có của 56 phần trăm dân số còn lại, hay 178 triệu người.

Viện Nghiên cứu Chính sách đã sử dụng dữ liệu từ danh sách Forbes 400 gần đây nhất và Cuộc khảo sát tài chính tiêu dùng năm 2016 của Cục Dự trữ Liên bang, ấn bản mới nhất của dữ liệu có sẵn trong ba năm.

Kể từ khi tạp chí Forbes 400 được xuất bản, giá trị ròng của Bezos đã tăng thêm 7 tỷ USD nữa, các tác giả lưu ý, do đó những tính toán này sẽ khác cho thời điểm hiện tại.

Bezos có trị giá tài sản 95 tỷ USD, Gates có trị giá tài sản 90 tỷ USD và Buffett có trị giá tài sản 79 tỷ USD, theo ước tính thời gian thực của Forbes vào thứ năm.

Năm 1982, một người Mỹ giàu có cần 75 triệu đô la để vào danh sách Forbes 400. Sự giàu có tối thiểu cần thiết vào năm 2017 là 2 tỉ đô la. 

“Các gia đình không có dự trữ tài chính phải đối mặt với căng thẳng to lớn,” bản báo cáo nói. Thậm chí các gia đình có thu nhập thấp và trung bình thường không có bất kỳ tài sản nào có thể thanh toán. Hơn 60 phần trăm người Mỹ cho biết họ không có đủ tiền tiết kiệm để trang trải một trường hợp khẩn cấp khoảng $ 500.

Nhà quản lý quỹ mạo hiểm Ray Dalio gần đây đã nói về vấn đề này.

“Tôi tin rằng sự phân chia này trong đất nước là vấn đề lớn nhất của thời đại chúng ta, và không chỉ về kinh tế – xã hội, chính trị”
 

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi