Sự hợp tác giữa Uber và Softbank liệu có thành công

Ripple tăng vọt sau thông tin hợp tác với MoneyGram
Phân tích tỷ giá cặp USDJPY ngày 23/1
Hãng xe Tesla sa thải hàng trăm nhân viên

Đầu tư lớn của SoftBank vào Uber không phải là nguy hiểm mặc dù cuộc đàm phán kéo dài trong các điều khoản của hợp đồng, theo ông Uber CEO Dara Khosrowshahi.

Khosrowshahi cho biết hôm thứ Năm tại hội nghị The Deal của tờ New York Times. “Nó vẫn chưa xảy ra, nhưng nó sẽ xảy ra.

Vào đầu tháng 10, hội đồng của Uber đã đồng ý tiếp tục đàm phán với thỏa thuận trị giá hàng tỉ đô la để cho Softbank của Nhật khoảng 20% ​​cổ phần. Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn chưa được thực hiện chủ yếu do bất đồng về giá. Đầu tuần này, Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son cho biết SoftBank vẫn có thể rút khỏi đầu tư vào phút cuối và quyết định trở lại đối thủ chính của Uber là Lyft.

Ông Khosrowshahi cho biết trong cuộc phỏng vấn lần đầu tiên với tư cách là giám đốc điều hành mới của Uber rằng “chúng ta phải có mức giá hợp lý”, một dấu hiệu cho thấy vẫn có những bất đồng về cách thức định giá cổ phần của Uber. “Có những cuộc đàm phán kéo dài hơn họ nên,” ông nói.

Thành viên hội đồng quản trị Uber Arianna Huffington cho biết vào giữa tháng 10 rằng các điều khoản của khoản đầu tư này sẽ được hoàn tất “rất có khả năng trong tuần tới”. Ba tuần sau, nó xuất hiện thỏa thuận vẫn còn trong tình trạng lấp lửng.

Về mặt kinh doanh hiện tại của Uber, ông Khosrowshahi hôm thứ Năm cho biết Mỹ sẽ không phải là “thị trường có lợi nhuận đặc biệt trong 6 tháng tới” do sự cạnh tranh gay gắt từ Lyft. Ông nói Uber đang làm việc để phục vụ cho việc phục hồi và chạy ở London sau khi các nhà chức trách rút giấy phép hoạt động vào tháng Chín.

Khosrowshahi cũng nói rằng ban Uber đã quyết định đi công khai vào năm 2019, ngược lại với quan điểm của Giám đốc điều hành Travis Kalanick rằng công ty nên trì hoãn công khai càng lâu càng tốt.

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi