Sự khác biệt giữa Quỹ ETF và Quỹ tương hỗ là gì? ETF nào là tốt nhất?

BSC dự báo review ETF kỳ 2: Cổ phiếu được chọn là ROS, HBC, NVL, STB, TCH, HNG
Giá vàng và các quỹ ETF tiếp tục tăng cao trong 7 năm
Trong nửa đầu năm ETF vàng châu Á đi ngược xu hướng, châu Âu, Mỹ có sự khác biệt lớn

Tìm hiểu về Quỹ ETF?

ETF là một Quỹ giao dịch hối đoái bao gồm một rổ chứng khoán. Cụ thể hơn, ETF đo lường hoạt động của một nhóm thị trường hoặc thị trường hiện có. Ngày càng nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư chuyển sang ETF để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Hai quỹ ETF ngoại sẽ cơ cấu ra sao trong tuần này? - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Các công cụ tài chính cơ bản – thành phần cốt lõi của ETF – luôn có sẵn tại các sàn giao dịch tập trung. Thật vậy, ETF được giao dịch (mua và bán) trên một sàn giao dịch. Giá của một quỹ ETF được xác định trực tiếp bởi việc cân nhắc cung và cầu.

Theo một nghĩa nào đó, ETF giao dịch tương tự như cổ phiếu vì chúng được mua và bán suốt cả ngày với giá luôn thay đổi. Các quỹ giao dịch trao đổi thay đổi tùy theo trọng tâm đầu tư của quỹ. Có các ETF thu nhập cố định thường được quản lý tích cực và tập trung vào trái phiếu. Có các quỹ ETF vốn chủ động trong đó người quản lý tham gia tích cực vào việc quản lý các thành phần của ETF. Ngoài ra còn có các ETF thích hợp có thể tuân theo Russell 2000 hoặc các tập hợp con của S&P 500.

Các ETF vốn bị động đa dạng tuân theo các chỉ số chuẩn như S&P 500. Ví dụ: ETF có thể theo dõi một số lĩnh vực nhất định như chăm sóc sức khỏe, năng lượng hoặc nông nghiệp hoặc cụ thể hàng hóa như dầu thô, vàng hoặc đô la Mỹ.

Đầu tư ETF mang lại nhiều lợi ích cho các nhà giao dịch. Bạn nhận được tất cả sự đa dạng hóa (tiếp xúc rộng rãi) có sẵn thông qua các quỹ tương hỗ, với chi phí thấp hơn nhiều.

Ngoài ra, các ETF có sẵn với các cân nhắc về giá theo thời gian thực. Tất cả các ETF đều được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung như NASDAQ hoặc NYSE. Người môi giới của bạn tạo điều kiện giao dịch cho bạn. Trái ngược với quan điểm phổ biến, giao dịch ETF không phải là một kỷ luật hoàn toàn mới – bạn có thể giao dịch chúng giống như giao dịch cổ phiếu. Mua khi bạn có kỳ vọng tăng và bán khi bạn có kỳ vọng giảm. Với CFD ETF tại Xtrade, đó chính xác là những gì bạn có thể làm, nhưng sau này còn hơn thế nữa!

Vì những công cụ tài chính này được giao dịch tại một sàn giao dịch chính thức và đây cũng là những quỹ bao gồm điểm số của cổ phiếu hoặc trái phiếu, chúng hoạt động tương tự như quỹ chỉ số.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư yêu thích ETF vì chúng là một lựa chọn đa dạng hóa tuyệt vời và chúng hoàn toàn minh bạch. Bạn không đầu tư vào một cổ phiếu nào; bạn đang đầu tư vào một nhóm cổ phiếu đã biết. Điều này an toàn hơn nhiều, vì việc chuyển hướng sai với một cổ phiếu không thể đánh chìm toàn bộ quỹ ETF đang nắm giữ của bạn. Đây cũng là một chiến lược giảm thiểu rủi ro hiệu quả. Có lẽ một trong những khía cạnh thú vị nhất của giao dịch ETF là phương pháp giao dịch trao tay. ETF do các nhà quản lý quỹ đảm nhận; bạn chỉ cần mua hoặc bán ETF và để họ quản lý các thành phần cốt lõi để đưa vào quỹ.

>>> Vốn chủ sở hữu (Equity) là gì? Cách tính và các loại vốn sở hữu

Sự khác biệt giữa Quỹ ETF và Quỹ tương hỗ là gì?

Một quỹ tương hỗ yêu cầu một khoản đầu tư trả trước đáng kể. ETF yêu cầu chỉ mua một cổ phiếu của ETF. Các quỹ tương hỗ thường thực hiện mỗi ngày một lần, sau khi thị trường đóng cửa, nhưng ETF có thể được giao dịch suốt cả ngày.

Đầu tư chứng chỉ quỹ ETF khó hơn chơi cổ phiếu bình thường?

Các quỹ tương hỗ thường thanh toán trong vòng 1-2 ngày làm việc, trong khi ETF thường thanh toán sau 2 ngày làm việc. ETF và quỹ tương hỗ khác nhau về bán khống, lệnh giới hạn và lệnh dừng. Trong khi các quỹ tương hỗ không cho phép các lệnh này, các ETF thì có.

Các quỹ tương hỗ được quản lý bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp. Họ tập hợp một danh mục sản phẩm và kêu gọi các nhà đầu tư đổ tiền vào quỹ tương hỗ. Khi bạn mua một quỹ tương hỗ, có sự tương tác trực tiếp với quỹ. Với một quỹ ETF, có một thị trường thứ cấp đang hoạt động.

ETF cũng phù hợp hơn với các nhà giao dịch tích cực. Là một khách hàng đã đăng ký tại Xtrade, ETF chắc chắn là lựa chọn ưu tiên. Bạn có thể mua và bán ETF bất cứ lúc nào mà không cần phải giữ chúng trong thời gian dài. ETF có thể theo dõi chỉ số chuẩn như một khoản đầu tư thụ động hoặc chúng có thể được quản lý tích cực và hoạt động tốt hơn các chỉ số chuẩn.

May mắn thay, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu giao dịch ETF chỉ từ 1 USD và cổ phiếu phân đoạn cũng có sẵn. Giá trị tài sản ròng (NAV) của ETF được tính vào cuối ngày giao dịch. Có một sự khác biệt đáng chú ý khác giữa quỹ tương hỗ và ETF – định giá. Giá ETF liên tục thay đổi. Giá quỹ tương hỗ giữ nguyên trong ngày và giá được đánh giá lại vào cuối ngày. Không có chênh lệch giá mua/bán với các quỹ tương hỗ, nhưng có với các quỹ ETF.Tại các nhà môi giới truyền thống, ETF có thể được giao dịch với lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn. Cũng có thể đặt lệnh giới hạn dừng và lệnh cắt lỗ. Không có chi phí bán hàng thực với ETF, nhưng có hoa hồng khi bạn thực hiện các giao dịch >>>trực tuyến.

Tại Hoa Kỳ, giao dịch ETF đóng cửa lúc 4 giờ chiều Giờ chuẩn miền Đông (EST), nhưng bạn chắc chắn có thể tiếp tục giao dịch ETF sau nhiều giờ, khi có chênh lệch giá mua/bán rộng hơn. Với chúng tôi, bạn có thể giao dịch CFD ETF với WebTrader trên PC, Mac, thiết bị di động hoặc máy tính bảng, tùy theo ý muốn.

Các Quỹ ETF phổ biến nhất là gì?

Có điểm số của các ETF tại các sàn giao dịch tập trung như NYSE và NASDAQ. Các lựa chọn phổ biến bao gồm iShares US Energy ETF, iShares Core S&P 500 ETF, Global X Cannabis ETF, Vanguard Total International Stock ETF, SPDR Gold Shares, SPDR S&P 500 ETF Trust, Invesco QQQ Trust và Vanguard FTSE Emerging Markets ETF. Mức độ phổ biến của ETF có thể được đánh giá bằng tài sản được quản lý (AUM). Các quỹ lớn nhất có xu hướng thu hút nhiều sự quan tâm nhất của các nhà giao dịch. Với ETF, thường có sự khác biệt giữa Giá trị tài sản ròng (NAV) của các bộ phận cấu thành và vốn hóa thị trường của quỹ. Điều này dẫn đến phí bảo hiểm và chiết khấu trong giá giao dịch.

Quỹ ETF nào là tốt nhất cho bạn?

Lựa chọn từ hàng nghìn ETF có thể khiến bạn choáng ngợp. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chọn một số ETF chỉ số và ETF hàng hóa để thu hẹp trọng tâm. Khi bạn đang tìm cách giao dịch ETF (mua hoặc bán), hãy luôn xem xét các yếu tố sau:

  • Mức độ rủi ro ETF với đòn bẩy
  • ETF phái sinh hoặc ETF vật lý
  • Vốn hóa thị trường của ETF
  • Các loại tài sản được quản lý
  • Mong muốn của bạn về ETF

Có nhiều loại Quỹ ETF khác nhau ngoài những gì chúng tôi đã liệt kê. Chúng bao gồm ETF địa lý, ETF ngành, ETF tiền tệ, ETF nghịch đảo/ngắn hạn, ETF sử dụng đòn bẩy và những thứ tương tự. Vì trọng tâm của chúng tôi chỉ giới hạn ở các chỉ số và hàng hóa, bạn có thể tinh chỉnh hiểu biết của mình về các thị trường này cho danh mục tài chính của mình. Giao dịch ETF với các công cụ phái sinh như CFD có thể có lợi với điều kiện bạn thực hiện đúng lệnh.

Điều khôn ngoan là tiến hành tất cả các nghiên cứu cần thiết trước khi đặt lệnh Mua hoặc Bán với CFD. Sử dụng đòn bẩy một cách cẩn thận để tăng lợi nhuận của bạn và đề phòng thua lỗ. Hãy nhớ rằng, tổn thất được tính trên toàn bộ vị thế, không chỉ là yêu cầu ký quỹ để bắt đầu giao dịch. Thực hiện các chiến lược quản lý rủi ro hiệu quả và theo thời gian, bạn sẽ giao dịch ETF như một nhà vô địch.

>>> Tìm hiểu cách xác định tín hiệu Forex trong giao dịch

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi