Sự nhiệt tình của cộng đồng Reddit có thể kích hoạt làn sóng bán tháo trong mùa hè

Doanh số bán chip PC Intel tăng, nhưng dự báo lợi nhuận giảm do chi phí sản xuất
Sức hấp dẫn của các cổ phiếu ‘Greenium’ thu hẹp khi ngày càng có nhiều đợt bán ra
Chứng khoán châu Á ngày 28/5 được thúc đẩy từ sự lạc quan trong nền kinh tế

Các chuyên gia phố Wall đồng loạt cảnh báo “cơn sốt bán tháo vào mùa hè” khi tâm lý các nhà giao dịch nhỏ lẻ trên Reddit ngày càng hưng phấn. Cùng với đó, tình hình lạm phát sẽ khiến thị trường tài chính có những đợt lao dốc mạnh.

Julian Emanuel, giám đốc chiến lược vốn chủ sở hữu và phái sinh tại BTIG, tin rằng làn sóng hưng cảm trên Reddit sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bán tháo trên thị trường vào mùa hè này.

Trong chương trình Trading Nation của CNBC vào thứ Hai, Emanuel đã so sánh bối cảnh hiện tại với tình hình vào cuối tháng 1, khi Reddit tràn đầy nhiệt huyết. Vài tuần sau, các nhà đầu tư bán lẻ chốt lời, và sự biến động của thị trường chứng khoán đã gây áp lực lên các chỉ số chứng khoán chính.

“Tất cả chúng ta đều biết rằng nhà đầu tư nhỏ lẻ vào GameStop đã dẫn đầu cơn sốt này vào thời điểm đó,” Emanuel nói. “Về bản chất, với sự gia tăng của đầu cơ, nó đã góp phần vào một hoặc hai tháng hợp nhất đi ngang dữ dội, làm giảm các hoạt động trên thị trường”.

Emanuel cho rằng lần này, hậu quả có thể nghiêm trọng hơn. Ông cảnh báo rằng nếu sự cuồng tín trên Reddit xuất hiện như dự đoán, đó sẽ là thời điểm mà nỗi lo lạm phát ở Phố Wall gia tăng.

Emanuel nói: “Chúng tôi đã thấy một số biển cảnh báo màu vàng.

Ông đặc biệt lo ngại về chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), một chỉ số lạm phát quan trọng được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ. Chỉ số này tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, mức tăng cao hơn dự kiến.

“Miễn là con số này vượt quá 2%, lợi tức trung bình hàng tháng S&P 500 trong những khoảng thời gian này là -1,6%.” Ông nói, “Trên thực tế, chúng tôi đã xem xét cuộc khảo sát niềm tin của Hiệp hội các nhà đầu tư cá nhân Hoa Kỳ trong tuần qua. Khi chúng tôi đạt được dữ liệu giảm giá thấp nhất, chúng tôi tin rằng trong xu hướng tăng dài hạn ở phía trước, có khả năng xảy ra một đợt pullback”.

Vì Emanuel tin rằng thị trường tăng giá sẽ kéo dài ít nhất là đến giữa năm sau, ông không có kế hoạch rút lui.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng nắm giữ cổ phiếu năng lượng và tài chính. Hiện tại, chúng tôi thích các cổ phiếu mang tính chu kỳ phòng thủ hơn, chẳng hạn như hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe và quỹ tín thác đầu tư bất động sản”.

Emanuel nói rằng ông tin rằng chỉ số S&P 500 có thể giảm xuống 3.770 điểm vào mùa hè này, đạt mức trung bình động 200 ngày. Tuy nhiên, ông kỳ vọng chỉ số sẽ phục hồi từ mức thấp và duy trì mục tiêu cuối năm là 4.000.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi