Sự nhiệt tình của nhà đầu tư mất dần, HSBC cấm giao dịch cổ phiếu Coinbase

Sự phấn khích xung quanh việc niêm yết trực tiếp Coinbase dường như chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Giá Bitcoin không khác so với ngày hôm trước, giữ ở mức khoảng 63.000 USD.

(Nguồn: Coindesk)

Theo Bloomberg News, Brevan Howard Asset Management, công ty quản lý tài sản trị giá 5,6 tỷ USD hiện do Aron Landy lãnh đạo, đang chuẩn bị bắt đầu đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, trở thành công ty mới nhất tìm cách tận dụng sự bùng nổ tiền mã hóa của công ty quản lý.

Đầu tiên, công ty sẽ đầu tư tới 1,5% trong tổng số tài sản quỹ đầu cơ trị giá 5,6 tỷ USD của mình vào các tài sản kỹ thuật số. Việc phân phối ban đầu sẽ được giám sát bởi Johnny Steindorff và Tucker Waterman, những người đồng sáng lập của công ty đầu tư tiền điện tử Distributed Global. Howard không xa lạ gì với tài sản kỹ thuật số. Người đồng sáng lập Alan Howard (Alan Howard) đã đầu tư quỹ cá nhân của mình vào tiền điện tử. Howard gần đây cũng đã mua lại 25% cổ phần của One River Asset Management, một công ty quản lý tài sản trị giá 2,5 tỷ USD tập trung đầu tư vào tiền điện tử (và các lĩnh vực khác).

Larry Fink, giám đốc điều hành của BlackRock, công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ Năm rằng đối với các khách hàng tổ chức của BlackRock, các chủ đề khác đáng được quan tâm hơn là tài sản kỹ thuật số. Fink nói rằng các cuộc trò chuyện của ông ấy với khách hàng tổ chức tập trung nhiều hơn vào rủi ro khí hậu, thâm hụt và lạm phát hơn là tiền điện tử.

Nhưng ông cũng chỉ ra rằng cơ sở khách hàng của BlackRock không đại diện cho toàn bộ thị trường. Fink nói rằng không có khách hàng nào của ông ấy nói về GameStop và Reddit, nhưng những thực thể này đại diện cho một phần chính của thị trường tài chính. “Tôi tin rằng phần liên quan đến tiền điện tử của thị trường tài chính là có thật và đang phát triển, nhưng nếu bạn muốn hỏi tôi cụ thể về các quỹ tài chính có chủ quyền, quỹ hưu trí, dịch vụ hưu trí, các khoản đầu tư dài hạn vào các văn phòng gia đình lớn, nhưng những cuộc thảo luận về chuyện về tiền mã hóa là rất nhỏ”.

Ông ấy tin rằng tiền điện tử có thể “trở thành một loại tài sản tuyệt vời” và thừa nhận rằng công ty của ông ấy đã thực hiện một số hành động trong lĩnh vực Bitcoin. “Chúng tôi đang nghiên cứu nó”, Fink nói. Trước đó vào tháng 1, lần đầu tiên công ty đã đồng ý rằng hai quỹ có thể đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin. Hai quỹ này là Cơ hội thu nhập chiến lược của BlackRock và Quỹ phân phối toàn cầu của BlackRock.

Các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Ripple và Dogecoin, cũng đã mở ra một làn sóng nhiệt tình do việc niêm yết Coinbase. Tuy nhiên, Mike Novogratz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, bày tỏ lo ngại của mình, ông tin rằng thị trường tiền điện tử có thể mở ra một “cuộc cải tổ lớn”. Chuyên gia nói: “Tôi quan sát thấy rất nhiều loại tiền tệ kỳ lạ, chẳng hạn như Dogecoin và thậm chí Ripple, với lịch sử diễn ra những đợt bán tháo khổng lồ, có nghĩa là có rất nhiều người cuồng tín hiện nay. Điều này sẽ không bao giờ có kết quả tốt, vì vậy chúng tôi có thể có một cuộc cải tổ lớn. Tuần tới, do sự phấn khích của Coinbase, chúng tôi chắc chắn sẽ có một số biến động”.

Ngoài ra, HSBC vẫn cấm khách hàng của mình mua cổ phiếu trên Coinbase vì họ kiên quyết với chính sách tránh sử dụng tiền ảo. Trước đó, chúng tôi đã báo cáo rằng HSBC cấm khách hàng trên nền tảng giao dịch trực tuyến của mình mua cổ phiếu của MicroStrategy. HSBC cho biết: “HSBC không quan tâm đến việc đầu tư trực tiếp vào tiền ảo và giới hạn mối quan tâm đến các sản phẩm hoặc chứng khoán thúc đẩy việc thu được giá trị từ tiền ảo. Đây không phải là một chính sách mới”.

Xem thêm: WallStreetBets không còn cấm thảo luận về Bitcoin! Lợi nhuận quý đầu tiên của TSMC tăng 19%

Theo FX168