Sự phát triển on-chain của Solana vượt qua Polkadot và Cardano bất chấp cuộc tấn công DDoS gần đây

Cuộc chiến thanh trừng ICO vẫn tiếp diễn: SEC kiện Dragonchain
Ngoài vòng gọi vốn $150 triệu, điều gì góp phần thúc đẩy NEAR đạt ATH mới?
Kraken Ventures huy động 65 triệu USD để đầu tư vào Web3, Defi, startup blockchain

Solana (SOL), tiền điện tử lớn thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường đang dẫn đầu các bảng xếp hạng phát triển on-chain bất chấp một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) gần đây.

Theo dữ liệu của Santiment, Solana đã vượt qua tỷ lệ cập nhật GitHub hàng ngày của Polkadot và Cardano để trở thành blockchain hàng đầu trong tháng qua. Số lượt cập nhật GitHub hàng ngày cho Solana đạt 90 trong khoảng thời gian từ ngày 12/11 đến ngày 13/12, theo sau là Polkadot ở mức 76 và Cardano ở mức 65.


Cập nhật GitHub hàng ngày Bitcoin, Solana, Cardano và Polkadot từ ngày 12/11 đến ngày 13/12 | Nguồn: Santiment

Sự gia tăng trong hoạt động phát triển on-chain cho Solana vẫn tiếp diễn sau một cuộc tấn công DDoS vào tuần trước đã làm chậm mạng đáng kể. Solana đã được xử lý để giảm thiểu các vấn đề mà không cần tắt mạng, nhưng nó gây ra những lo ngại nghiêm trọng về tính dễ bị tổn thương của mạng.

Nhiều chuyên gia đổ lỗi cho cuộc tấn công DDoS là do các lỗi thiết kế cơ bản và cơ chế đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) của Solana. Trước đó, một báo cáo của Grayscale Investment cũng đã nhắc nhở về việc sử dụng thuật toán PoH của Solana:

“Cơ chế đồng thuận Solana sử dụng một công nghệ blockchain mới không được sử dụng rộng rãi và có thể không hoạt động tốt như dự kiến. Có thể có sai sót trong cryptography bên dưới mạng lưới, bao gồm các lỗ hổng ảnh hưởng đến chức năng của Solana hoặc làm cho mạng dễ bị tấn công”.

Vào tháng 9, Solana cũng gặp phải vấn đề tương tự khi lượng giao dịch tăng đột biến dẫn đến sự cố mất mạng kéo dài gần 17 giờ. Các kỹ sư vào thời điểm đó không giải quyết được sự cố và những người xác thực (Validator) cuối cùng phải khởi động lại mạng.

Blockchain Solana đã nổi lên như một trong những hợp đồng thông minh phát triển nhanh nhất vào năm 2021 và là sự lựa chọn ngày càng tăng cho các dự án DeFi và NFT sắp tới. Sự phổ biến ngày càng tăng của dự án thường được so sánh với Ethereum và được một số người mệnh danh là “Ethereum killer”. Tuy nhiên, những lo ngại ngày càng tăng về các nguyên tắc cơ bản của mạng có thể làm cho mục tiêu đó ngày càng viễn vông hơn.

SOL đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 260 đô la trước cuộc tấn công DDoS nhưng đã giảm xuống mức thấp hàng tuần là 164,15 đô la. Nó hiện đang giao dịch ở mức $ 156 với mức giảm 9% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketcap.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Chu Du

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi