Sự ra mắt của Metaverse ETF tại Canada dự kiến sẽ là sự kiện thu hút các nhà đầu tư

Thị trường phân bón liệu còn biến động?
Hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm đã thừa nhận… khó khăn!
Thủ tướng chia sẻ với Chủ tịch WEF về kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa

Metaverse ETF lần đầu tiên đổ bộ vào thị trường Canada vào thứ Hai (29/11). Horzions ETF và Evolve ETF có trụ sở tại Toronto đều đã tung ra các quỹ theo dõi các công ty trong lĩnh vực này.

10 dự án Metaverse lớn nhất thế giới trên thị trường Crypto (P2)

Horizons Global Metaverse Index ETF (MTAV) sẽ nhắm mục tiêu đến nhiều phân khúc thị trường trùng lặp với Metaverse. Bao gồm thực tế tăng cường và thực tế ảo, nền kinh tế sáng tạo, các công ty cung cấp nền tảng cho các cá nhân tạo và chia sẻ nội dung, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, …

Một số công ty bạn có thể tìm thấy trong chỉ mục bao gồm Meta (Facebook), Snap, Adobe và các công ty hàng đầu về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số như Microsoft và Oracle.

Steve Hawkins, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của quỹ ETF Horizons có trụ sở tại Toronto, cho biết mặc dù các công ty như Meta đưa Metaverse trở thành xu hướng phát triển, danh mục đầu tư vào các công ty sở hữu Metaverse Space có mạng lưới rộng lớn hơn.

Hawkins chia sẻ với FinancialPost: “Theo quan điểm của chúng tôi, tất cả các công ty này đều bị ảnh hưởng bởi Metaverse theo hướng tích cực và khi Metaverse phát triển, tất cả họ sẽ được hưởng lợi ngay lập tức hoặc là người cuối cùng hưởng lợi”.

Hawkins nói thêm rằng các công ty trong danh mục đầu tư ngành trí tuệ nhân tạo (AI) xác định đang sử dụng Metaverse như một phần trong chiến lược kinh doanh của họ.

Evolve đã thực hiện một cách tiếp cận khác đối với Evolve Metaverse ETF (MESH). Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Evolve Raj Lala đã mô tả một chiến lược quản lý tích cực. Công ty đã chọn một vài lĩnh vực chính và tìm kiếm các công ty trong số đó, những cái tên như Meta, Microsoft và nhà mô hình bất động sản thực tế ảo Matterport.

Lala cho biết: “Chúng tôi quyết định thực hiện một cách tiếp cận chủ động để xác định loại công ty phù hợp sẽ tham gia vào một lĩnh vực cụ thể của Metaverse, cho dù đó là nhà sản xuất phần cứng (VR và AR), phát triển phần mềm, nền tảng, v.v”.

Metaverse là một không gian ảo, nơi người dùng có thể đăng nhập và tương tác với nhau để trải nghiệm các hoạt động như phòng trưng bày nghệ thuật NFT và các buổi hòa nhạc.

Lara coi Metaverse là một không gian ngoài trò chơi, đó là nơi mà nhiều người liên tưởng đến công nghệ ngày nay. Anh ấy mô tả những cách sử dụng tiềm năng khác, chẳng hạn như công cụ giáo dục hoặc hỗ trợ thể dục (người dùng có thể đấu với đối tác ảo khi đeo tai nghe).

Gã khổng lồ đầu tư kỹ thuật số của Mỹ Grayscale cho biết trong một báo cáo được công bố gần đây rằng Meta Universe có thể đại diện cho một cơ hội thị trường hàng năm hơn 1 nghìn tỷ đô la. Công ty kỳ vọng rằng doanh thu từ mảng trò chơi của thị trường Metaverse sẽ tăng từ 180 tỷ USD vào năm 2020 lên 400 tỷ USD vào năm 2025.

Cả Horzions ETF và Evolve ETF đều tuyên bố rằng ETF của họ có thể thu hút các nhà đầu tư cá nhân thích ETF theo chủ đề.

Mặc dù một số nhà đầu tư thừa nhận rằng rất khó để hiểu khái niệm metaverse và vẫn còn tồn tại những người hoài nghi, Chủ tịch Evolve, Lala nói rằng các công ty bỏ lỡ sự trỗi dậy của Internet sẽ không tiếp tục mắc phải những sai lầm như vậy.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi