Sự sụp đổ của các cổ phiếu ngân hàng đè nặng lên VN-Index

Top 10 cổ phiếu “lặn” sâu nhất năm Tân Sửu
Làm thế nào để ngân hàng mở “hầu bao” cho dự án BOT giao thông?
Elon Musk đã bán 934.000 cổ phiếu, tương đương một nửa 10% mà ông cam kết

Chỉ số VN-Index giảm ngày thứ ba trong bốn phiên cuối tuần này, chịu sức ép bởi sự sụp đổ của ngành ngân hàng, trong khi HNX-Index tăng ngày thứ hai do dòng tiền đổ vào mạnh hơn.

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ số VN-Index giảm 0,64%, đóng cửa ngày thứ Năm ở mức 1.301,13 điểm. Chỉ số thị trường chứng khoán phía Bắc đã mất 3% trong tuần này.

Sự sụt giảm của cổ phiếu ngân hàng là lực cản chính.

Mười lăm trong số 16 ngân hàng niêm yết trên sàn TP HCM mất giá và chỉ có Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) đóng cửa đi ngang.

Vietinbank (CTG) là mã giảm nhiều nhất, giảm 3% xuống 31.200 đồng (1,36 USD) / cổ phiếu. Các mã giảm mạnh khác còn có BIDV (BID), Techcombank (TCB), Vietcombank (VCB) và Ngân hàng Quân đội (MBB) với mức giảm từ 0,7% đến 2,2%. Đây là 5 trong số 10 cổ phiếu quan trọng nhất của VN-Index.

Các mã vốn hóa lớn khác cũng giảm mạnh. Chỉ có 6 trong số 30 cổ phiếu lớn nhất theo giá trị thị trường và thanh khoản (VN30) tăng giá trong khi 24 cổ phiếu giảm giá. Các mã giảm giá lớn bao gồm Vingroup (VIC), Novaland Investment (NVL), nhà sản xuất thép Hòa Phát (HPG) và PV Gas (GAS), giảm 1,2% với mức lỗ hơn 1% mỗi mã.

Mặt sáng, nhóm cảng biển và kho bãi tăng mạnh. Nhiều công ty mở rộng mức tăng trong phiên giao dịch buổi chiều bao gồm Gemadept (GMD), Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH) và Vinalink Logistics (VNL), đóng cửa giao dịch quanh mức giá trần.

Nhóm phân bón cũng tăng điểm. Các công ty lớn như Phân bón Dầu khí Cà Mau (DCM) và Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM) tăng lần lượt 4% và 5,6%, trong khi các công ty nhỏ hơn như Phân bón Miền Nam (SFG) thậm chí còn đạt mức tăng giới hạn hàng ngày là 7%. .

Thanh khoản tăng nhẹ với hơn 524 triệu cổ phiếu trị giá 17,8 nghìn tỷ đồng (774 triệu USD) được giao dịch.

Theo CTCK BIDV, độ rộng thị trường trở lại trạng thái trung tính, thanh khoản giảm so với kỳ trước báo hiệu tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Phiên điều chỉnh ngày thứ Năm cũng cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn yếu và nhiều khả năng VN-Index sẽ xoay quanh mức 1.300 điểm trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index nhích 0,25% lên mức 336,85 điểm. Chỉ số của thị trường chứng khoán phía Bắc đã tăng 1,3% vào thứ Tư.

Hơn 129 triệu cổ phiếu trị giá gần 3,3 nghìn tỷ đồng được trao tay, tăng 6% về lượng và 12% về giá trị so với phiên trước.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng tại Tp.HCM với giá trị bán ròng là 604 tỷ đồng, nhưng họ lại mua ròng tại Hà Nội với giá trị mua ròng là 17,5 tỷ đồng.

Theo Bizhub.vn

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi