Sự thức tỉnh của những chú bò đực của S & P500. Liệu phân tích công nghệ có đánh bại các nguyên tắc cơ bản?

Những doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức từ 7/9 đến 13/9
Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hoa Kỳ
Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Lượng đăng ký giao dịch dồi dào trở lại

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong suốt tuần trước. Chỉ số giao ngay S & P500 đạt 4200, tăng hơn 10% so với mức thấp nhất của ngày 20 tháng 5. Sự phục hồi nhanh chóng như vậy đã đặt ra câu hỏi liệu chúng ta đang chứng kiến ​​một đợt phục hồi ngắn của thị trường gấu hay liệu thị trường đã vượt qua “đáy” của đợt điều chỉnh. . Tình hình có vẻ như việc chạm vào lãnh thổ thị trường gấu là một miếng vải đỏ cho phe bò, những người đã chuyển sang hành động hung hăng. Các yếu tố cơ bản hiện đang đứng về phía trước, trong khi phân tích kỹ thuật ủng hộ kịch bản sau.

Các cơ quan quản lý tiền tệ ở Mỹ và các nền kinh tế phát triển khác đang tăng tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ, tập trung vào việc chống lạm phát hơn là hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Chúng tôi tiếp tục nhận được các tín hiệu giảm giá từ quan điểm này, vì nền kinh tế và thị trường vẫn chưa cảm thấy gánh nặng của tỷ giá chưa từng thấy trong hơn mười năm. Trong khi đó, lạm phát và nhu cầu tiêu dùng chậm lại do tỷ giá cao hứa hẹn sẽ ăn vào lợi nhuận thực tế của doanh nghiệp trong những tháng tới. Điểm bùng nổ trong hoạt động tiêu dùng khó có thể xảy ra trước khi chúng tôi nhận được tin từ Fed rằng sẽ không có đợt tăng lãi suất nào nữa.

Chỉ số S & P500 đã hoàn toàn chạm tới 61,8% mức phục hồi từ mức thấp nhất của tháng 3 năm 2020 đến tháng 1 năm 2022. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số cuộc phục hồi trên một thị trường giảm trong năm tháng giảm. Nhưng cho đến nay, việc chạm vào khu vực thị trường gấu chính thức (giảm 20% so với mức đỉnh) trong S & P500 đã thu hút người mua.

Hơn nữa, vào thời điểm chạm mức thấp vào đầu tháng này, thị trường đã quá bán, nhưng cũng có dấu hiệu phân kỳ giữa chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày và mức chỉ số. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy việc bán ra không còn gay gắt như trước.

Thực tế là S & P500 đã trải qua chuỗi giảm 7 tuần, một trong những chuỗi dài nhất trong lịch sử và hiện đã cho thấy một sự phục hồi mạnh mẽ, đang tạo ra một tâm trạng tích cực. Lần cuối cùng chúng ta chứng kiến ​​một đợt tăng giá như vậy là vào tháng 11 năm 2020, sau đó thị trường chứng khoán đã tăng thêm hơn một năm, mặc dù dường như không còn chỗ cho sự tăng trưởng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi