SundaeSwap ra mắt testnet trên Cardano. Lịch sử sẽ lặp lại như Minswap?

Polygon (MATIC) – Mạng lưới Blockchain của Ethereum
Nạp tiền Fibowin, mua bán Fibowin uy tín, an toàn nhất
Moat Là Gì? Tìm Hiểu Khái Niệm Về Hào Kinh Tế

Sàn DEX SundaeSwap trên mạng lưới Cardano dự kiến sẽ ra mắt bản testnet vào ngày 5/12 tới đây. Vậy SundaeSwap là gì hãy cùng Finnews24 tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Finnews24.com : SundaeSwap là gì?

Finnews24.com : SundaeSwap là gì?

SundaeSwap là gì?

SundaeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được phát triển trên mạng lưới Cardano (ADA). Về cơ bản nó có vai trò tương tự như Uniswap và đặt mục tiêu trở thành một nền tảng hỗ trợ hoán đổi các đồng tiền mã hóa với nhau. Không giống với ý tưởng về các sàn DEX khác, SundaeSwap đưa ra ý tưởng về Initial Stake Pool Offering (ISO). ISO sẽ xác định cách token SUNDAE (token gốc của SundaeSwap) được phân phối tới người dùng.

Trước đó, SundaeSwap cũng đã nhận được khoản đầu tư từ các quỹ như Alameda Research, cFund và Double Peak. Nó cũng đã hợp tác với MLabs để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái trong thời gian tới.

SundaeSwap testnet sẽ tập trung vào vấn đề gì?

Theo thông báo chính thức từ dự án SundaeSwap, bản testnet sẽ được ra mắt vào ngày 5/12 tới đây. Vốn mang đặc tính của một bản thử nghiệm, bản SundaeSwap testnet này sẽ hướng đến giải quyết một số vấn đề chính sau đây:

  • Một là tìm kiếm các lỗi phát sinh có thể xảy ra khi dự án được sử dụng bởi hàng ngàn người dùng trên mạng lưới Cardano. Mặc dù trước đó đội ngũ phát triển và công ty bảo mật (Runtime Vеrification) đã nhiều lần kiểm tra, đánh giá vấn đề an ninh của giao thức, tuy nhiên, đây vẫn là một trong những bước cần thiết để phát hiện rủi ro tiềm ẩn. Tất cả các lỗi phát sinh sẽ được xử lý triệt để trước khi cho ra mắt bản mainnet.
  • Hai là bản testnet này sẽ mang đến một môi trường thử nghiệm đúng nghĩa cho những người điều hành mạng.
  • Ba là trong quá trình testnet diễn ra, đội ngũ phát triển của dự án sẽ tiến hành đánh giá khả năng đáp ứng của dự án với lượng người dùng lớn để có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp.

Sàn DEX sẽ là cánh cửa hút người dùng đến với Cardano

Mạng lưới Cardano mới chỉ chính thức cho ra mắt bản cập nhật Alonzo hồi tháng 9/2021. Kể từ khi ra mắt hợp đồng thông minh, giá đồng ADA không có quá nhiều đột biến mặc dù đã đạt ATH hồi đầu tháng 9. Nếu so với các nền tảng khác như Binance Smart Chain hay Solana, Cardano dường như đang bị bỏ lại phía sau. Có vẻ như các nhà đầu tư đang kiên nhẫn chờ đợi nhiều ứng dụng DeFi xuất hiện trên mạng Cardano. Tuy nhiên, gần đây, một NFT trên mạng được bán với giá 510.000 ADA đã cho thấy nhu cầu về Cardano DeFi cuối cùng có thể đang tăng lên. Và một sàn DEX chính thức sẽ được xem như cánh cửa chính giúp dòng tiền đổ thêm vào mạng lưới này.

Hệ sinh thái dApp trên Cardano

Hệ sinh thái dApp trên Cardano

Trên thực tế, trước SundaeSwap, một sàn DEX khác là Minswap cũng đã từng ra mắt testnet trên mạng lưới Cardano. Không may mắn là bản testnet của Minswap đã gặp vấn đề và phải dừng lại sau khi ra mắt không lâu (6/9/2021). Thời điểm đó, dự án này liên tục gặp lỗi liên quan đến cơ chế ghi nhận số dư giao dịch UTxO trên mạng lưới Cardano.

Vấn đề này được cho rằng bản thân đội ngũ phát triển của Minswap chưa hiểu rõ cấu trúc và cách triển khai Dapp trên Cardano. Charles Hoskinson cũng đã lên tiếng về vấn đề này đồng thời trích dẫn các tài liệu học thuật cần thiết để giúp người dùng hiểu hệ thống sổ cái và giải quyết các vấn đề hiện có trên Cardano testnet. Sau gần 2 tháng chính thức ra mắt mainnet Alonzo, liệu rằng vào ngày 5/12 tới đây, SundaeSwap testnet có đi vào vết xe đổ của Minswap trước đó?

Kết luận

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi