Tài chính quốc tế 24h : Theo dõi biểu đồ lạm phát và GDP

Tình trạng thiếu nhà ở Mỹ sẽ tiếp tục trong “vài năm”
Tổng quan xu hướng thị trường Forex ngày 22/07/2021
Tài chính quốc tế hôm nay : USD/CAD sẽ chịu tác động gì bởi chính sách từ BoC
  • Trong một lịch kinh tế khá nhẹ nhàng trong tuần này, điểm nổi bật sẽ là lạm phát của Hoa Kỳ và con số GDP của Trung Quốc
  • Ngân hàng Dự trữ New Zealand và Ngân hàng Canada công bố các quyết định về tỷ giá
  • Câu hỏi đặt ra cho các nhà giao dịch là nên tập trung vào những cặp tiền nào?

Bản tin tài chính quốc tế 24h tổng hợp từ Finnews24.com

Tài chính quốc tế 24h, lịch kinh tế trong tuần này tương đối nhẹ nhàng, và điểm nổi bật sẽ là lạm phát của Mỹ và số liệu GDP của Trung Quốc. Tuy nhiên, với ba cuộc họp của ngân hàng trung ương được lên lịch trong 5 ngày giao dịch tiếp theo, sẽ không thiếu sự biến động – ít nhất là trong ngoại hối.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ công bố quyết định tỷ giá của mình vào thứ Tư. Mặc dù dự kiến không có thay đổi về lãi suất , RBNZ có thể sẽ có lập trường diều hâu sau một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ và lạm phát gia tăng. Một đợt tăng lãi suất thậm chí có thể đến vào cuối năm nay.

Với việc RBNZ thừa nhận sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ và nguy cơ gia tăng lạm phát có thể tăng cao liên tục thay vì chỉ tạm thời, thị trường sẽ bắt đầu định giá trong một đợt tăng lãi suất sớm hơn. Điều này sẽ giúp đồng Đô la New Zealand tăng giá. Nhưng các nhà giao dịch nên tập trung vào những cặp tiền nào?

NZD / JPY theo truyền thống được xem như một phong vũ biểu rủi ro, giống như AUD / JPY và nó hoạt động đặc biệt tốt khi thị trường ở chế độ “rủi ro”. Trong khi chứng khoán đã chứng kiến ​​một số biến động giá lớn hơn gần đây, có ít nghi ngờ rằng khẩu vị rủi ro vẫn lành mạnh.

Cặp tiền này gần đây đã bật ra khỏi mức hỗ trợ 76,00 – lần thứ hai trong hai ngày giao dịch liên tiếp. Trọng tâm bây giờ là mức kháng cự 77,70, vì sự bứt phá rõ ràng trên mức đó có thể mở đường cho việc quay trở lại mức 80,18.

Ngân hàng Trung ương Canada cũng sẽ công bố quyết định tỷ giá của họ vào thứ Tư và, giống như RBNZ, nó có khả năng thể hiện khía cạnh diều hâu của mình sau dữ liệu kinh tế vượt quá mong đợi. Thị trường đang kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ có đợt tăng lãi suất đầu tiên vào quý cuối cùng của năm 2022. Tuy nhiên, kỳ vọng lãi suất có thể tăng lên ngay sau khi ngân hàng trung ương bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình.

Điều này sẽ mang lại cho Đô la Canada một sự thúc đẩy và hỗ trợ sự phục hồi từ sự sụt giảm gần đây của nó so với Đô la Mỹ . Giá dầu giảm gần đây và sự không chắc chắn xung quanh thỏa thuận OPEC + tiềm năng vào phút cuối đã đè nặng lên đồng tiền này.

Nhìn vào biểu đồ USD / CAD, xu hướng giảm rộng rõ ràng vẫn còn nguyên vẹn và các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ vùng hỗ trợ 1.2345/65. Một sự phá vỡ rõ ràng bên dưới khu vực này có thể mở đường cho sự tiếp tục của xu hướng giảm đối với mức 1.20 quan trọng về mặt tâm lý. Ở phía trên, mức kháng cự chính được nhìn thấy ở mức 1,26, tiếp theo là 200 DMA – hiện đang nằm ở khoảng 1,2730.

Sự phân kỳ RSI tích cực trên biểu đồ hàng ngày CAD / JPY cho thấy khả năng phục hồi. Trở ngại lớn tiếp theo đối với cặp tiền tệ này nằm ở mức 90,00 – mức đóng cửa hàng ngày trên mức này có thể kích hoạt động lực mua và đẩy CAD / JPY lên mức cao nhất trong tháng 5 tại 91,18. 

tài chính quốc tế 24h - Lạm phát và GDP qua biểu đồ

Nguồn : FXStreet.com

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi