Nhà bán lẻ trực tuyến Ozon của Nga nộp hồ sơ đăng ký IPO tại Mỹ

0
26
baongoaihoi-tai-chinh-the-gioi
baongoaihoi-vnfxtoday

Tài chính thế giới – Ozen đăng ký IPO tại Mỹ

Tài chính thế giới – Nhà bán lẻ trực tuyến của Nga Ozon hôm thứ Ba cho biết họ đã nộp đơn đăng ký chào bán cổ phiếu lưu ký lần đầu ra công chúng (ADS) của mình với các cơ quan quản lý của Mỹ.

Công ty thương mại điện tử dự định niêm yết các quảng cáo của mình trên Thị trường lựa chọn toàn cầu của Nasdaq. Quy mô tối đa được đề xuất của đợt chào bán là 100 triệu đô la, theo bản cáo bạch của công ty được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Renaissance Capital ước tính rằng thương vụ này có thể thu về 500 triệu USD. Không có điều khoản giá nào được Ozon tiết lộ.

Ozon đã chỉ định Morgan Stanley (NYSE: MS) và Goldman Sachs (NYSE: GS) là nhà quản lý điều hành sổ sách chung cho đợt chào bán được đề xuất, với Citigroup (NYSE: C) Global Markets, UBS Securities, Sberbank CIB và VTB Capital là công ty quản lý sổ sách chung . Renaissance Securities sẽ đóng vai trò là đồng quản lý.

Reuters hồi đầu tháng đã đưa tin, trích dẫn các nguồn ngân hàng rằng Ozon và rạp chiếu phim trực tuyến ivi, đang xem xét IPO ở Mỹ vào cuối năm nay.

Công ty đang phát triển nhanh, Ozon, có đơn đặt hàng đã tăng vọt trong đại dịch COVID-19 với các biện pháp giãn cách xã hội để giữ mọi người ở nhà, vào tháng 3 họ đang nhắm mục tiêu niêm yết trong vòng hai năm vì họ chi tiêu lớn cho hậu cần để giành thị phần.

SHARE