Sự mềm mỏng của Fed sẽ phá vỡ đồng USD

Tướng cấp cao Triều Tiên "mất tích", thế giới nín thở chờ đợi động tĩnh mới từ Bình Nhưỡng
Alibaba vừa vượt Amazon trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới
Tỷ giá AUD/JPY bị loại khỏi đà tăng, trở lại mức 83,50

Tình hình tài chính thế giới liệu ra sao?

Thị trường tài chính thế giới đang giao dịch ổn định trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell. Các bình luận và gợi ý của FOMC về những thay đổi chính sách trong tương lai cũng có thể định hình đồng USD trong những tháng tới.

Các nhà quan sát thị trường một lần nữa đang thận trọng chờ đợi sự thay đổi trong giọng điệu bình luận sau dữ liệu thị trường lao động vững chắc, sự tăng trưởng kỷ lục trong hoạt động sản xuất và sự bùng nổ giá nhà. Các nhà phân tích vẫn tiếp tục giả định rằng Fed sẽ bắt đầu quay trở lại QE trong những tháng tới.

Theo quan điểm của chúng tôi, những kỳ vọng như vậy là sai lầm. Sự tăng trưởng hiện tại của nền kinh tế Mỹ được thúc đẩy bởi các chương trình cứu trợ và thị trường tài chính liên tục tràn ngập thanh khoản từ Fed.

Nền kinh tế thường cần những kích thích mới sau khi làn sóng cải thiện đầu tiên hết tác dụng. Thị trường lao động Hoa Kỳ có thêm 916 nghìn việc làm mới trong tháng Ba. Tuy nhiên, tổng số việc làm ít hơn 8,4 triệu so với tháng 2 năm 2020 và thấp hơn 11 triệu so với mức có thể có nếu thị trường lao động duy trì đà tăng trưởng trước đại dịch.

Chúng tôi gợi ý rằng Fed sẽ không dừng lại cho đến khi bắt kịp xu hướng bình thường hoặc tin rằng nền kinh tế có thể tự làm như vậy.

Do đó, tại cuộc họp hôm nay, chúng ta nên chuẩn bị để nghe xác nhận về chính sách mềm của Fed trong tương lai gần, bất chấp các chỉ số vững chắc gần đây. Điều này khó có thể gây ra một đợt bán tháo dữ dội, vì thị trường sẽ không nhận được bất kỳ thông tin mới nào.

Tuy nhiên, đó là một yếu tố tiêu cực đối với đồng USD trong trung hạn, có khả năng phá vỡ mức tăng nhỏ trong những ngày gần đây và hỗ trợ xu hướng tăng từ tháng Giêng. Điều này có thể mở đường cho chỉ số Dollar Index di chuyển từ mức 91 hiện tại lên 90 (mức thấp nhất của tháng 2) và xa hơn là 89 – mức thấp vào đầu năm, gần với vùng thấp nhất của năm 2018.

Đối với EUR/USD, điều này có nghĩa là tiềm năng tăng ở mức 1,2200 và những nỗ lực mới để trở lại mức cao nhất trong năm là 1,2350.

Sự phá vỡ xu hướng USD trung hạn và cách tiếp cận với mức thấp nhất trong nhiều năm cũng có thể gây ra hiệu ứng tâm lý quan trọng, củng cố đặt cược USD giảm và rủi ro toàn cầu gia tăng. Việc Fed nới lỏng và đồng USD yếu hơn là tin tức lạc quan đối với thị trường chứng khoán và hàng hóa, có thể tiếp thêm sức mạnh cho một đợt tăng giá hàng hóa vốn đã kéo dài.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi