Tài khoản Twitter của Donald Trump biến mất trong 11 phút.

Ông Donald Trump doạ tung nốt “át chủ bài” trừng phạt với Trung Quốc
Judy Shelton muốn có sự thay đổi trong cách đặt lãi suất
Trump thắng cuộc bầu cử sơ bộ đảng Cộng hòa đặc biệt tại Hạ viện Hoa Kỳ ở Ohio

Tài khoản Twitter cá nhân của tổng thống Hoa Kỳ đã biến mất đột ngột trong 11 phút tối thứ năm, công ty này đã đổ lỗi cho một nhân viên đang đi ra ngoài.

Việc tìm kiếm tài khoản của Trump trên Twitter đều thất bại khiến nhiều người dùng Twitter đã gửi ảnh chụp màn hình lên mạng. Nhưng trong vài phút, tài khoản đã được khôi phục. 

“Thông qua điều tra của chúng tôi, chúng tôi đã biết rằng điều này đã được thực hiện bởi một nhân viên hỗ trợ khách hàng Twitter. Người này đã làm điều này vào ngày cuối cùng làm việc tại công ty. Chúng tôi đang tiến hành đánh giá nội bộ đầy đủ “, công ty này đã tweet

Năm 2016, Giám đốc điều hành Jack Dorsey đã bị khóa của riêng mình trong một vài phút. Dorsey nói trong một tweet rằng việc đình chỉ là “lỗi nội bộ”. Người dùng cũng có thể hủy kích hoạt tài khoản của chính mình. Một khi ai đó chọn làm như vậy, Twitter giữ lại dữ liệu đó trong 30 ngày, sau đó nó bắt đầu quá trình xóa thông tin. Tài khoản có thể được kích hoạt lại trong khoảng thời gian đó bằng cách đăng nhập lại.

Chủ tịch Hoa Kỳ thường sử dụng Twitter để đưa ra suy nghĩ của mình, đôi khi có những nhận xét đáng phê phán. Quy tắc của Twitter cho phép công ty tạm ngưng tài khoản vì các mối đe dọa bạo lực, các cuộc tấn công dựa vào giới tính và các hình thức lạm dụng và quấy rối khác.

Tháng bảy, Tổng thống Mỹ đã đăng một video mà ông đã ​​đấu vật và đấm người trên đầu mang biểu tượng CNN. Nhiều người nói rằng tweet này đã vi phạm chính sách của Twitter đối với các mối đe dọa bạo lực và lạm dụng.

Stephen Balkam, nhà sáng lập của Viện an toàn trực tuyến gia đình, một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Hội đồng Trust and Safety của Twitter, cho hay Twitter thực sự đã không đóng tài khoản của Trump vì đã vi phạm các điều luật của Twitter. Tuy nhiên ông cũng cho biết nếu đó là một người bình thường thì có lẽ điều đó sẽ xảy ra.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi