Tài sản NFT mắc nhất với giá 650.000 USD được xác định là hình ảnh một chiếc thuyền

Phân tích on-chain Bitcoin: SOPR giảm trở lại mức quan trọng
DeFi gặp NFT như cá gặp nước
Hơn 18,24 tỷ đô la đã giao dịch trên Cardano chỉ trong một ngày vào tuần trước

Khái niệm vũ trụ Metaverse hiện đã không chỉ tồn tại trên những thước phim viễn tưởng và trở thành cơ cấu chiến lược của các công ty công nghệ lớn, hướng đi săn lùng của các quỹ thị trường. Sự phổ biến gần đây của Metaverse đã tạo ra một “cơn sốt đầu cơ”.

Theo Hypebeast.com, nền tảng trò chơi ảo Sandbox Metaverse là người có tài sản NFT được bán với giá đắt nhất, là hình ảnh của một siêu du thuyền có tên Metaflower. Ai đó đã trả 149 Ethereum, với giá khoảng 650.000$.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Hypebeast)

Sandbox là một thế giới ảo trong đó người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game của họ.

Metaflower là một du thuyền siêu sang được phát hành bởi Republic Realm, một nhà phát triển của Metaverse, nằm trong loạt phim “Fantasy Collection” do công ty thiết kế cho Sandbox.

Đây là một loạt các dự án sang trọng của NFT, bao gồm các đảo tư nhân, ván trượt phản lực, tàu cao tốc, siêu du thuyền và câu lạc bộ bãi biển dành cho thành viên và bến du thuyền.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Twitter)

“Bộ sưu tập Ảo” là một phần mở rộng của “Đảo Ảo” của Republic Realm và bao gồm 100 hòn đảo tư nhân bao gồm các biệt thự được xây dựng trên đất NFT.

Siêu du thuyền Metaflower chỉ là một trong nhiều tài sản xa xỉ mà Republic Realm dự định phát hành từ “Bộ sưu tập ảo” của họ.

Các công ty công nghệ như Facebook, Microsoft và Nvidia đang tích cực triển khai và các công ty Internet Trung Quốc như Tencent và ByteDance đã tham gia vào các lĩnh vực liên quan. Metaverse đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi từ giới khoa học công nghệ, giới thủ đô cho đến khắp các con đường, ngõ hẻm.

Thứ Ba tuần trước (23/11), một mảnh đất kỹ thuật số trên nền tảng thực tế ảo Decentraland đã được bán với giá kỷ lục 2,43 triệu USD, sẽ được thanh toán bằng tiền mã hóa. Con số này cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó về giá bất động sản ảo (913.000 USD). Đồng thời, giá bán đã cao hơn một chút so với giá trung bình thực tế của một căn nhà ở Manhattan và cao hơn nhiều so với giá trung bình của những căn nhà ở các khu vực hành chính khác của Hoa Kỳ và San Francisco.

Decentraland là một thế giới ảo dựa trên chuỗi khối Ethereum. Mọi người có thể tạo 3D, chơi trò chơi và giao lưu tại đây, tham quan các tòa nhà của những người chơi khác, tham gia vào các hoạt động và trò chơi trong mỗi tòa nhà và giao tiếp với người chơi qua đối thoại thoại hoặc văn bản, v.v. trên.

Người phát ngôn của Decentraland nói rằng người mua là Tập đoàn Metaverse, một công ty con của Tokens.com, đã mua mảnh đất kỹ thuật số với giá 618.000 MANA (tương đương 2.428.740 đô la Mỹ).

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Twitter)

MANA là tiền điện tử của Decentraland và người dùng sử dụng nó để mua và bán tài sản trong không gian ảo này. Decentraland tuyên bố rằng đây là giao dịch đắt nhất để mua bất động sản ảo trên nền tảng.

COMMENTS