Tại sao ATH mới của LUNA không phản ánh toàn bộ câu chuyện?

3 số liệu các trader có thể sử dụng để phân tích hiệu quả của token DeFi
Tháng 11 hỗn loạn khiến các holder lo lắng
Ran Neuner: Dogecoin và Ethereum đang bị đánh giá thấp

LUNA hiện đang nhận được khá nhiều sự chú ý của giới báo chí và tình yêu thương từ phe bò. Nhưng điều đó có nghĩa là Terra sẽ được chấp nhận nhiều hơn?

LUNA/USDT | Nguồn: Tradingview

Giá LUNA nhảy vọt hơn 20% trong tuần qua và hiện giao dịch ở mức 113,79 đô la. Cùng với lịch sử tăng giá vũ bão, điều này lẽ ra phải mang lại động lực khuyến khích các nhà phát triển đổ xô đến để giúp dự án tăng trưởng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, hoạt động phát triển vẫn thấp hơn rất nhiều so với các mức mà LUNA đã thấy trước đây. Trên thực tế, nó thực sự đang hướng về phía nam vào thời điểm viết bài.

Hoạt động phát triển của LUNA (xanh) | Nguồn: Santiment

Ngoài ra, khối lượng LUNA đang giảm, bất chấp cuộc biểu tình trên biểu đồ hàng tuần đầy kịch tính đã đưa giá lên mức ATH mới. Trong lịch sử, khối lượng LUNA giảm sau khi giá tăng đột biến thường dẫn đến các đợt điều chỉnh giá tiếp theo.

Vẫn còn phải xem liệu điều tương tự có xảy ra trong tương lai gần hay không.

Khối lượng LUNA (vàng) | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Terra vẫn đang tăng và hiện ở mức 30,67 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Với việc cả coin và TVL đều hoạt động tương đối tốt, có thể chiến lược mua Bitcoin của Terra để hỗ trợ cho stablecoin UST cũng đang nâng cao lòng tin của các nhà đầu tư.

Trên thực tế, đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, trước đó đã nói:

“Vì vậy, gần đây chúng tôi đã đưa ra thông báo, theo đó chúng tôi đang khởi động lượng lớn dự trữ ngoại hối phi tập trung dưới dạng Bitcoin. Ban đầu, chúng tôi đã tạo ra khoản dự trữ này với lượng tài sản khoảng 3 tỷ đô la. Chúng tôi đang trong quá trình chuyển đổi tất cả các tài sản ngoại sinh đó thành Bitcoin và có kế hoạch phát triển lên tỷ lệ đáng kể trong vốn hóa thị trường đô la Mỹ trong năm tới”.

Ở lần cập nhật mới nhất, LUNA Foundation Guard của Terra được báo cáo có hơn 1 tỷ đô la Bitcoin. Mặc dù chiến lược này có thể sớm được nhiều nhà xây dựng dự án áp dụng, nhưng do quy mô và sự hiện diện trên thị trường, rất có thể Terra có lợi thế là nền tảng đi đầu trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, Tỷ lệ NVT của UST đang tăng đột biến, cho thấy tài sản được định giá quá cao. Điều này có thể có tác động lan tỏa đến LUNA.

Tỷ lệ NVT | Nguồn: Santiment

Mặt khác, hiện nay có rất nhiều người chỉ trích USDT, vì lượng tài sản hỗ trợ stablecoin này vốn dĩ không rõ ràng và gây tranh cãi.

Bất chấp cuộc biểu tình 2 con số của LUNA trên biểu đồ hàng tuần, Messari nhận thấy SOL và AVAX là những coin có hiệu suất cao nhất. Trong khi đó, LUNA giành vị trí thứ ba về lợi nhuận tích lũy.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi