Tại sao các thị trấn của Anh có thể giúp Theresa May dành chiến thắng?

Theresa May đề nghị EU thêm hai năm để chuyển đổi Brexit
Theresa May sẵn sàng từ chối thỏa thuận Brexit của EU với yêu cầu về biên giới của Ireland
Hy vọng có được thỏa thuận hợp tác Anh – Mỹ của Theresa May rất có thể sẽ “không xảy ra”

Tại sao các thị trấn của Anh có thể giúp Theresa May dành chiến thắng

Quyết định thắng thua của cuộc tổng tuyển cử tiếp theo có thể nằm trong tay các thị trấn ở Anh.

Theo các báo cáo trong tuần này, các nghị sĩ bảo thủ đang chuẩn bị cho một cuộc bầu cử vào mùa thu, nghiên cứu mới được công bố hôm thứ Ba cho thấy các đấu trường thực sự sẽ diễn ra bên ngoài các thành phố lớn ở Anh – nơi đã trở thành địa phận của ứng cử viên Jeremy Corbyn trong những năm gần đây.

Theo phân tích được công bố những người ủng hộ Đảng Lao động đang tăng lên ở các thị trấn đại học, trong khi trung tâm của đảng cũ ngày càng chuyển sang Tories.

Khoảng cách giữa hai đảng không đầy 1% tại các thị trấn quy mô vừa trong các cuộc bầu cử gần đây (Bảo thủ 38,9%; Lao động 38,5%) trong khi ở các thị trấn nhỏ chênh lệch lớn hơn 1% (Bảo thủ 38,9%; Lao động 40%) .

Trong khi đảng Lao động thu hút được vô số các phiếu bầu tại các thành phố như London và Manchester cũng như các thị trấn đại học lớn, Đảng Bảo thủ đã lặng lẽ thu hút lượng cử tri lớn tuổi tại các thị trấn công nghiệp cũ.

Điều này có nghĩa là trong khi hai bên tiếp tục xây dựng cơ sở cử tri hiện tại, thì để chiến thắng họ sẽ phải dành được phiếu bầu của các cử tri ở các thị trấn nhỏ và vừa của Anh.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi