Tại sao ETC là một trong những token thảm nhất trong đợt điều chỉnh hiện tại?

Tin vắn Crypto 11/06: Bitcoin vẫn đang trên đà thiết lập mức giá 6 con số trong dài hạn cùng tin tức Huobi, NFT, STEPN, Coinbase, Binance, Polkadot, Circle, ApeCoin, Optimism
Immutable X (IMX) tăng 77% sau khi kết thúc vòng gây quỹ 200 triệu đô la
Bitcoin “quyết chiến” với gấu dù giá đã giảm dưới $42k

Khi thị trường tiền điện tử rơi vào giai đoạn đầu hàng khác, hầu hết các loại tiền điện tử đều đã thiết lập mức thấp mới. Hôm qua, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm xuống 1,04 nghìn tỷ USD, từ mức ATH là 3,08 nghìn tỷ USD vào tháng 11 năm 2021. Trong 24 giờ qua, nó đã giảm thêm 8%.

Khi tình trạng hỗn loạn tiếp tục lan rộng, Ethereum Classic (ETC) dường như đã bị cuốn vào dông tố khi nó ghi nhận mức giảm 16% trong ngày.

Theo sau mức tăng tạm thời, được ghi nhận sau khi Nâng cấp Magneto được triển khai, token đã giảm đều đặn kể từ đó.

Nâng cấp Magneto được thực hiện trên ETC Network với mục đích tăng cường bảo mật trên mạng lưới, giảm phí gas, cung cấp khả năng lưu trữ cho các địa chỉ ví và khóa ở một vị trí mà người dùng có thể dễ dàng truy cập trong khi thực hiện các giao dịch.

Tuy nhiên, kể từ đó, token đã mất 65% giá trị. Hiệu suất trong 24 giờ qua cho thấy thị trường không có bất kỳ triển vọng hồi phục nào.

Với mức giảm hơn 15,73% trong 24 giờ qua, token ETC hiện đang được giao dịch quanh mức $ 15,6 vào thời điểm viết bài. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm ngoái và altcoin đã giảm 90% so với ATH tại $ 176,16 mà nó đã ghi nhận vào tháng 5/2021.

Biểu đồ giá ETC với RSI và MFI | Nguồn: TradingView

Với sự sụt giảm về giá, sự tăng đột biến 24% trong Khối lượng giao dịch của ETC cho thấy sự phân phối tăng lên tại thời điểm hiện tại. Trong khoảng thời gian được xem xét, giá trị vốn hóa thị trường cũng giảm 15%.

Các chuyển động trên biểu đồ cho thấy Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Chỉ số dòng tiền (MFI) của token ETC đã nằm trong vùng quá bán. Chỉ báo RSI hiện ở mức 26,97 trong khi MFI duy trì mức 10,85.

Với tỷ lệ biến động hơn 450% được ghi nhận trong 24 giờ qua, Tâm lý giảm giá đã tăng 62% trong khi Tâm lý tăng giá ghi nhận mức tăng trưởng 31%.

Mức độ biến động và tâm lý thị trường | Nguồn: LunarCrush

ETC đã ghi nhận một số đà tăng trưởng vào ngày hôm qua trên mặt trận mạng xã hội. Mức độ thống trị xã hội cho altcoin đã tăng đột biến 33% và Chỉ số xã hội cũng tăng 35%.

Chỉ số xã hội của ETC | Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi