Tại sao ETH vẫn là altcoin đặt cược tốt nhất mặc dù hoạt động kém hiệu quả vào năm 2022?

Đây là “phép màu” mà Celsius kỳ vọng có thể cứu vãn cục diện phá sản
Tin vắn Crypto 15/01: JPMorgan dự đoán Bitcoin có thể quay về vùng $ 60.000 trong năm nay cùng tin tức IOTA, Unique Network, USDC, Stacks, Bitfinex, Ark Invest, Convergence Finance, TRON, Gemini, MoonRiver
Polygon lên lịch triển khai EIP-1559 vào tuần tới để đốt MATIC – Giá chuẩn bị breakout

Sau nhiều năm nghi ngờ và lo lắng, phải chăng cuối cùng cũng đến lúc ETH tỏa sáng? Các chỉ báo on-chain thực sự chỉ ra theo hướng này. Mặc dù vậy, có thể còn quá sớm để hứa hẹn bất cứ điều gì.

Theo dữ liệu được Santiment cung cấp, bất chấp tình hình biến động, các nhà đầu tư ETH vẫn tiếp tục tích lũy. Tại thời điểm viết bài, 10 địa chỉ cá voi hàng đầu đang nắm giữ nhiều hơn 4,3% tổng nguồn cung so với một năm trước. Hơn nữa, theo dữ liệu, 23,7% tất cả ETH được các ví này nắm giữ rất gần với mức cao nhất trong 5 năm đã đạt được lần đầu tiên vào cuối tháng 1.

Nguồn cung được các địa chỉ hàng đầu nắm giữ | Nguồn: Santiment

Điều này cho thấy các địa chỉ Ethereum lớn vẫn đang tích lũy ETH trên thị trường bất chấp hiệu suất kém của altcoin này.

Ngoài số lượng các nhà đầu tư dài hạn gia tăng, có những tiến triển quan trọng khác như biểu đồ ETH/BTC dưới đây cho thấy kịch bản tăng giá. Trên thực tế, ETH bắt đầu tìm được chỗ đứng và thoát khỏi thời kỳ thống trị dài hạn của BTC bắt đầu vào tháng 11/2021.

ETH/BTC | Nguồn: Twitter

Nhà phân tích Justin Bennett đã chỉ ra bước ngoặc của giá ETH trong vài tuần qua và đính kèm biểu đồ nêu bật động thái đảo ngược xu hướng.

$ETH first higher high since early Nov. 2021.

Probably nothing.#Ethereum pic.twitter.com/3qqFaV7iUn

— Justin Bennett 🇺🇦 (@JustinBennettFX) March 24, 2022

“ETH đạt đỉnh cao hơn đầu tiên kể từ đầu tháng 11/2021”.

Dựa vào tiến triển nói trên, một tweet khác lập luận rằng ETH ngày càng được tiếp nhận nhiều hơn. So với các “meme-coin thịnh hành”, vua altcoin vẫn phổ biến trong nhóm nhà đầu tư lớn nhất.

Thị phần trong tổng khối lượng giao dịch theo quy mô nhà đầu tư | Nguồn: Tascha Che

Trong một tweet ngày 25/3, người đam mê tiền điện tử Tasha Che đã khẳng định:

“Trong trường hợp bạn nghĩ rằng meme coin là “phong trào cơ bản”. Hóa ra các nhà đầu tư lớn nhất là những trader DOGE lớn nhất. BTC và ETH là các token bán lẻ thực sự”.

Ngoài ra, phân tích sâu hơn về tác động của sự kiện Merge sắp tới đối với Ethereum sẽ có tác động lan tỏa đến giá của ETH. Các nhà phân tích từ cơ sở nghiên cứu tiền điện tử và thị trường vĩ mô toàn cầu độc lập MacroHive lưu ý rằng Merge “sẽ có ý nghĩa tăng giá đối với ETH”.

Theo MacroHive, “triển vọng thu lợi nhuận thụ động từ ETH đã stake sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào không gian”, trong khi việc chuyển đổi sang PoS “sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum xuống 99,95%”.

Hiệu suất năm 2022 của ETH không đồng bộ với thị trường. Thị trường tiền điện tử vẫn dễ bị thua lỗ vì đã điều chỉnh nhiều lần trong năm nay. Kể từ tháng 1/2022, ETH đã giảm gần 17% giá trị.

Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, ETH đã vượt qua mốc 3.000 đô la và đang giao dịch tại 3.138 đô la với mức tăng 1% trong 24 giờ qua và 7% trong tuần.

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi