Tại sao ETHPoW tăng trên 40% sau The Merge chưa thể mang lại niềm vui trọn vẹn cho thợ đào?

Doanh thu Q4 2021 của Coinbase vượt kỳ vọng 27%
Giải mã lý do các miner Bitcoin bán một phần BTC mà họ nắm giữ
2 altcoin tiềm năng cho quý 2 2022, theo KOL Nicholas Merten

Trái ngược với những gì diễn ra gần đây, giá ETHPoW tăng 44,85% so với giá trị vào ngày 19/9. Theo CoinMarketCap, tiền điện tử này di chuyển từ 0,48 đô la lên mức cao nhất trong ngày là 7,2 đô la.

Theo đó, các nhà đầu tư có thể thở phào nhẹ nhõm sau sự cố máy chủ đẩy giá lao dốc trong một ngày. Tuy nhiên, diễn biến gia tăng này sẽ không thể xảy ra nếu không nhờ một số khía cạnh nhất định của hệ sinh thái ETHPoW.

Một yếu tố quan trọng góp phần đáng kể trong việc tăng giá là hashrate. Theo 2Miners.com, hashrate của ETHPoW tăng 28,34% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm viết bài, hashrate ở mức 7,2 Terahash mỗi giây (TH/s).

Nguồn: 2Miners.com

Trước khi tăng, hashrate trượt xuống đến 5,05 TH/s. Quan sát các khía cạnh khác của pool khai thác, có thể thấy khoảng 15.400 đô la đã được trả cho thợ đào trong 24 giờ qua. Với hơn 5.483 khối đã được khai thác, các thợ đào ETHPoW tiếp tục làm việc với độ khó mạng là 388,3 Terahash.

Nguồn: 2Miners.com

Thật trùng hợp, số lượng block được khai thác là cao nhất kể từ ngày 16/9. Đối với phần thưởng block, thợ đào đã trả phí giao dịch 13,35 đô la vào thời điểm viết bài.

Mặc dù hashrate tăng, nhưng cần lưu ý rằng ETHPoW vẫn ở mức tương đối thấp so với giá trị của nó trong quá trình Ethereum Merge. Nền tảng thông tin tiền điện tử Messari đã ghi nhận diễn biến này và nêu bật một số điều có thể xảy ra liên quan đến chain ETHPoW.

Hơn nữa, với dự báo của Messari, ETHPoW có thể gặp khó khăn trong việc đảm bảo thợ đào có lợi nhuận. Tuy nhiên, có vẻ như còn quá sớm để cho rằng ETHPoW “xong đời”. Khi các cuộc trò chuyện tiếp tục xoay quanh tính bền vững của chain, ETHPoW có vẻ như đang quan tâm đến việc phát triển mạng của mình.

Gần đây, trang chính thức của ETHPoW chia sẻ một tweet rằng họ đã khởi chạy cầu nối mới trên mainnet của mình. Theo cập nhật, cầu nối mới sẽ hỗ trợ ETH trên PoS, USDT và USDC.

Tuy nhiên, một số thành viên của cộng đồng lập luận rằng cầu nối không thể làm được gì. Một số ý kiến cầu nối mới chỉ có thể kết nối với ETHPoW chứ không thể theo hướng ngược lại.

Trong khi giá ETHPoW tiếp tục tăng cao, khối lượng của nó giảm 1,04% xuống còn 154.276.429 đô la.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi